Tào Vĩnh Liêm “nở mày nở mặt” với bộ phim Công công xuất cung


Trong phim Công công xuất cung, nhân vật Gà con - Trần Tiểu Phụng do Tào Vĩnh Liêm đóng, đã trở thành đề tài bàn luận của cư dân mạng, có người nói anh tiếu lâm, có người khen anh diễn tròn vai, tóm lại đều là những bình luận tích cực, khiến anh cảm thấy “nở mày nở mặt”.

  Tào Vĩnh Liêm thẳng thắn cho biết, trong quá trình quay anh đã biết trước nhân vật này sẽ dễ dàng gây được sự chú ý cho khán giả, nhưng không ngờ lại có sức lan tỏa lớn như vậy. Suy cho cùng, quan trọng nhất là người xem yêu thích mỗi một nhân vật đồng thời cũng yêu thích bộ phim, đây là điều mà diễn viên mong muốn nhất.

  Các bạn diễn từng hợp tác với Tào Vĩnh Liêm có chung nhận xét, ngoài đời anh là một người nói chuyện hài hước, lần này anh có đem tính cách này lồng vào nhân vật hay không? Tào Vĩnh Liêm chia sẻ: “Tôi nghĩ đối với nhân vật Gà con, ngôn ngữ cơ thể khá quan trọng, vì vậy tôi không đem lối nói chuyện hài hước của mình đặt vào nhân vật. Lần này, quan trọng nhất là kịch bản, tôi chỉ chiếm một phần điểm số trong thành công của nhân vật”. Tào Vĩnh Liêm cho biết thêm, trong quá trình diễn xuất anh thường xuyên nhắc nhở bản thân không được diễn “quá lửa”, vì bộ phim có thời lượng 35 tập, nếu vừa bắt đầu đã diễn “quá lửa” thì sẽ dễ gây phản cảm cho khán giả, khiến người ta chán ghét: “Vì thế tôi diễn mềm mại hơn một chút, không cần quá “bà tám”, mọi người sẽ dễ dàng chấp nhận”. Sự thật chứng minh, lần này Tào Vĩnh Liêm canh vừa đúng lửa, bởi thế nên nhân vật được mọi người yêu thích.

Trong phim “Công công xuất cung”, nhân vật Gà con – Trần Tiểu Phụng do Tào Vĩnh Liêm đóng, đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả cũng như báo giới.

Vui vẻ làm “người phóng túng”
Vào nghề nhiều năm, Tào Vĩnh Liêm không ngại nói thẳng, về danh tiếng anh không có gì nổi bật, duy chỉ có trong việc kết giao bạn bè, anh có thu hoạch phong phú: “Ngoài “Ngũ hổ” Trịnh Gia Dĩnh, Đường Văn Long, Hồng Thiên Minh... là bạn thâm giao. Còn nhớ hai năm trước trong phim Hàn sơn tiềm long, tôi đóng một vai rất đặc biệt, thời điểm trước khi diễn ra lễ trao giải, Gia Dĩnh đăng tải lên mạng rất nhiều thông tin liên quan đến vai diễn này, nói rằng hy vọng tôi đoạt giải, cuối cùng người đoạt giải là Tưởng Chí Quang, anh ấy đương nhiên xứng đáng. Lần này vai Gà con được yêu thích, các anh em chiến hữu như Huỳnh Trí Hiền đã cổ vũ cho tôi rất nhiều. Bộ phim Luật chính cường nhân đang quay, cũng là do Phương Trung Tín tiến cử tôi. Tóm lại, cả nhóm anh em đối với tôi như thế nào, tôi đều khắc ghi trong lòng”.

  Tào Vĩnh Liêm vốn là người thích nói chuyện, trước đây anh hơi lắm lời, nói chuyện không suy nghĩ, nhưng bây giờ anh đã học khôn ra: “Có khi A Tiêu (Tiêu Chính Nam) phàn nàn rằng bây giờ tôi nói chuyện quá chậm, tôi muốn nói, đây không phải chậm, là phải tiêu hóa, trước kia khi nghe được một câu nói thì cái miệng của tôi nhanh hơn cái đầu, lời lẽ bật ra lúc đó có thể không hay lắm, hiện tại tôi đều suy nghĩ trước khi nói”.

Lê Diệu Tường, Tiêu Chính Nam và Trần Quốc Bang là những bạn diễn ăn ý, đã góp phần tạo nên thành công cho vai Gà con của Tào Vĩnh Liêm.

Trải đường cho tương lai
Nhờ vai Gà con mà Tào Vĩnh Liêm nhận được sự quan tâm của báo giới, những bài báo đưa tin về anh như làm lụng vất vả suốt hai mươi năm cuối cùng cũng được nở mày nở mặt, phá vỡ số kiếp diễn viên phụ... Tào Vĩnh Liêm tâm sự: “Thật ra tôi xem như tệ rồi, nhưng ít nhất tôi vẫn có thể sinh tồn, con người rất khó so sánh với nhau, chí ít bản thân vẫn kiếm sống được. Nếu nói khổ, người khổ hơn tôi còn rất nhiều. Ít ra làm đến bây giờ, tôi có một gia đình, có bà xã và con cái, có xe có nơi ở, thế là đủ rồi!”.

  Nghề diễn, cần có vận may, cơ hội, chỉ dựa vào tiền lương để nuôi cả nhà là điều không có khả năng, nên Tào Vĩnh Liêm cũng tích cực mở ra một con đường kiếm tiền cho bản thân. Gần đây, anh hợp tác với vợ chồng Hồng Thiên Minh, Đường Văn Long, Lưu Vĩnh Kiện và một người bạn ở Đại Lục kinh doanh trang mạng mua bán trực tuyến ở Đại Lục, chủ yếu bán mặt hàng thời trang và mỹ phẩm: “Trong đó có hàng handmade, cũng có hàng mua từ nước ngoài, việc kinh doanh chỉ mới bắt đầu. Chúng tôi sẽ dùng danh tiếng nghệ sĩ của mình để thu hút khách hàng, tôi tin rằng thân phận của chúng tôi sẽ tạo niềm tin cho họ, vì thế chúng tôi rất chú trọng chất lượng sản phẩm”.

 Sau 20 năm phấn đấu, giờ đây Tào Vĩnh Liêm đã có một gia đình, có xe có nơi ở, đối với anh thế là đủ rồi.

  Tào Vĩnh Liêm thấu hiểu sâu sắc cơ chế vận hành của làng giải trí nên chỉ mong có việc làm lâu dài, nhưng đồng thời cũng muốn kiếm thêm tiền để lo cho tương lai: “Kinh doanh không phải muốn làm là làm, cũng phải có cơ hội mới được. Năm 19 tuổi, tôi từng hợp tác với ba người bạn kinh doanh thời trang trẻ em, tự mình thiết kế kiểu, tìm người may hàng mẫu, mang theo hàng mẫu đi tiếp thị, nhận được đơn hàng thì tìm xưởng may gia công. Đáng tiếc lúc đó chúng tôi còn quá trẻ, vì vậy mà xưởng may thường xếp đơn hàng của chúng tôi ở cuối cùng, lần nào cũng trễ nửa tháng, một tháng mới giao hàng cho chúng tôi, kết quả những khách hàng đã đặt hàng không thèm lấy hàng nữa, thế là thất bại. Mãi đến mấy năm trước tôi mới làm kinh doanh, thật ra cũng khá mạo hiểm, mấy chục tuổi rồi, muốn dành dụm một khoản tiền rất khó, nên càng phải cẩn thận hơn. Nhưng dù thế nào đi nữa, các con vẫn còn nhỏ, một đứa 8 tuổi một đứa 5 tuổi, tìm thêm nhiều cách kiếm tiền, tăng thêm cảm giác an toàn”.

NGHI TRÂN
(Theo tạp chí TVB)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn