Giới trẻ Hong Kong muốn trở thành idol Hàn Quốc có còn là giấc mơ?


Vài năm lại trở đây làn sóng Hallyu càn quét khắp châu Á, đặc biệt là thần tượng Kpop luôn nhận được sự yêu mến nồng nhiệt của đông đảo khán giả. Do đó đã thu hút không ít thế hệ trẻ Hong Kong lấy việc trở thành thực tập sinh của công ty giải trí Hàn Quốc làm mục tiêu, cộng thêm vài năm gần đây dần dần có không ít ví dụ thành công gia nhập Kpop, giấc mơ làm thần tượng Kpop bạn trẻ Hong Kong không còn xa vời.

Jackson (GOT7) có năng khiếu nghệ thuật
Thế hệ trẻ Hong Kong muốn làm ngôi sao Kpop, trước tiên phải tự xem xét lại bản thân mình có tài năng gì hơn người hay không. Ngoài các điều kiện căn bản như ngoại hình bắt mắt, có khả năng ca hát, nhảy múa ra, tốt nhất là nên có thêm kỹ năng đặc biệt khác, bên cạnh đó có một điều không thể thiếu chính là "hậu thuẫn". "Hậu thuẫn" ở đây có nghĩa là có sự ủng hộ về tinh thần lẫn tiền bạc của người thân, bởi vì khoảng thời gian bắt đầu làm thực tập sinh cho đến ngày ra mắt ở Hàn Quốc nhanh nhất là 1 năm, chậm nhất là 3 đến 4 năm, mỗi tháng chi phí sinh hoạt và học tập ở Hàn Quốc được tính theo đơn vị hàng chục ngàn đô la Hong Kong.

Jackson là người Hong Kong đầu tiên trở thành thành viên của boygroup Hàn Quốc

  Ví dụ đầu tiên thành công gia nhập Kpop là Jackson (Jackson Wang, Vương Gia Nhĩ) - thành viên của nhóm nhạc nam GOT7, anh là cựu thành viên của đội tuyển đấu kiếm Hong Kong. Năm 2010, lúc đó Jackson 16 tuổi đã tham gia cuộc thi tuyển chọn tài năng do công ty JYP Entertainment tổ chức, sau 2 năm rưỡi làm thực tập sinh ở Hàn Quốc, anh ra mắt với vai trò thành viên của GOT7 vào ngày 16.1.2014. Jackson không những chơi thể thao giỏi mà còn có năng khiếu nghệ thuật, anh vừa hát hay vừa nhảy giỏi, nên nhanh chóng được công ty JYP trọng dụng.

Elkie 17 tuổi làm "đàn em" của HyunA
Người Hong Kong thứ hai thành công gia nhập Kpop là Elkie (Elkie Chong, Trang Đĩnh Hân), dạo trước cô ra mắt với vai trò thành viên mới của nhóm nhạc nữ CLC. Elkie năm nay 17 tuổi, cô từng tham gia nhiều bộ phim truyền hình TVB với vai trò sao nhí, có kinh nghiệm diễn xuất phong phú, tác phẩm tiêu biểu nhất là Sứ mệnh 36 giờ (2012), ngoài ra cô còn có khả năng hát và nhảy tốt. Năm ngoái Elkie được đậu trong cuộc thi tuyển chọn của công ty Cube Entertainment, trở thành thành viên mới của CLC, tháng 2 năm nay chính thức ra mắt tại Hàn Quốc, trở thành "đàn em" của HyunA.

Gần đây Trang Đĩnh Hân chính thức ra mắt ở Hàn Quốc với tên tiếng Anh Elkie, cô là thành viên mới của girlgroup CLC, trực thuộc công ty Cube Entertainment

Thành viên Shin của As One tham gia cuộc thi tuyển chọn tài năng Hàn Quốc
Gần đây, thành viên Shin (Ngô Tư Giai) của nhóm nhạc Hong Kong As One tham gia chương trình tuyển chọn tài năng "Produce 101" của kênh truyền hình âm nhạc Hàn Quốc Mnet, chương trình này dựa vào phần biểu diễn của thí sinh để khán giả bình chọn ra top những thí sinh dẫn đầu. Theo kết quả bình chọn lần thứ nhất, Shin đứng ở hạng 17, thành tích không tệ. Nếu đến phần cuối chương trình Shin có thể leo lên thứ hạng 11 thì cô sẽ được chọn làm thành viên của girlgroup mới ra mắt ở Hàn Quốc.

Thành viên Shin của As One đã ra mắt ở Hong Kong một thời gian, dạo trước cô tham gia cuộc thi tìm kiếm tài năng ở Hàn Quốc, biểu hiện của cô khá ổn

Các phương pháp để trở thành thần tượng Kpop
Đã có không ít người Hong Kong thành công gia nhập Kpop, do đó bạn trẻ Hong Kong nào có tự tin cũng có thể thử sức một phen. Phương pháp nhanh nhất là tham gia các buổi audition do công ty giải trí Hàn Quốc tổ chức hàng năm, người được chọn sẽ có cơ hội trực tiếp sang Hàn Quốc làm thực tập sinh. Công ty giải trí S.M. Entertainment tổ chức cuộc thi tìm kiếm tài năng từ cuối năm ngoái đến tháng 4 năm nay tại nhiều nơi ở châu Á, tháng trước S.M. đã tổ chức hoạt động tuyển chọn tài năng âm nhạc tại Hong Kong. Công ty JYP tuy chưa công bố năm nay có tổ chức cuộc thi tuyển chọn tài năng tại Hong Kong hay không, nhưng trong tháng 3 này sẽ tổ chức hoạt động tìm kiếm tài năng ở Thái Lan.

  Công ty giải trí YG Entertainment thì nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển thực tập sinh cả năm, những người có hứng thú có thể gửi hồ sơ cá nhân qua email cho công ty YG. Tuy không hạn chế thời gian, địa điểm nộp hồ sơ, nhưng phải chờ đợi kết quả, chẳng khác nào mò kim đáy biển.

Elkie với tạo hình ngọt ngào, đáng yêu trong MV mới

Mới đây CLC chính thức trở lại Kpop và tung sản phẩm âm nhạc mới

NGỌC LƯƠNG
(Theo Minh Báo)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn