Yoon Jong Hoon - điểm mạnh của tôi là sự bình thường


Trước khi được biết đến với nhiều bộ phim khác nhau như Thần tượng âm nhạc, Lời hồi đáp 1994, Cặp đôi oan gia... chàng trai sinh năm 1984 đến từ Daejon - Yoon Jong Hoon trải qua quãng thời gian vô danh không hề ngắn và những thử thách đến với anh cũng không nhỏ. Quan trọng hơn, anh không hề oán trách hay cảm thấy tiếc nuối, thay vào đó, anh đều đặn xuất hiện ở sân khấu Daehak-ro để tập diễn xuất, đi làm thêm để có thu nhập với nụ cười luôn gắn trên môi. Quá khứ không ngủ yên là bộ phim dài tập đầu tay của anh, cũng là môi trường để anh có những trải nghiệm quý giá trong nghiệp diễn của mình.

Anh nghĩ sức quyến rũ để mình có thể được casting vào đoàn làm phim Quá khứ không ngủ yên là gì?
- YJH: So với từ sức hút, tôi nghĩ từ “điểm mạnh” hợp lý hơn. Tôi nghĩ hình như đó là sự bình thường và theo tiêu chuẩn. Lúc thi audition, tôi rất sợ biên kịch. Chị ấy không cười, cũng không nhìn tôi lấy một lần nên tôi nghĩ chị ấy không hài lòng về mình. Vậy mà tôi được chọn, rồi lúc đóng phim lại được đối xử như một người chị gái.

Trên thực tế tính cách của anh có giống nhân vật Woo Joo không?
- YJH: Tôi cũng có điểm giống với nhân vật trong phim. Thường khi chọn tác phẩm, các diễn viên chọn là vì thấy nhân vật tương tự với mình mà. Có vẻ như điểm nhận được tình yêu thương sâu sắc từ gia đình là điểm giống nhất của tôi với nhân vật.

Cuối cùng anh cũng đã hoàn thành được một quãng đường dài. Hình như đây là lần đầu tiên anh tham gia một bộ phim dài hơi như vậy sau khi xuất hiện trên TV.
- YJH: Kinh qua một tác phẩm dài hơi như vậy mới thấy được dù thế nào cũng sẽ có khó khăn. Quay phim tổng cộng chắc cũng hết 7 ~ 8 tháng, đúng là đảm nhận một vai trong phim dài tập đến như vậy không hề dễ chút nào.

Dù sao Woo Joo của Quá khứ không ngủ yên là nhân vật vui vẻ nhất nên tôi cứ nghĩ anh không phải gặp khó khăn, thì ra không phải vậy.
- YJH: Càng đi vào cuối phim, câu chuyện xoáy vào anh của tôi nhiều hơn nên hầu như tôi không có những lời thoại giàu cảm xúc. Những lời thoại đó không phải dễ, nhưng tôi thấy nó rất có ích. Trên thực tế, diễn xuất cảnh cuộc sống thường nhật lại là cái khó nhất. Dù nói những lời thoại rất quen thuộc như “Em ăn cơm chưa?” nhưng không phải ai cũng làm được như nhau. Khi xem các bậc đàn anh diễn mới thấy thực sự cảm thán.

Khi đóng phim chiếu hằng ngày, chắc anh sẽ có cơ hội gần với các diễn viên đàn anh hơn nên có thể học hỏi được nhiều thứ.
- YJH: Cái này có thể gọi là ưu điểm lớn nhất. Các bậc tiền bối thường nói “Woo Joo à, cậu ăn cơm chưa?” , mỗi lần nghe như vậy, tôi cảm giác như có cái gì đó khiến tim mình đập thình thịch, có thể gọi là “cái thần” của lời thoại. Thật thần kỳ. Tôi chỉ ước sao mình có thể trở thành một diễn viên có được khả năng diễn xuất và hợp diễn như vậy thôi.

Cặp đôi Jong Hoon-Ye Won rất thân thiết

À, đây là lần đầu tiên anh kết hôn khi đóng phim. Tôi nghe nói anh với bạn diễn Kim Ye Won (vai vợ trong phim) có tình đồng chí rất lớn.
- YJH: À, các cặp vợ chồng ngoài đời thường thường hay nói câu “Gặp người chồng không ra gì, gặp người vợ tệ bạc”... Tôi có đúng cảm giác đó với Ye Won. Khi đi vào giai đoạn cuối phim, tôi cũng không ngờ có lời bình luận “Cô ấy khổ vì gặp phải người chồng tệ”. Tất nhiên, không phải Ye Won nói nhưng mà tôi có cảm giác đó. Hơn nữa, sau khi quay cảnh cuối, Ye Won trông vô cùng nữ tính khóc như mưa khiến tôi cũng đau lòng. Gọi là gì nhỉ, kiểu giống như cuối cùng chúng ta phải ly hôn với nhau vậy (cười).

Anh đã đóng nhiều phim, liệu có khoảnh khắc nào anh cảm thấy mình đang đối diện với giới hạn của mình không?
- YJH: Tôi nghĩ chắc sẽ có một lần phải trải qua. Mặc dù biết điều này sẽ làm tổn thương lòng tự trọng. À không, dường như tôi không thể nào tránh khỏi những khoảnh khắc đó thì đúng hơn. Lúc nào trên đường đến gần với nhân vật tôi cũng có cảm giác như vậy. Trong những lúc như vậy tôi thường tìm đến nhân vật. Tuy nhiên, khi kết thúc thì lại có cảm giác “May quá, mình đã vượt qua tốt rồi” và quên đi cảm giác này. Nhìn lại thì lúc tôi chuẩn bị cho nhân vật Woo Joo, tôi cũng cảm nhận được khoảnh khắc đó. Dù tôi không có thể hiện ra bên ngoài.

Mỹ Phượng

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn