Lâm Phong bị TVB phong tỏa toàn diện


Cuối tháng 4, Lâm Phong sẽ trở lại sân khấu Hồng Quán với liveshow “Heart Attack Lâm Phong”, thời gian gần đây anh đang tích cực đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, nhưng hai bài hát mới vẫn chưa được phát trên TVB, dù người quản lý Ngô Vũ đã nhiều lần ra mặt làm trung gian, vẫn không hóa giải được cục diện căng thẳng như nước với lửa giữa Lâm Phong và TVB.

  Dù bị TVB “phong ấn” nhưng Lâm Phong vẫn tỏ ra không hề nao núng, từ chối cùng TVB bàn bạc việc ký tiếp hợp đồng. Vốn nghĩ rằng sau khi gia nhập Anh Hoàng là có chỗ dựa vững chắc, mối quan hệ giữa anh và TVB có thể thương lượng, nào ngờ từng có mối quan hệ gắn bó thân thiết một thời, từng là “đứa con cưng” của đài, vậy mà anh đã bị công ty mà mình cống hiến sức lực suốt 15 năm phong tỏa toàn diện.

Lâm Phong trong buổi họp báo liveshow “Heart Attack Lâm Phong”, đây là lần thứ 5 anh tổ chức đêm nhạc ở sân khấu Hồng Quán. 

Gia nhập Anh Hoàng, mất tích tại TVB
Không khó để nhận ra TVB đang chơi trò “Phong sát”, được biết hai chương trình tin tức giải trí của TVB là “Đông trương Tây vọng” và “Đầu đề giải trí” đã có quy định bất thành văn, hễ hoạt động nào có sự xuất hiện của Lâm Phong đều không cử phóng viên đến đưa tin, cho dù đến lấy tin ở những hoạt động khác mà Lâm Phong đang có mặt ở hiện trường thì cũng coi anh như vô hình. Điển hình là khi TVB quay phiên bản điện ảnh Sứ đồ hành giả, nhân vật linh hồn của bộ phim – “Bạo Seed” đã bị “đá văng” khỏi bảng phân vai, nhân vật nữ chính “Đinh tỷ” của Xa Thi Mạn vẫn được giữ lại, phối hợp với Cổ Thiên Lạc, Trương Gia Huy...

  Một trường hợp khác vào tháng 11.2014, thời điểm đó Lâm Phong vừa rời khỏi TVB gia nhập Anh Hoàng và tổ chức buổi họp báo long trọng, đông đảo đồng nghiệp trên các lĩnh vực ca nhạc, điện ảnh, truyền hình đến chúc mừng, duy chỉ có TVB là không cử đại diện nào đến dự, cũng không cử phóng viên đến đưa tin. Sau đó, hoạt động nào có Lâm Phong tham gia là không thấy bóng dáng phóng viên của TVB.

  TVB chỉ “tha” cho Lâm Phong một cơ hội sống duy nhất, là dạo trước “Đông mạng cự tinh” tổ chức hoạt động bình chọn những bộ phim kinh điển, Cỗ máy thời gian do Cổ Thiên Lạc và Lâm Phong đóng được bình chọn xếp hạng ba. Gần đây, bộ phim Cỗ máy thời gian đã được chiếu lại, Lâm Phong mới có thể một lần nữa xuất hiện trên màn ảnh TVB.

Con gà đẻ trứng vàng của Anh Hoàng, chưa đầy hai năm đã kiếm 50 triệu HK$
Năm 2014, sau khi mãn hạn hợp đồng với TVB, Lâm Phong đầu quân vào Anh Hoàng. Nhờ vai Bạo Seed trong phim Sứ đồ hành giả mà anh nổi như cồn ở Đại Lục, mức cátsê tăng vùn vụt. Được biết, thù lao biểu diễn ca nhạc của Lâm Phong ở Đại Lục là 1 triệu HK$, biểu diễn thương mại chỉ cần hát mấy bài đã bỏ túi 700 ngàn HK$, cátsê đóng phim điện ảnh lên đến 5 triệu HK$, đóng phim truyền hình có thu nhập trung bình 15 triệu HK$, thù lao quảng cáo từ 8 triệu HK$ trở lên. Mặc dù giá cao như vậy, nhưng Lâm Phong vẫn được khách hàng ở Đại Lục hoan nghênh, hợp đồng quảng cáo mà Anh Hoàng nhận cho anh lên đến 50 mẫu, gia nhập Anh Hoàng chưa đầy 2 năm, Lâm Phong đã kiếm cho công ty gần 50 triệu HK$.

Chỉ tính riêng 3 đêm nhạc cá nhân tại sân khấu Hồng Quán từ ngày 29.4 đến 1.5 sắp tới, chi phí đầu tư lên đến hàng chục triệu HK$.

Đầu tư hàng chục triệu tổ chức liveshow
Lâm Phong giống như núi vàng “càng đào càng nhiều”, Anh Hoàng đối với anh đương nhiên là yêu chìu hết mực, chỉ tính riêng 3 đêm nhạc cá nhân tại sân khấu Hồng Quán từ ngày 29.4 đến 1.5 sắp tới, chi phí đầu tư đã lên đến hàng chục triệu HK$. Để xứng với thân phận “Nhất ca” của Lâm Phong, Anh Hoàng tốn 600 ngàn HK$ mua bảng quảng cáo cỡ lớn, đăng quảng cáo trên tàu điện ngầm, báo chí và trên mạng, tổng chi phí ước tính khoảng 2 triệu HK$, trong đó khoản ngốn nhiều nhất là dàn dựng sân khấu hết 5 triệu HK$. Ngoài ra, còn chưa kể các khoản đầu tư như trang phục, vũ đoàn... Thế nhưng, với năng lực kiếm tiền của Lâm Phong, Anh Hoàng tin chắc những khoản đầu tư này sẽ thu về cả vốn lẫn lời.

MV mới nhất của Lâm Phong được quay ngoại cảnh ở Hàn Quốc, nhưng tiếc là không được lên sóng trên đài TVB. 

“Tự thân vận động” làm quảng cáo
Đối mặt với sự phong tỏa của TVB, Lâm Phong đã sớm đoán ra, nhưng anh nghĩ rằng Anh Hoàng có thể thay anh dàn xếp ổn thỏa, hoàn toàn không ngờ đến việc TVB gần như bịt kín mọi ngả đường trong kế hoạch phong tỏa. Người thạo tin tiết lộ: “Lâm Phong cho rằng mình đã tìm được chỗ dựa vững chắc như Anh Hoàng, dù thế nào cũng có thể thu xếp với TVB, ai ngờ TVB không thèm nể mặt, không có gì phải bàn”.

  Được biết, quản lý cấp cao của Anh Hoàng là Ngô Vũ đã nhiều lần ra mặt làm người hòa giải, nhưng vẫn thất bại. Để xoay chuyển tình thế, Lâm Phong đã chăm chỉ tập luyện và chuẩn bị cho show diễn từ nửa năm trước, anh không ngại “tự thân vận động” làm quảng cáo, bao gồm cả việc đến đài truyền hình phát 600 viên chocolate do anh tự đóng gói.

NHƯ ÂN
(Theo On.cc)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn