La Gia Lương trở về TVB sau 6 năm vắng bóng


La Gia Lương chuyển sang Đại Lục phát triển đã nhiều năm, hiện anh cùng bà xã Tô Nham và con gái 3 tuổi – Sela sinh sống ở Bắc Kinh. Song, mới đây La Gia Lương đã có mặt ở Hong Kong, chính thức trở về TVB đóng phim Cùng điệp đồng mưu, đối với fans hâm mộ, đây đúng là một tin vui.

  Thật ra, vào năm ngoái La Gia Lương từng từ chối lời mời của TVB, vì lúc đó anh vừa hoàn thành một bộ phim Trung Quốc, Tô Nham không muốn ông xã quá vất vả, hai vợ chồng đều muốn dành nhiều thời gian cho con gái. Cho đến tháng 11 năm ngoái, La Gia Lương về Hong Kong mừng sinh nhật con trai lớn La Dụ Thành, TVB lại một lần nữa thuyết phục anh.

  Tuy rằng có con gái đã mãn nguyện, nhưng La Gia Lương vẫn không xao lãng con trai cả 16 tuổi của anh và vợ trước, mỗi năm anh đều thu xếp thời gian về Hong Kong mừng sinh nhật với con, đối với con trai và con gái đều yêu thương như nhau. La Gia Lương còn cho biết, con trai chưa từng ganh tỵ và tỏ thái độ không hài lòng với anh, rất hiểu chuyện. Ở giữa hai gia đình và hai đứa con, La Gia Lương có cách chung sống phù hợp để hai bên gia đình đều êm ấm.

Năm nay, con gái Sela đã 3 tuổi, bé thừa kế năng khiếu nghệ thuật của cha mẹ, rất thích âm nhạc. 

  Mặc dù La Gia Lương và bà xã Tô Nham cùng con gái sắp sửa 3 tuổi – Sela sinh sống ở Bắc Kinh, nhưng khi anh đóng phim vẫn phải xa nhà, thường xuyên không ở bên vợ con, vì vậy việc chăm sóc con gái do bà xã đảm nhận, La Gia Lương nói: “Tô Nham là người làm việc có kế hoạch, đã sớm biết phải nuôi dạy con gái như thế nào, cô ấy mua rất nhiều truyện cổ tích cho con. Sela có trí nhớ rất tốt, bà xã dạy con bé đọc tên nhân vật một lần, ngay tối đó con bé đã có thể đọc ra toàn bộ tên nhân vật trong truyện. Sela rất thích âm nhạc, về phương diện này giống y anh trai Dụ Thành, được di truyền DNA của tôi. Cho nên vợ chồng tôi đã mua một chiếc đàn piano, bây giờ cho con bé tập tiếp xúc với âm nhạc trước, đợi khi con bé 5 – 6 tuổi thì cho con học đàn”.

Con gái có nhiều nét giống mẹ, việc giáo dục con gái đều do mẹ phụ trách. 

La Gia Lương là “Yes Daddy”
Tháng 4 năm nay Sela sẽ tròn 3 tuổi, nửa năm trước cô bé bắt đầu học lớp dự bị. Vợ chồng La Gia Lương đã từ bỏ ý định cho con học trường quốc tế, chuyển sang chọn trường song ngữ, anh nói: “Học trường quốc tế chủ yếu nói tiếng Anh, chúng tôi cảm thấy tiếng phổ thông vô cùng quan trọng, nên quyết định cho con học trường song ngữ. Trường của con bé có lớp mẫu giáo và tiểu học, mai sau vào tiểu học cũng thuận tiện hơn. Hiện tại con bé chỉ học nửa ngày, một thời gian nữa chúng tôi sẽ cho con học cả ngày. Ở nhà Sela bắt đầu học những chữ tiếng Anh đơn giản, vì thế bà xã lập tức đi học tiếng Anh, cô ấy không muốn sau này con bé hỏi tiếng Anh, cô ấy không biết trả lời và không thể trò chuyện với con. Khi nghe tôi nói tiếng Quảng Đông thì con bé cũng tập nói theo những câu đơn giản, vợ chồng tôi cảm thấy ba loại ngôn ngữ đều quan trọng”.

  Bên cạnh đó, Sela cũng là một cô bé hiếu động, La Gia Lương kể: “Về mặt này cũng giống anh trai, Dụ Thành rất thích chơi thể thao, hai anh em đều tay dài chân dài. Mùa đông năm trước, tình trạng ô nhiễm không khí ở Bắc Kinh vô cùng nghiêm trọng, cả nhà chúng tôi phải đến Đại Lý ở hơn một tháng để tránh khói bụi. Một lần, Bắc Kinh bị nhấn chìm trong khói bụi ô nhiễm, chúng tôi ở trong nhà không đi ra ngoài, sau 3 ngày bị “nhốt” trong nhà, con bé đột nhiên nói với mẹ muốn ra ngoài 5 phút, hai mẹ con “trả giá” qua lại một hồi, cuối cùng bà xã phải nhượng bộ để con bé ra ngoài “đứng một lát”. Con bé đã tự mình đi quanh sân nhà một vòng, quãng đường khoảng chừng 1 km. Thật ra, khi không nhìn thấy mẹ, con bé có thể tự lập được”.

Con gái yêu thích âm nhạc, vì thế vợ chồng La Gia Lương đã sắm piano cho con gái học đàn.

Đối xử với con trai như một người bạn
Mặc dù La Gia Lương định cư ở Bắc Kinh nhưng vẫn quan tâm đến con trai La Dụ Thành – con của anh và vợ cũ. Sau khi vợ chồng ly hôn, ngoài những lần về thăm con khi có thời gian rảnh, mỗi năm đến dịp sinh nhật của Dụ Thành vào tháng 11, anh đều sắp xếp thời gian về Hong Kong chúc mừng sinh nhật con: “Con trai năm nay đã 16 tuổi, chúng tôi đối xử với nhau như bạn bè, thằng bé thích chơi thể thao, âm nhạc, tôi mua đàn guitar cho con và cổ vũ con theo đuổi sở thích, còn thiết kế một khu vực chơi nhạc trong phòng con. Lúc thằng bé còn nhỏ, tôi cùng vợ cũ chuẩn bị sẵn cho con một chiếc đàn piano, nhưng thằng bé học được mấy năm thì bỏ cuộc, may mắn là cuối cùng thằng bé vẫn thích âm nhạc. Năm ngoái, con trai muốn mua một đôi giày thể thao số lượng giới hạn nhưng tự mình không tìm được, cuối cùng nhờ tôi tìm giúp. Vì thế, hai cha con tôi chuyện gì cũng có thể nói với nhau, bình thường chúng tôi vẫn giữ liên lạc qua điện thoại”.

  La Gia Lương đối với con trai và con gái yêu thương như nhau, mỗi năm đến sinh nhật con trai, anh đều thu xếp thời gian về chung vui với con: “Khi nhận phim ở Đại Lục, tôi nói trước với đoàn làm phim, tháng 11 tôi nhất định phải về Hong Kong, trước khi bộ phim bấm máy tôi đã xin nghỉ phép rồi. Vì thế lần này quay về Hong Kong đóng phim, tôi cũng nói với giám chế Huỳnh Vỹ Thanh, tháng 4 tôi sẽ trở lại Bắc Kinh chúc mừng sinh nhật con gái, đối với con trai con gái phải như nhau, không thể thiên vị bên nào. (PV: Con trai có cảm thấy cha thiên vị em gái hay không?) Dụ Thành hiểu rằng tôi định cư ở Bắc Kinh, vì sau khi ly hôn cuộc sống của tôi là như vậy, nhiều năm qua vẫn không thay đổi, vả lại tình cảm của hai anh em cũng rất tốt. Khi biết tôi sang Hong Kong, Sela sẽ nói tôi đi thăm anh trai và bà nội. Lần trước hai anh em gặp mặt, Dụ Thành còn tự chuẩn bị máy ảnh, chụp chung với em gái, tôi cũng không ngờ con trai lại mang theo máy ảnh”.

  Về mối quan hệ với vợ trước, La Gia Lương thẳng thắn chia sẻ: “Quan hệ giữa chúng tôi luôn ổn, có khi cô ấy cũng tham gia những buổi họp mặt cùng gia đình tôi, chúng tôi có bàn bạc về chuyện học hành của con trai, có lẽ sẽ cho Dụ Thành ra nước ngoài du học”. Thật ra, vợ trước của La Gia Lương đã sớm buông bỏ chuyện ly hôn, thậm chí quan hệ giữa cô và người vợ hiện tại của chồng cũ còn là bạn bè.

La Gia Lương đối với con trai và con gái yêu thương như nhau, mỗi năm đến sinh nhật con trai, anh đều thu xếp thời gian về Hong Kong chung vui với con.

Đã đến lúc quay về TVB đóng phim
Đầu tháng 3, La Gia Lương chính thức quay về TVB đóng phim, dự kiến sẽ ở lại Hong Kong 2 tháng rưỡi, anh bày tỏ: “Đầu năm ngoái, chị Trân (Tổng giám chế Tăng Lệ Trân) có tìm tôi, nhưng lúc đó tôi đã có lịch làm việc nên không thể phối hợp”.

  Mặc dù La Gia Lương đã từ chối lời mời của Tăng Lệ Trân, nhưng vào tháng 11 năm ngoái, Tăng Lệ Trân một lần nữa đã liên lạc với La Gia Lương, cuối cùng hai bên cũng thỏa thuận chuyện hợp tác, La Gia Lương cho biết: “Thời điểm đó, tôi về Hong Kong chúc mừng sinh nhật con trai, chị Trân đã tìm tôi trò chuyện, tôi thấy lịch làm việc còn trống nên đã nhận lời. Thật ra, tôi đã 6 – 7 năm không về TVB đóng phim, vì vậy không nắm rõ tình hình, lần này nghe nói vai nữ chính là một nữ diễn viên trẻ. Từ trước đến nay tôi chưa từng lựa chọn bạn diễn đóng cặp, đối với tôi mà nói điều này không thành vấn đề, huống chi tôi cảm thấy cũng đến lúc phải quay về TVB đóng phim, tái ngộ khán giả Hong Kong”.

Mỗi năm, vợ chồng La Gia Lương đều ra nước ngoài du lịch 1 chuyến để hâm nóng tình cảm.

THỤC NGHI
(Theo Minh báo)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn