IM SE MI - Diễn xuất ngày càng tiến bộ


Im Se Mi là diễn viên chỉ yêu diễn xuất, chỉ lo nghĩ về diễn xuất. Miệt mài cùng nghề mười năm trời, cô tích lũy kinh nghiệm thông qua những tác phẩm đa dạng, để rồi giờ đây cô đã trở thành một diễn viên chính kỳ cựu. Trong bộ phim Quá khứ không ngủ yên, Im Se Mi đảm nhận vai diễn Choi Yoo Ri.

Thiếu nữ có nhiều điều muốn làm
Thời còn trẻ, Im Se Mi là người thuộc tuýp sống nội tâm. Cô có quá nhiều ước mơ như trở thành y tá, bác sĩ, giáo viên, nhà thiết kế xe hơi... Cô chính là một thiếu nữ có nhiều thứ muốn làm. Thế nhưng đến lúc học cấp ba, cô đã tìm thấy con đường mà mình mong mỏi thật sự. Cô cho biết: “Lúc học cấp ba, tôi thích chụp hình nên đã đi làm bán thời gian công việc người mẫu mà cha mẹ chẳng hề hay biết. Trong lúc làm nghề, tôi cảm nhận được nguồn năng lượng khi hành động và thể hiện các biểu cảm, cử chỉ và thế là muốn diễn xuất”. Năm 2004, lúc 18 tuổi, cô trở thành người mẫu của nhãn hàng túi xách Ssamzie. Có lẽ đây chính là bước ngoặt để Im Se Mi bước chân vào giới giải trí. Để trở thành diễn viên, cô bắt đầu hoạt động thêm từ các vai diễn nhỏ, nhỏ đến mức chẳng có lời thoại thậm chí chẳng cần diễn gì, chỉ ngồi và ngồi một chỗ. Cô kể: “Khi đó, tôi học được những điều liên quan đến phim trường nhưng không thể cảm nhận được rằng mình đang diễn. Tôi đã phải rất vất vả mới được học hỏi dần dần”.

Đồng cảm cùng tân binh
Năm 2005, Im Se Mi bắt đầu hoạt động diễn xuất chính thức thông qua bộ phim Sharp. Vì chưa từng học diễn xuất nên cô đã bị quở mắng rất nhiều. Cô tâm sự: “Khi đó tôi cứ máy móc diễn theo diễn xuất của người bạn đứng trước. Ban đầu ấy, tôi thật vụng về về mọi thứ từ biểu cảm cho đến ánh mắt. Tôi thấy khó khăn, cực khổ vô cùng với suy nghĩ “vì sao mình không thể diễn” “vì sao mình nhiệt tình đến thế mà vẫn không thể thể hiện ra thành hành động”, đến mức tôi muốn chạy trốn. Tôi nghĩ nếu tôi đóng nhiều phim thì sự run rẩy, căng thẳng sẽ biến mất. Nhưng mỗi khi bắt đầu một nhân vật, một tác phẩm, một khoảnh khắc là tôi lại thấy vô cùng run, vô cùng căng thẳng, dẫn đến lo lắng”. Thế là cô đi hỏi thăm các tiền bối về tình trạng này. Các tiền bối bảo rằng bản thân họ cũng thấy hồi hộp khi đóng phim và vẫn phải luôn tiếp tục học hỏi về diễn xuất. Cô cho biết: “Bây giờ khi nhìn các diễn viên mới là tôi nhìn thấy hình ảnh của mình ngày xưa. Tôi cảm thấy đáng tiếc khi thấy họ đang run rẩy dù đã chuẩn bị rất nhiều và muốn giúp đỡ họ”. Hiện giờ Im Se Mi đã trở thành người đem đến sự an định cho các diễn viên mới. Trong bộ phim Quá khứ không ngủ yên, Im Se Mi có người bạn tên là Choi Da Bin. Cô bạn này xuất thân từ siêu mẫu, lần đầu đóng phim nhưng diễn rất tốt. Im Se Mi nghĩ rằng cô ấy vẫn còn có thể diễn hay hơn nữa nên đã giúp đỡ để cô bạn không còn run khi đứng trên phim trường mà có thể diễn thoải mái.

Diễn xuất ngày càng tiến bộ
Im Se Mi chọn Gió mùa đông năm ấy (SBS) là tác phẩm để lại nhiều kí ức cho cô, bởi: “Nhờ biên kịch No Hee Kyung mà tôi có thể diễn sâu hơn. Khi đó những tiền bối như Jo In Sung, Kim Tae Woo, Bae Jong Ok đã cho tôi nhiều lời khuyên hay, giúp tôi vượt qua khó khăn”. Im Se Mi bảo rằng gần đây cô cảm thấy rằng thứ diễn xuất mà cô mong muốn và thứ diễn xuất mà bản thân đang thể hiện đã từng bước tiệm cận nhau hơn. Cô nói: “Khi tôi diễn cảnh buồn, khán giả xem và thấy đau lòng là khi tôi cảm thấy rằng diễn xuất của mình đã gần hơn chút với diễn xuất mà mình mong muốn. Ban đầu, ngay bản thân tôi cũng thấy xấu hổ khi xem tác phẩm mình đóng nhưng bây giờ tôi đã thấy thoải mái hơn chút”. Trong một cuộc phỏng vấn, Im Se Mi cho biết cô muốn trở thành diễn viên chăm chỉ như chú kiến. Mục tiêu cuộc đời của cô, cũng chính là mục tiêu trên tư cách người diễn viên là trở thành diễn viên có thể đều đặn diễn xuất. Là diễn viên thì đây là điều hiển nhiên nhưng nhìn theo cách khác thì đó là một ước mơ giản dị. Tuy nhiên, điều cơ bản nhất vẫn là điều khó khăn nhất. Thế nên, chỉ dựa vào điểm này cũng có thể nhận ra tương lai tươi sáng của Im Se Mi.

Minh Minh

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn