Huỳnh Tông Trạch từ chối “Bắc tiến” để ở bên mẹ


Những năm gần đây, Huỳnh Tông Trạch “Bắc tiến” kiếm NDT nhưng vẫn bảo lưu vị trí Tiểu sinh ở TVB. Tuy đóng phim ở Hong Kong phải thức khuya dậy sớm nhưng ít ra vẫn có thể ở bên cạnh người nhà. Cuối năm ngoái, cha của Huỳnh Tông Trạch đột ngột qua đời, khiến anh luôn tự trách bản thân chưa làm tròn chữ hiếu, nhiều năm qua chưa từng cùng cha đi du lịch lần nào. Để bù đắp cho hối tiếc này, anh quyết định sau khi hoàn tất các công việc đang làm sẽ tổ chức một chuyến du lịch gia đình.

  Tháng 12 năm ngoái là khoảng thời gian khó khăn nhất đối với Huỳnh Tông Trạch, ngoài việc tình cũ Hồ Hạnh Nhi kết hôn, sự ra đi của cha anh mới là điều khiến anh không thể nào nguôi ngoai: “Hạnh Nhi kết hôn, đối với tôi không ảnh hưởng nhiều, dù sao hai người đã chia tay một thời gian, tôi cũng gởi lời chúc phúc cô ấy, cô ấy có mời tôi đến dự tiệc cưới nhưng do gia đình có chuyện nên tôi không thể tới dự. Thời điểm tháng 12.2015 đối với tôi mà nói khá kịch tính, ngày 13 sau khi dự lễ trao giải thưởng TVB hàng năm, ngày 14 đã phải lập tức sang Đại Lục đóng phim, trước khi đi tôi còn đến bệnh viện thăm cha và trò chuyện với ông, không ngờ vừa đến Đại Lục thì nhận được tin báo của bác sĩ cho biết tình trạng sức khỏe của cha rất xấu, người nhà phải chuẩn bị sẵn tâm lý, ngày 15 cha tôi đã ra đi, rất nhiều chuyện xảy ra quá nhanh và đột ngột, tâm trạng đương nhiên cũng bị ảnh hưởng. Dù đoàn phim rất cảm thông với tôi, nhanh chóng ghi hình những cảnh quay của tôi trước để tôi trở về Hong Kong lo hậu sự cho cha, nhưng dù sao vẫn không kịp nhìn mặt cha lần cuối khiến tôi rất ray rức”.

Huỳnh Tông Trạch vốn là người con hiếu thảo nên toàn bộ thu nhập của anh đều giao cho mẹ quản lý. 

Đã học được việc phải suy nghĩ trước sau
Sau khi hoàn tất những công việc còn dang dở, Huỳnh Tông Trạch dự định đưa gia đình đi du lịch thư giãn nhưng anh vẫn cảm thấy hối tiếc về chuyện của cha: “Thật ra trước khi cha qua đời, tôi từng nói sau khi ông khỏe, cả nhà sẽ cùng nhau đi du lịch, vì tôi bận bịu công việc bao nhiêu năm nay, không có nhiều thời gian ở bên cạnh cha, thậm chí chưa từng đưa cha đi du lịch nước ngoài, nay tâm nguyện đó đã trở thành sự tiếc nuối. Do đó sắp tới tôi sẽ tổ chức một chuyến du lịch cho gia đình, cả nhà cùng đi chơi với nhau, xem như thực hiện tâm nguyện của cha là muốn tôi và cả nhà luôn sống vui vẻ”.

  Thời gian sẽ khiến con người trưởng thành, nay Huỳnh Tông Trạch đã trở nên chín chắn hơn xưa nhiều: “Trước đây, tôi lúc nào cũng hiếu động nhí nhố như trẻ con, tạo cho người khác cảm giác ham chơi, nay tôi điềm đạm hơn nhiều, vì tôi đã có không ít trải nghiệm, không chỉ trong chuyện tình cảm, chuyện gia đình, mà cả trong chuyện làm ăn, rất nhiều người theo tôi kiếm sống, không thể để xảy ra sai lầm lớn, làm liên lụy đến chén cơm của người khác. Cho nên bây giờ tôi đã học được làm việc gì cũng phải suy nghĩ trước sau, mỗi một quyết định đều phải cân nhắc kỹ càng, dần dần tôi nhận rõ khuyết điểm của bản thân, trước đây tôi không để tâm đến những chuyện nhỏ nhặt, gặp ai cũng nhiệt tình chủ động bắt chuyện, cho rằng bạn bè thì không có vấn đề gì, nhưng nhiều lúc scandal cũng từ đó mà ra, bây giờ tôi đã cẩn trọng hơn nhiều”.

Tình cảm giữa Huỳnh Tông Trạch và cha vốn thân thiết, vì thế sự ra đi đột ngột của cha đã khiến anh ray rức vì đã không dành nhiều thời gian cho cha.

   Có thông tin sau khi mãn hạn hợp đồng anh sẽ rời khỏi TVB, nhưng Huỳnh Tông Trạch cho biết hợp đồng giữa 2 bên vẫn còn một thời hạn nhất định, anh sẽ giữ lại thị trường Hong Kong: “Làng giải trí Hong Kong không lớn, quan trọng nhất là mối quan hệ hợp tác của 2 bên, tôi luôn cảm thấy Hong Kong là căn cứ của tôi, là nhà của tôi nên nhất định sẽ ở lại TVB đóng phim. Tuy thù lao ở Đại Lục cao hơn nhưng môi trường làm việc ở Hong Kong khiến tôi có cảm giác thân thuộc, phần lớn những người hợp tác với tôi đều là bạn bè, xong việc về nhà lại có thể gặp gỡ người thân, cảm giác này dùng tiền cũng không mua được. Trước đây mỗi dịp lễ Tết tôi đều phải làm việc để đem lại niềm vui cho mọi người, bây giờ tôi cố gắng sắp xếp để một vài ngày lễ không cần làm việc, dù thù lao cao cũng không nhận show, thà ở nhà bầu bạn với mẹ”.

Hiểu rõ làm nhiều được nhiều
Mấy năm nay Huỳnh Tông Trạch đầu tư kinh doanh rất thuận lợi, mở nhà hàng, thành lập trang web bán rượu vang, mua bán nhà, khối tài sản của anh đã tăng gấp mấy lần nhưng anh thẳng thắn cho biết không rõ trong tài khoản của mình có bao nhiêu tiền: “Mỗi năm khi ký tên nộp thuế mới biết được năm đó mình thật sự đã kiếm được bao nhiêu, vì thường ngày tất cả thu nhập đều giao cho mẹ giữ, chuyển thẳng vào tài khoản của mẹ để bà mua nhà hoặc đầu tư”.

  Hiểu rõ đạo lý làm nhiều được nhiều nên cho dù phải thức khuya dậy sớm để đóng phim, Huỳnh Tông Trạch vẫn cảm thấy rất vui. Trong bộ phim Cảnh khuyển Ba Đả, Huỳnh Tông Trạch có khá nhiều cảnh diễn tay đôi với chú chó cảnh sát, lúc quay cảnh huấn luyện và đi làm nhiệm vụ anh đã bị chó cắn, anh cười nói thà bị scandal còn hơn: “Bị scandal không bị sứt mẻ gì, nhưng bị chó cắn thì rất đau, lần đầu tiên đóng phim có cảnh diễn tay đôi với chó, thật sự là đau đầu, tuy chú chó đó rất giỏi nhưng muốn nó phối hợp đóng phim, tuyệt đối là một việc không hề đơn giản, tôi đã bất cẩn bị nó cắn đến 2 lần. Lần đầu là lúc quay cảnh có vật từ trên cao rơi xuống đè lên tôi, có lẽ do động vật đều rất nhạy cảm với tiếng động, khi tôi ngồi xuống, nó bất ngờ phóng đến táp vào ngực tôi, lần khác là bị cắn vào hông, vì nó tưởng tôi đang chơi đùa với nó, may là nó cắn không mạnh lắm”.

 Trong phim “Cảnh khuyển Ba Đả”, Huỳnh Tông Trạch, Chung Gia Hân và Lương Liệt Duy đã phối hợp diễn xuất rất ăn ý, tăng cường hiệu ứng cho bộ phim. 

Trong phim, Huỳnh Tông Trạch đóng cảnh bị chó cắn phải dùng tương cà tạo vết thương chảy máu, nhưng trong quá trình quay anh đã 2 lần bị chó cắn... thiệt. 

ÂN ÂN
(Theo Minh báo)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn