Trần Ngạn Hành - 10 năm không hò hẹn


Trần Ngạn Hành vào ngành đã hơn 15 năm, scandal không nhiều, thậm chí rất ít khi đề cập đến chuyện tình cảm. Mấy năm gần đây, bạn bè liên tục sắp xếp cho cô “coi mắt”, nhưng cô vẫn không chút nôn nóng. Nguyên nhân là vì 2 năm trước chú chó cưng qua đời, làm ảnh hưởng đến tâm trạng của cô, ngoài ra còn bị căn bệnh Rosacea (chứng mặt đỏ) hành hạ suốt 8 năm, khiến Trần Ngạn Hành hiểu rõ sức khỏe và niềm vui mới là thứ quan trọng nhất.

 Năm 2006, Trần Ngạn Hành đến Học viện hý kịch Bắc Kinh theo học khóa diễn xuất 2 năm, sau đó cô chuyển sang làm việc ở đài phát thanh. 5 năm trước, cô cùng Lương Tư Hạo chủ trì chương trình “Mọi người thật vui vẻ” của đài phát thanh DBC, từ đó tạo dựng mối quan hệ thân thiết.

  Mỗi ngày gặp nhau ở đài phát thanh, Lương Tư Hạo cảm thấy Trần Ngạn Hành sống quá khép kín nên thường xuyên sắp xếp để cô đi “coi mắt”, hầu như tháng nào cũng có những cuộc gặp gỡ như vậy. Cô cho biết: “Đúng là đã “coi mắt” vô số lần, anh ấy muốn tôi mở rộng mối quan hệ bạn bè, hơn nữa anh cho rằng nên gặp gỡ thêm nhiều người thuộc nhiều tầng lớp khác nhau thì mới có thể giúp nội dung chương trình trên đài phát thanh trở nên phong phú hơn, tôi cảm thấy Tư Hạo nói có lý. Vì đóng phim luôn có kịch bản, nhưng làm chương trình phát thanh thì không có kịch bản và lời thoại, nội dung phải dựa theo những điều mắt thấy tai nghe, vì vậy tôi mới đồng ý đến những buổi “coi mắt” như vậy, xem như để mở rộng tầm mắt, hơn nữa có thể biết thêm nhiều bạn bè mới”.

Trần Ngạn Hành không ngại bị gọi là “Phụ nữ trung niên”, vì tuổi tác là sự thật không thể né tránh.

  Tuy Trần Ngạn Hành không ngại đi “coi mắt”, nhưng cũng nhắn nhủ Lương Tư Hạo đừng nói trước cho cô biết để tránh ngại ngùng: “Tuyệt đối đừng bảo tôi “mặc đẹp một chút”, cũng đừng nói với tôi là đi “coi mắt”, tôi sẽ thấy ngại, tôi muốn việc đó diễn ra một cách tự nhiên”.

  Những buổi gặp gỡ “coi mắt” kéo dài hơn năm trời, cuối cùng Trần Ngạn Hành vẫn không tìm được bạn trai, điều này ít nhiều liên quan đến việc cô không thích kết bạn với các “cậu ấm”. Cô chia sẻ: “Thật ra, Lương Tư Hạo đã giúp tôi sàng lọc qua các đối tượng, anh ấy nói những người giới thiệu cho tôi đều là người có nhân cách tốt, trong số đó có không ít công tử con nhà giàu, có lẽ do tôi không thấy thoải mái với danh xưng “công tử nhà giàu”, cảm thấy đó là những người ăn không ngồi rồi hoặc không có nghề nghiệp vững chắc, nên đến giờ vẫn chưa có bạn trai”.

Trần Ngạn Hành xem thú cưng như mạng sống, cách nay 2 năm chú chó cưng “Tiểu hoàng tử” qua đời, khiến cô đau buồn khôn nguôi. Hiện nay, Trần Ngạn Hành đang sinh sống với mẹ, đối với chuyện hôn nhân cô không hề nôn nóng. 

Người phụ nữ trung niên quyến rũ
Trần Ngạn Hành năm nay 39 tuổi, thừa nhận đã 10 năm không hẹn hò, hơn nữa cũng không ngại mọi người gọi cô là “Phụ nữ trung niên”. Cô nói: “Tại sao phải ngại, tuổi tác như vậy là sự thật, vì vậy tôi muốn bản thân trở thành “Người phụ nữ trung niên quyến rũ”, hơn nữa lúc tôi vào ngành, đã nói với bản thân là không được yêu người trong làng giải trí. Có lẽ đây cũng là nguyên nhân tôi không có bạn trai”. Trần Ngạn Hành cho rằng phụ nữ phải độc lập tự chủ, điều này có liên quan đến bối cảnh gia đình đơn thân. Cô tâm sự: “Cha mẹ đã chia tay khi tôi còn bé, hơn nữa từ nhỏ tôi đã nhìn thấy một mình mẹ phải gánh vác 3 thế hệ, lúc đó tôi đã tự nhủ phụ nữ phải sống dựa vào bản thân, từ những trải nghiệm đó đã khiến tôi không đặt hôn nhân ở vị trí hàng đầu”.

  Trần Ngạn Hành xem thú cưng như mạng sống của mình, vì thế khi chọn bạn trai cũng yêu cầu đối phương phải yêu thương động vật như mình: “Cuộc sống vô thường, hơn nữa vòng đời của các loại thú cưng nhiều nhất cũng chỉ 10 mấy năm trời, chúng đã bầu bạn bên cạnh tôi thì phải đối xử với chúng thật tốt, nên bạn trai cũng phải yêu thương thú cưng như tôi vậy. Lương Tư Hạo thường hay cười tôi, anh ấy nói tôi sau khi kết hôn nhất định vẫn đòi ngủ chung với thú cưng”.

Lương Tư Hạo đã nhiều lần sắp xếp cho Trần Ngạn Hành đi “coi mắt”, nhưng đến nay cô vẫn chưa gặp được ý trung nhân.

  Trần Ngạn Hành nói “Cuộc sống vô thường”, một trải nghiệm khác chính là cô bị căn bệnh Rosacea hành hạ suốt 8 năm trời: “Sau khi học xong khóa diễn xuất trở về Hong Kong, có lẽ do lo lắng cho sự nghiệp của mình, nên có một áp lực vô hình luôn đè nặng, trên mặt bắt đầu nổi mẩn đỏ, tôi đã đi khám rất nhiều bác sĩ, tốn biết bao nhiêu tiền cũng không tìm ra nguyên nhân căn bệnh, mãi đến năm ngoái, vô tình đi khám ở một thầy thuốc Đông y, mới biết hóa ra là bệnh Rosacea, nay đã bình phục được 70 – 80%, còn lại phải dựa vào bản thân thường ngày ngủ sớm dậy sớm, giữ tâm trạng thoải mái, không được để bản thân có áp lực. Vì vậy, tôi cảm thấy quan trọng nhất là phải sống vui vẻ, chuyện hôn nhân tùy vào duyên số”.

NHƯ ÂN
(Theo Minh báo)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn