Top 10 nghệ sĩ Hong Kong có thu nhập cao


Năm 2015 đã kết thúc, có thể bạn đọc sẽ tò mò nghệ sĩ Hong Kong nào có khả năng kiếm tiền khủng nhất trong năm? Theo kết quả thăm dò của giới truyền thông về tổng thu nhập năm 2015 của các nghệ sĩ Hong Kong, bảng xếp hạng 10 nghệ sĩ có thu nhập cao nhất đã ra lò, Cổ Thiên Lạc tiếp tục chiếm giữ vị trí "vua hốt bạc" của showbiz Hong Kong với tổng thu nhập 400 triệu HK$. Ngoài ra, những nghệ sĩ có thu nhập vượt mức 100 triệu HK$ gồm có Angelababy, Chân Tử Đan, Tạ Đình Phong, Châu Nhuận Phát, Quách Phú Thành.

Cổ Thiên Lạc liên tiếp 3 năm giữ ngôi "vua hốt bạc"
Trong năm 2015 vừa qua, Cổ Thiên Lạc tổng cộng tham gia 14 bộ phim điện ảnh, bao gồm Nguy thành tiêm bá, Tam nhân hành, Hắt xì, Phong thần bảng, Chiến tranh mâu thuẫn, Bão táp S, Thần hành thái bảo 2016, Thoát bì ba ba, Sứ đồ hành giả, Thư kích..., cát sê trung bình 20 triệu HK$ một bộ phim, chưa tính một số phim điện ảnh anh giữ vai trò người đầu tư và phân chia hoa hồng, thu nhập từ mảng phim điện ảnh đã lên đến 280 triệu HK$. Tuy số lượng phim điện ảnh anh tham gia khá nhiều, nhưng không có tác phẩm nào mang đến cho anh danh hiệu Ảnh đế, tuy nhiên cũng không đến nỗi bị gán danh "vua phim dở tệ". Cộng thêm năm nay anh đóng 12 mẫu quảng cáo, trung bình mỗi mẫu quảng cáo được trả thù lao 10 triệu HK$, anh được bỏ túi 120 triệu HK$, ngoài ra còn có 15 hợp đồng biểu diễn và tham dự sự kiện, mỗi lần trung bình được trả thù lao 1 triệu HK$, tổng cộng là 15 triệu HK$, thu nhập cả năm của anh là 415 triệu HK$, đây cũng là năm thứ ba anh chiếm giữ danh hiệu "vua hốt bạc" của làng nghệ Hong Kong.

Kiếm được nhiều tiền, Cổ Thiên Lạc cũng là nghệ sĩ nhiệt tâm với công tác từ thiện, tính đến năm 2015 anh đã xây 65 trường tiểu học, hơn 20 phòng khám và 50 cái giếng ở các vùng sâu vùng xa Đại lục, nhưng vì anh chưa bao giờ chủ động công bố hành động từ thiện của mình, do đó nam diễn viên 45 tuổi được công chúng phong tặng danh hiệu "siêu nhân từ thiện", "nhà từ thiện tàng hình".

Angelababy: Sự nghiệp, tình yêu đều đắc ý
Đối với Angelababy, năm nay là một năm sự nghiệp và tình yêu đều đắc ý. Sau khi lên chức "bà Huỳnh", sự nghiệp của cô lên như diều gặp gió, nhất là sau khi tham gia chương trình giải trí tổng hợp Chạy nhanh nào huynh đệ, cô trở thành "con cưng" của các thương hiệu và nhà quảng cáo, thù lao tăng vọt. Trong năm 2015 cô nhận đến 10 hợp đồng phim điện ảnh, với thù lao trung bình 10 triệu HK$ cho một bộ phim, thu được 100 triệu HK$, cộng thêm 15 quảng cáo đại diện, trung bình là 8 triệu HK$ cho một quảng cáo, tổng cộng kiếm được 120 triệu HK$. Ngoài ra cô còn góp mặt trong Chạy nhanh nào huynh đệ gồm 25 tập, trung bình một tập là 600 ngàn HK$, cô được nhận thêm 15 triệu HK$, phim truyền hình Đại Hán tình duyên: Vân trung ca được trả cát sê 5 triệu HK$, tham gia 3 show diễn chào đón năm mới, cộng thêm 25 lời mời tham dự sự kiện, tổng cộng nhận 25 triệu HK$, thu nhập trong năm lên đến 265 triệu HK$, đứng vị trí thứ hai. Ngoài ra còn chưa tính việc đầu tư và lợi nhuận từ việc sáng lập quỹ đầu tư AB Capital trong năm nay, Angelababy trở thành sao nữ có thu nhập cao nhất của showbiz Hong Kong.

Chân Tử Đan thu nhập hơn trăm triệu HK$ chỉ với 3 bộ phim điện ảnh
Năm nay thu nhập của Chân Tử Đan cũng tăng đáng kể, thứ hạng thứ ba thuộc về anh với tổng thu nhập 222 triệu HK$. Năm nay anh đóng 3 bộ phim điện ảnh gồm Diệp Vấn 3, Ngọa hổ tàng long 2: Thanh Minh bảo kiếmTinh cầu đại chiến ngoại truyện. Trong đó Tinh cầu đại chiến ngoại truyện là phim Hollywood, anh được chia hoa hồng trên phạm vi toàn cầu, chỉ riêng 3 bộ phim này đã mang đến cho anh 150 triệu HK$. Đồng thời anh còn nhận 6 mẫu quảng cáo, trung bình một quảng cáo là 10 triệu HK$, tính ra là 60 triệu HK$, cộng thêm 12 lời mời tham dự sự kiện, mỗi sự kiện có thù lao khoảng 1 triệu HK$, tổng cộng là 12 triệu HK$.

Tạ Đình Phong: Khả năng kiếm tiền tăng không giảm
Tạ Đình Phong năm nay từ vị trí thứ ba rơi xuống thứ tư, nhưng khả năng kiếm tiền của anh chỉ tăng chứ không hề giảm, bởi thu nhập của anh còn cao hơn so với năm ngoái. Năm nay anh đóng 3 bộ phim điện ảnh là 12 con vịt vàng, Đại oanh tráTình kiếm, nhận 40 triệu HK$, chương trình 12 đạo phong vị 2 có thù lao 40 triệu HK$, và đảm nhận vai trò giám khảo trong chương trình truyền hình thực tế Đội thiếu nữ mật ong nhận 25 triệu HK$, 10 quảng cáo đại diện là 80 triệu HK$, 15 lời mời biểu diễn và dự sự kiện là 15 triệu HK$, tổng cộng có thu nhập 200 triệu HK$. Nhưng chưa tính doanh thu của cửa hiệu bánh "Cookies Phong Vị" và công ty chế tác hậu kỳ do Tạ Đình Phong sáng lập, thu nhập thật đáng nể.

Châu Nhuận Phát vượt mặt Quách Phú Thành
Châu Nhuận Phát liên tục 2 năm trở thành vua phòng vé của phim chiếu Tết, năm nay anh đã đóng 3 bộ phim điện ảnh gồm Đỗ thành phong vân 3, Hàn chiến 2..., cộng thêm khoản tiền từ chia hoa hồng doanh thu phòng vé, thu nhập đã lên đến 140 triệu HK$. Anh còn đảm nhận gương mặt đại diện cho thương hiệu thời trang cao cấp Boss và làm khách mời cho lễ trao giải âm nhạc MAMA, anh đứng hạng 5 với tổng thu nhập 160 triệu HK$.

  Quách Phú Thành tuy vuột mất giải Ảnh đế Kim Mã năm nay, nhưng sự nghiệp và tình yêu đều như ý. Năm nay anh đóng 6 bộ phim điện ảnh là Trước khi trời sáng, Người hợp tác mơ ước, Hàn chiến 2..., cộng thêm 4 mẫu quảng cáo, 5 buổi diễn liveshow ở Singapore, Malaysia và Macau, tham dự 16 sự kiện, năm nay anh tổng cộng kiếm được hơn 150 triệu HK$, đứng hạng 6.

Nghệ sĩ Hong Kong vẫn còn sức cạnh tranh
Trương Gia Huy có thu nhập xếp hạng 7 tuy giảm số lượng phim tham gia, nhưng thù lao của anh tăng gấp mấy lần sau khi đoạt giải Ảnh đế, mỗi bộ phim được trả mức thù lao 20 triệu HK$, cộng thêm làm gương mặt đại diện cho các thương hiệu và dự sự kiện, thu nhập trong năm nay của anh là 90 triệu HK$. Nữ ca sĩ Trần Tuệ Lâm năm nay tổ chức 9 buổi diễn liveshow, cô là gương mặt được nhiều nhãn hàng săn đón, cộng thêm không ngừng nhận được lời mời biểu diễn, năm nay cô kiếm được 88,3 triệu HK$. Thiên hậu nhạc đàn Hong Kong Dung Tổ Nhi lâu nay làm việc chăm chỉ, năm nay cô vẫn lọt vào top 10 nghệ sĩ có thu nhập cao nhất, tổng thu nhập là 85 triệu HK$. Vị trí thứ 10 thuộc về Trần Dịch Tấn, năm nay anh chủ yếu tổ chức liveshow cá nhân gồm 31 buổi diễn, cộng thêm quảng cáo và dự sự kiện, thu nhập của anh là 83 triệu HK$.

  Có thể nhận thấy một điều rằng, mặc dù nghệ sĩ Đại lục dần dần trở thành lực lượng chủ yếu của thị trường giải trí Hoa ngữ, nhưng nghệ sĩ Hong Kong vẫn còn sức cạnh tranh và sức hút với công chúng, khả năng hái ra tiền không hề suy giảm.

Bảng xếp hạng 10 nghệ sĩ Hong Kong có thu nhập cao nhất năm 2015
1. Cổ Thiên Lạc: 415 triệu HK$
2. Angelababy: 265 triệu HK$
3. Chân Tử Đan: 222 triệu HK$
4. Tạ Đình Phong: 200 triệu HK$
5. Châu Nhuận Phát: 160 triệu HK$
6. Quách Phú Thành: 150 triệu HK$
7. Trương Gia Huy: 90 triệu HK$
8. Trần Tuệ Lâm: 88,3 triệu HK$
9. Dung Tổ Nhi: 85 triệu HK$
10. Trần Dịch Tấn: 83 triệu HK$

BẢO NGỌC

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn