Trần Thiếu Hà vượt qua nghịch cảnh, tận hưởng hạnh phúc


Thập niên 90 của thế kỷ trước, Trần Thiếu Hà từng là “ái tướng” của giám chế Lý Thiêm Thắng, đã góp mặt trong một số bộ phim võ hiệp Kim Dung như Lộc đỉnh ký, Tiếu ngạo giang hồ... Năm 2012, Trần Thiếu Hà rời khỏi đài ATV chuyển sang phát triển trong ngành đá quý, năm nay cô ký hợp đồng với một công ty quản lý Đại Lục và liên tục xuất hiện trong các hoạt động sự kiện, gần đây cô còn trở lại màn ảnh rộng, Trần Thiếu Hà chia sẻ hiện nay cô đang tận hưởng giai đoạn hạnh phúc của đời người.

  Năm xưa, khi Trần Thiếu Hà đang được TVB dốc sức lăng xê, cô đột ngột rút lui khỏi làng giải trí để kết hôn và di cư sang Australia. Năm 2003, cô ly hôn và trở về Hong Kong, gần đây Trần Thiếu Hà đang tích cực hoạt động trong làng giải trí, hóa ra năm nay cô đã ký hợp đồng với một công ty quản lý Đại Lục: “Thật ra, một năm trước đã có nhà đầu tư đến tìm tôi mời hợp tác, họ yêu cầu tôi lưu trú ở Bắc Kinh lo công việc chế tác, nhưng tôi không hiểu biết gì về công tác hậu trường nên đã từ chối đối phương. Sau đó tôi nhận được lời mời của công ty quản lý Quán Dương Văn Hóa, điều kiện họ đưa ra rất tốt, thế là tôi bắt đầu tham gia các show thương mại và hoạt động cắt băng khánh thành. Tôi rất cảm ơn giám chế Lý Thiêm Thắng và TVB, nếu như năm xưa họ không cho tôi cơ hội, để tôi xuất hiện trong các bộ phim Lộc đỉnh ký, Tiếu ngạo giang hồ, Miêu Thúy HoaTrạng vương Tống Thế Kiệt, thì khán giả Đại Lục cũng sẽ không biết đến Trần Thiếu Hà. Cuộc đời tôi thời gian này là thoải mái nhất, không cần làm việc quá vất vả mà vẫn có thu nhập không tệ, tôi là người biết “uống nước nhớ nguồn, tôi có mời anh Thiêm đi dùng cơm để cảm ơn anh”.

Trên màn ảnh nhỏ TVB, nhân vật Nhạc Linh San trong phim “Tiếu ngạo giang hồ” được xem là vai diễn tiêu biểu của cô.  

  Trước khi trở lại làng giải trí, Trần Thiếu Hà đã sang Bắc Kinh theo thầy Trương Tùng Văn học diễn xuất: “Sau thời gian rời xa ống kính máy quay, thỉnh thoảng tôi cảm thấy nhớ nghề. Tôi gia nhập làng giải trí sớm, chưa qua bất kỳ trường lớp đào tạo nào, tôi luôn biết bản thân còn nhiều thiếu sót, nên đã cố tình theo thầy Trương Tùng Văn học diễn xuất suốt 3 tuần. Thật ra, tôi và anh ấy quen biết nhau từ lâu, lúc tôi ghi hình cho chương trình du lịch của TVB, anh ấy là hướng dẫn viên du lịch của Thiệu Quan, chúng tôi xem nhau như anh em. Năm xưa, Trương Tùng Văn có ước mơ muốn làm việc trong ngành giải trí, tôi liền khích lệ anh ghi danh vào Học viện hý kịch Bắc Kinh, sau đó anh ấy thật sự trở thành diễn viên, còn trở thành một giảng viên xuất sắc, Chung Hán Lương và Lâm Chí Linh cũng từng theo anh học diễn xuất. Lúc đầu tôi theo học với một tâm trạng rất nhẹ nhàng, không ngờ khóa học lại vất vả và nghiêm túc như vậy, anh ấy nhờ học trò đến diễn tập tay đôi với tôi, bắt tôi học diễn thuyết, còn phải ra ngoài đường quan sát những người thuộc nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội, 3 – 4 giờ sáng tôi vẫn còn đang miệt mài tập luyện nhưng những gì học được rất có ích cho tôi. Sau đó, tôi mới biết một khóa học diễn xuất như vậy phải tốn mấy trăm ngàn NDT, nhưng Trương Tùng Văn lại dạy cho tôi miễn phí, khiến tôi cảm thấy rất ngại”.

Lần này trở lại màn ảnh, Trần Thiếu Hà đã sang Bắc Kinh theo thầy Trương Tùng Văn (Ảnh) học diễn xuất.

  Gần đây, Trần Thiếu Hà quay về với màn ảnh rộng, cô chia sẻ cảm nhận: “Tôi có cảm giác rất hồi hộp khi một lần nữa được đứng trên màn ảnh rộng nhưng vai diễn cũng có vài điểm giống với tôi ở ngoài đời, người mẹ đơn thân một mình nuôi dưỡng con gái lớn khôn, tôi đã bị nhân vật làm cảm động. Trong phim, tôi và Tôn Diệu Uy đóng vai tình nhân, sau khi chia tay với anh ấy mới phát hiện mình đã có thai nên quyết định một mình nuôi con, nhiều năm sau Tôn Diệu Uy đã yêu con gái của mình mà không biết”.

Trần Thiếu Hà có 2 con gái, 15 tuổi và 11 tuổi. Con gái lớn tuy mắc bệnh tiểu đường nhưng bệnh tình đã được khống chế, hiện là học sinh giỏi trong lớp.

Tích cực đối mặt với nghịch cảnh
Trong hiện thực, con gái lớn của Trần Thiếu Hà đã 15 tuổi, con gái nhỏ 11 tuổi, chồng cũ đã qua đời hơn hai năm, hóa ra một Trần Thiếu Hà lạc quan cũng từng phải đối mặt với nghịch cảnh: “Khi nhận ra đây là một cuộc hôn nhân sai lầm, tôi và chồng cũ quyết định chia tay nhau, tôi là người có tính cách lạc quan, biết rằng đời người sẽ có lúc thăng lúc trầm, khi đối mặt với nghịch cảnh tôi luôn suy nghĩ tích cực, là một người mẹ, tôi cảm thấy chỉ cần chăm sóc tốt cho con cái của mình, luôn ở bên cạnh chúng là đủ rồi.

  Năm 2010, lượng ăn của tôi tăng đột biến, tính cách cũng thay đổi, trở nên ngày càng khó chịu, lúc đầu tôi không biết bản thân bị bệnh, mãi đến năm 2011 khi phát hiện tuyến giáp có vấn đề, hai mắt cũng lồi hẳn ra ngoài, hai tháng sau phải làm phẫu thuật. Tôi rất cảm ơn ATV, hai bên hợp tác với nhau khoảng 6 năm, lúc tôi cảm thấy khuôn mặt của mình xấu xí nhất, suy nghĩ hoang mang nhất, họ vẫn mời tôi làm MC cho chương trình “Tứ quý dưỡng sinh đường”, giúp tôi có nguồn thu nhập ổn định. Thời điểm đó, tôi quen biết với Cao Hạo Chính, anh ấy truyền phúc âm cho tôi nhưng tôi không nhận. Sau khi tôi hết bệnh, chồng cũ qua đời, có một hôm bỗng dưng con gái tôi bị đưa vào phòng bệnh chăm sóc đặc biệt, lúc đó tôi mới biết con mắc bệnh tiểu đường tuýp một. Khi nhìn thấy con bé nằm trên giường bệnh cơ thể như bị rút hết nước vậy, tôi cảm thấy còn đau khổ hơn lúc ly hôn với chồng cũ. Đến khi hết bệnh con nói với tôi muốn tin vào Chúa, nhờ có sự nâng đỡ của niềm tin tôn giáo, chúng tôi đã tích cực đối mặt với nghịch cảnh.

Trần Thiếu Hà vừa ký hợp đồng quản lý với Công ty quản lý Quán Dương Văn Hóa, chính thức đẩy mạnh hoạt động trong ngành giải trí. 

Khán giả Đại Lục biết đến Trần Thiếu Hà qua các phim “Lộc đỉnh ký”, “Tiếu ngạo giang hồ”, “Miêu Thúy Hoa” và “Trạng vương Tống Thế Kiệt”, nhờ thế mà cô đã nhận được những show thương mại. 

  Thời điểm đó, vì muốn chăm sóc con gái, tôi đã bỏ hết tất cả công việc, ở bên con 24/24, kiểm soát chế độ ăn uống của con, vì nếu như lượng đường đột ngột tăng cao sẽ rất nguy hiểm, hơn nữa mỗi ngày con bé phải tiêm 4 mũi thuốc. Con đang tuổi ăn tuổi lớn, vậy mà phải kiêng cử đủ thứ, thật sự rất tội nghiệp, khi phát hiện con lén ăn kẹo tôi đã vô cùng đau lòng. Bạn bè trong hội biết được bệnh tình của con bé đã đặc biệt làm một loại kẹo dẻo từ táo để tặng cho con bé, tôi thật sự rất biết ơn mọi người.

  Hiện nay, con gái đã có thể ăn uống như người bình thường, bệnh tình không còn ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của con bé, thậm chí con gái còn được bầu làm lớp trưởng, tôi không còn phải lo lắng nữa, cuối cùng mọi chuyện đã qua. Trước đây tôi rất sợ cho người khác biết tôi và con gái bị bệnh, nhưng cũng nhờ những trải nghiệm này mà tôi hiểu được vẻ đẹp thiếu hoàn mỹ của cuộc sống. Tôi rất cảm ơn sự giúp đỡ và hỗ trợ của Lưu Đức Hoa, tôi đã bắt đầu lại sự nghiệp và cuộc sống của mình. Từ nay không còn lo sợ chia sẻ những thứ của mình với người khác nữa, cũng mong rằng những trải nghiệm của mình có thể giúp đỡ cho nhiều người”.

 Trong bộ phim mới, Trần Thiếu Hà đóng cặp với Tôn Diệu Uy, sau khi chia tay cô mới phát hiện mình đã có thai nên quyết định một mình nuôi con, nhiều năm sau Tôn Diệu Uy đã yêu con gái của mình mà không biết. 

ÂN ÂN
(Theo Minh báo)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn