Lý Lệ Trân và Thiệu Trọng Hành nối lại “duyên xưa” sau 23 năm


Lý Lệ Trân và Thiệu Trọng Hành đã từng đóng chung trong bộ phim kinh điển Đại thời đại của TVB. 23 năm sau, khi cả hai đều đã làm cha làm mẹ, không ngờ lại có cơ hội tái hợp trên màn ảnh rộng với bộ phim Ngày kỷ niệm, thủ vai đôi vợ chồng.

  Nếu tính số lượng phim điện ảnh đã đóng của Lý Lệ Trân từ thập niên 80 đến nay thì đã vượt qua con số 50, dù năm nay cô chỉ mới 49 tuổi. Mấy năm gần đây, sản lượng phim của cô không nhiều, mới đây cô vừa nhận đóng bộ phim Ngày kỷ niệm của đạo diễn Diệp Niệm Thâm. Lý Lệ Trân thẳng thắn nói, vì có “Anh cả Hiếu” (vai diễn của Thiệu Trọng Hành trong phim Đại thời đại) góp mặt nên cô mới đồng ý tham gia. Điều trùng hợp là Thiệu Trọng Hành cũng nói y như vậy: “Tôi cũng thế, biết có Lý Lệ Trân tham gia, tôi mới nhận phim này”. Hai người chưa từng nghĩ đến, 23 năm sau lại có ngày tái ngộ trên màn ảnh, còn có cơ hội diễn vai vợ chồng, khiến cả hai có cảm giác như “cửu biệt trùng phùng”.

  Lý Lệ Trân và Thiệu Trọng Hành đều đã làm cha mẹ, con gái của Lý Lệ Trân – Hứa Ỷ Dung năm nay 18 tuổi; hai đứa con của Thiệu Trọng Hành, một đứa 12 tuổi, một đứa 13 tuổi. Mấy năm gần đây, không ít con cái của các nghệ sĩ gia nhập ngành giải trí, vậy con gái của Lý Lệ Trân có nối gót con đường nghệ thuật không? Cô cười nói: “Con gái lớn rồi, rất thích âm nhạc, nhưng không thích đóng phim, con bé không có năng khiếu diễn xuất, tôi nghĩ sau này con sẽ không gia nhập làng giải trí, có lẽ là mắc cỡ không quen đứng trước ống kính”.

Lý Lệ Trân và Thiệu Trọng Hành đã có cuộc tái ngộ trên màn ảnh rộng sau 23 năm, kể từ bộ phim “Đại thời đại”. 

  Lý Lệ Trân cảm thán thời gian trôi qua quá nhanh, mới chớp mắt con gái đã lên đại học: “Hiện nay con bé đang học ở Canada, mấy tháng mới về Hong Kong một lần, sang năm lên đại học rồi. Có thể tôi sẽ sang bên đấy một thời gian!”. Lý Lệ Trân còn thổ lộ rằng thường nghĩ sau này khi con gái kết hôn sẽ như thế nào? Tuy rằng nuôi lớn một đứa trẻ là công việc rất vất vả, nhưng quá trình đó cũng rất thú vị: “Tôi cũng hy vọng có cơ hội lần thứ hai chăm sóc trẻ con, nhưng đó là cháu của tôi”. Đối với công việc và cuộc sống tương lai, Lý Lệ Trân nói không có kế hoạch gì: “Tôi không có tham vọng, nên rất ít khi ký hợp đồng dài hạn, hiện nay thì càng không, nhận phim phải xem kịch bản và duyên phận”.

Không nhìn thấy lẫn nhau
Lần này Lý Lệ Trân tái hợp với Thiệu Trọng Hành, hai người thẳng thắn cho biết, sau khi hoàn thành bộ phim Đại thời đại, hơn 20 năm qua họ không hề liên lạc với nhau, vì thế ngay ngày đầu tiên làm việc hai người lập tức trao đổi số điện thoại, Thiệu Trọng Hành nói đùa: “Vì tôi không muốn đánh mất cô ấy một lần nữa, đời người có bao nhiêu lần trải nghiệm như thế này? Thật ra, lúc đóng phim cũng có nhớ đến lần hợp tác năm xưa, rất nhiều việc giống như chỉ mới xảy ra ngày hôm qua, có một số việc đã in sâu vào trí nhớ của tôi”.

Trong bộ phim điện ảnh “Ngày kỷ niệm”, Lý Lệ Trân và Thiệu Trọng Hành đóng vai đôi vợ chồng hạnh phúc. Điều thú vị là cả hai đều đồng thanh cho biết, họ đã vì đối phương mới tái xuất màn ảnh. 

  Riêng Lý Lệ Trân bật mí: “Anh cả Hiếu tái xuất đóng phim là vì tôi, buồn cười nhất là anh thường nói bản thân chỉ mới vào nghề 7 tháng, bây giờ là lính mới, phải phấn đấu từ vạch xuất phát”. Thiệu Trọng Hành tiếp lời: “Đương nhiên rồi, giống như một trải nghiệm thần kỳ, đàn ông đến độ tuổi này, tìm được công việc mình yêu thích thì phải trân trọng, cám ơn công ty điện ảnh đã giúp chúng tôi nối lại duyên xưa”.

  Trong phim, vai diễn của Lý Lệ Trân là một người phụ nữ say đắm trong tình yêu, ngoài đời thực cô có phải người như vậy không? “Khi 18 tuổi tôi chỉ mong kết hôn sinh con, không xem trọng sự nghiệp, nhưng hiện tại cách suy nghĩ đã khác, niềm khao khát đối với hôn nhân cũng không còn giống như trước kia, quan trọng nhất là đối xử chân thành và thật lòng với những người bên cạnh, có lòng tin với mọi người”.

Sau bộ phim “Đại thời đại”, Thiệu Trọng Hành và Lý Lệ Trân đều không liên lạc với nhau, vì thế cả hai càng không nghĩ rằng hơn 20 năm sau lại “tái duyên” trên màn ảnh. 

  Năm xưa khi đóng phim Đại thời đại, hai người có từng nghĩ đến chuyện tiến xa với đối phương không? Lý Lệ Trân trả lời ngắn gọn: “Anh ấy không nhìn thấy tôi, tôi cũng không nhìn thấy anh ấy”. Thiệu Trọng Hành giải thích: “Lúc đó mọi người đều nói tôi lạnh lùng, nhưng thật ra khoảng thời gian đó đóng phim quá vất vả, phải để dành hơi sức mà làm việc. Trên phim trường, tôi bị xoay như chong chóng, ngay cả thời gian ngủ cũng không có, suốt mấy tháng liền mỗi ngày chỉ ngủ 3 – 4 tiếng đồng hồ, làm gì còn thời gian nghĩ đến chuyện họ hẹn, cách sống như vậy là dùng sinh mạng của bản thân đi liều, xem chừng nào không chịu nổi thì ngã xuống”. Thiệu Trọng Hành của hiện tại, tập trung phát triển sự nghiệp diễn xuất, ngay cả việc kinh doanh xe địa hình cũng không làm nữa, vì đã làm 18 năm cảm thấy rất buồn chán, bây giờ chỉ muốn làm việc mình thích.

NGHI TRÂN
(Theo Minh báo)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn