Lý Thấm - Bước ngoặt cuộc đời


Sau bộ phim Tân Hồng Lâu Mộng, Lý Thấm tiếp tục tham gia các tác phẩm truyền hình thuộc nhiều thể loại khác nhau như Kiến đảng vĩ nghiệp, Canh giữ bầu trời, Hoa nở giữa hè, Thiên kim trở lại... nhưng những vai diễn này đều không giúp cô nổi bằng vai “Bảo Thoa” lúc mới vào nghề.

Ngã rẽ làm thay đổi cuộc đời
Lý Thấm có tính cách hướng ngoại nhưng lại là người không dễ kết thân với người khác, chỉ khi hai bên trở nên thân thiết cô mới có thể cởi mở. Tuy nhiên, làm diễn viên cần phải nhanh chóng thích ứng với hoàn cảnh mới, cô nói từ khi làm diễn viên, tính cách cô đã có nhiều thay đổi, chỉ là vẫn không thích gặp gỡ người lạ, vẫn thích ở bên những người thân quen hơn.

 Cuộc đời của con người, cho dù chúng ta đã chuẩn bị sẵn sàng tất cả mọi thứ nhưng vẫn sẽ bị những yếu tố bất ngờ dẫn dắt chúng ta bước sang một ngã rẽ khác. Nếu như không có buổi casting của đoàn làm phim Tân Hồng Lâu Mộng, Lý Thấm rất có thể vẫn đang học Côn Khúc trong trường hý kịch, sau khi tốt nghiệp sẽ làm một diễn viên Côn Kịch múa hay hát giỏi.

Lý Thấm đã được đạo diễn Lý Thiếu Hồng phát hiện và lăngxê với vai Tiết Bảo Thoa trong phim “Tân Hồng Lâu Mộng”.

  Khi Lý Thấm còn ngồi ghế nhà trường, có nhiều đoàn phim đến trường tuyển chọn diễn viên, nhưng sau khi mọi người nộp hồ sơ lại không nhận được tin tức gì, thời gian trôi qua, các bạn học cũng không còn ôm hy vọng gì nữa. Mãi đến năm 2008, đạo diễn Lý Thiếu Hồng đến trường hý kịch tìm diễn viên cho bộ phim Tân Hồng Lâu Mộng, Lý Thấm được chọn đóng vai Tiết Bảo Thoa, từ đây cuộc đời cô đã rẽ sang một bước ngoặt lớn.

  Trước câu hỏi nếu không có phim Tân Hồng Lâu Mộng, cuộc đời cô sẽ có hướng đi như thế nào? Lý Thấm thẳng thắn chia sẻ: “Sau khi tốt nghiệp tôi sẽ xin vào Rạp hát Côn kịch Thượng Hải, bắt đầu sự nghiệp diễn Côn Khúc, mỗi năm sẽ tập luyện vài vở Côn Khúc kinh điển, sẽ có rất nhiều show biểu diễn và lặng lẽ sống một cuộc sống hoàn toàn khác. Những bạn bè cùng học Côn Khúc với tôi đã tốt nghiệp vào năm 2014, có lẽ tôi cũng sẽ giống như họ thôi”.

Gia nhập làng giải trí 5 năm, Lý Thấm đã có 17 bộ phim “dằn túi”, chỉ riêng năm 2015 cô đã có 5 phim: “Cực phẩm tân nương”, “Từ tình yêu đến hạnh phúc”, “Bạch Lộc Nguyên”, “Tình mãn tuyết dương hoa” và H”ạnh phúc trở về” (Ảnh: Lý Thấm và Ngô Trác Hy) 

Sự tiếc nuối
Lý Thấm lần đầu tiên tiếp xúc với Côn Khúc là vào năm 10 tuổi, lúc đó cô theo học một khóa đào tạo nghiệp dư, thuần túy chỉ là sở thích. Mẹ Lý Thấm cũng chỉ muốn tìm một nơi để con gái học tập trong dịp hè, không muốn cô ra ngoài chạy nhảy, đúng lúc ở trường có mở một lớp ngoại khóa nên đăng ký cho cô học: “Học được một thời gian tôi đã cảm thấy có sự khác biệt, những thứ tôi biết, các bạn học khác không biết, phát hiện này khá thú vị, hơn nữa còn được đi biểu diễn ở bên ngoài, được đi đây đi đó như Hong Kong, Macau. Lúc đó, tôi không chỉ xem biểu diễn Côn Khúc trên sân khấu là một niềm vui mà còn là nghề nghiệp sau này của mình”.

  Đối với Lý Thấm, cuộc sống ở trường hý kịch không có gì là quá vất vả, so với những đứa trẻ học tạp kỹ và vũ đạo thì sung sướng hơn rất nhiều. Chỉ cực ở chỗ mỗi ngày phải thức dậy từ lúc 5 giờ sáng để luyện giọng và tập luyện một vài động tác vũ đạo đơn giản, vất vả hơn những đứa trẻ học ở các ngôi trường bình thường.

  Học hý kịch 10 năm nhưng cuối cùng lại không đi theo con đường diễn viên Côn Khúc, trong lòng Lý Thấm ít nhiều cũng có chút tiếc nuối. Bây giờ do bận rộn đóng phim nên cô không còn thời gian để tập Côn Khúc nữa, tuy nhiên mỗi khi tâm trạng vui vẻ cô vẫn sẽ ngâm nga vài câu: “Có lúc ở phim trường tôi sẽ ngâm nga vài câu, hoặc khi ở một mình tôi cũng sẽ hát”.

Ngày sinh: 27.9.1990
Nơi sinh: Giang Tô
Chiều cao: 1.66m
Cân nặngL 44kg
Nhóm máu: A

Trong phim Thiên kim trở lại, diễn cảnh “khóa môi” với Lý Dịch Phong rất lãng mạn
Trong phim Thiên kim trở về, nhân vật Lâm Hạo (Lý Dịch Phong đóng) là mối tình đầu của Thẩm Trường Thanh (Lý Thấm đóng), người đã đem lại cho cô nhiều sự lãng mạn và niềm vui bất ngờ. Ngoài đời, Lý Thấm gọi Lý Dịch Phong là “Người đàn ông ấm áp”: “Anh ấy thường chọc tôi cười, để tôi cảm thấy thoải mái hơn”. Lần này hai người có rất nhiều cảnh quay thân mật, Lý Thấm bật mí rằng Lý Dịch Phong đưa ra khá nhiều yêu cầu đối với bạn diễn khi diễn những cảnh thân mật: “Trước khi diễn cảnh hôn không được ăn những món nặng mùi, như hành tỏi gừng; anh cũng thường chuẩn bị sẵn nước súc miệng. Đây cũng có thể xem là sự tôn trọng đối với bạn diễn”.

  Lý Thấm còn thẳng thắn cho biết, cô và Lý Dịch Phong có 2 cảnh hôn nhau, cảm giác đều rất lãng mạn, trong đó có một cảnh hôn nhau dưới đu quay trong đêm đã để lại ấn tượng sâu đậm cho cả hai. Lý Dịch Phong nói: “Cảnh hôn nhau đó là cảnh lãng mạn nhất trong phim. Lúc quay chỉ có những người trong đoàn phim chúng tôi, không náo nhiệt như thường ngày nhưng lại cảm thấy vô cùng đặc biệt”.

Trong phim “Thiên kim trở lại”, Lý Thấm và Lý Dịch Phong đã cảnh những cảnh tình cảm lãng mạn.

ÂN ÂN

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn