Trương Thiên Ái: Ngọc nữ mới của làng giải trí Hoa Ngữ


Thái tử phi thăng chức ký có thể xem là bộ phim nổi bật nhất trên mạng hiện nay khi mỗi tập phim đều có hơn hàng triệu lượt xem và dàn diễn viên chính cũng theo cơn sốt mà ngày càng được biết đến. Nổi trội nhất là nữ chính trong phim Trương Bồng Bồng do nữ diễn viên Trương Thiên Ái thủ vai giành được nhiều tình cảm của khán giả và trở thành từ khóa hot nhất mạng xã hội khi mọi người đều muốn tìm hiểu về cô. Sau đây là những thông tin thú vị xoay quanh sự nghiệp và tình sử của Trương Thiên Ái , đồng thời những suy nghĩ của cô về bộ phim Thái tử phi thăng chức ký và những dự định trong tương lai

Một đêm thành sao
Trương Thiên Ái sinh năm 1988 đã từng du học ở Nhật Bản, và sau khi hoàn thành việc học, cô trở về nước và tham gia vào Học viện điện ảnh Bắc Kinh. Năm 2009, nữ diễn viên có cơ hội tham gia phim ngắn hợp tác giữ Trung Hàn mang tên Cherry Blossom và hợp tác với nam diễn viên Kim Soo Huyn. Tuy nhiên, vận may vẫn chưa đến với Trương Thiên Ái mãi cho đến khi năm 2014 cô đoạt giải “Nữ diễn phụ xuất sắc nhất” thông qua bộ phim điện ảnh Nhị Pháo Thủ và bắt đầu được các đạo diễn quan tâm từ đấy. Có thể nói, Thái tử phi thăng chức ký chính là bàn đạp đưa tên tuổi Trương Thiên Ái sau một đêm thành sao và giúp cô loạt vào danh sách ngọc nữ mới của làng giải trí Hoa Ngữ đồng thời được mong đợi nhất trong năm 2016.

Trương Thiên Ái và Thịnh Nhất Luân trong Thái tử phi thăng chức ký

Từng có một mối quan hệ tưởng chừng như lâu bền
Nếu sự nghiệp ngày càng đi lên thì chuyện tình duyên của Trương Thiên Ái lại vô cùng lận đận. Nữ diễn viên đã từng có mối quan hệ kéo dài 2 năm với nam diễn viên Lý Tử Phong (đóng vai Cao Mỹ Nhân trong phim Vẫn cứ thích em) và Lý Tử Phong đã cầu hôn cô ở đảo Bali, nhưng mọi chuyện lại không em đẹp khi nam diễn viên điển trai lại đi theo người con gái khác, do đó đã từng có thời gian Trương Thiên Ái rơi vào trầm cảm. Hiện tại, người xem mong muốn cô có thể sánh đôi với Thịnh Nhất Luân (nam chính phim Thái tử phi thăng chức ký) nhưng Trương Thiên Ái khẳng định hai người chỉ là bạn và cô sẽ tập trung vào sự nghiệp thay vì tình yêu.

Trò chuyện cùng Trương Thiên Ái
Trong phim Thái tử phi thăng chức ký bạn đóng vai nữ nhưng tâm hồn lại là nam do đó sẽ có những cảnh quay đụng chạm với các diễn viên nữ khác, bạn có ngại không?
- Lúc bắt đầu quay tôi cũng khá là ngại, nhưng khi quen dần và suy nghĩ theo hướng con trai thì mọi chuyện ổn hơn, và các bạn diễn nữ cũng hiểu cho tôi khi đóng các cảnh quay nhạy cảm

Hiện tại, bộ phim đang phát sóng và ngày càng trở thành một hiện tượng, người xem cũng thành hai làn sóng, một ủng hộ bạn và nam chính Tề Thịnh, còn lại ủng hộ bạn và nam phụ Cửu Vương gia, vậy theo bạn, thì bạn muốn Trương Bồng Bồng sẽ thành đôi với ai?
- Tôi thấy họ đều có đặc điểm nổi bật và ai tôi cũng thấy hợp với Bồng Bồng, nên dưới góc nhìn người xem tôi cũng sẽ không chọn được nam chính đâu

Trong phim, bạn có khá nhiều cảnh hôn với hai nam chính, vậy thì ai khiến bạn có cảm giác chân thật hơn ?
- Thực tế là những cảnh hôn đều được quay khá mánh khóe, chúng tôi sẽ có kỹ thuật xử lý và góc quay khác nhau để khiến cảnh hôn thật hơn, nhưng thực tế chúng tôi không có chạm môi đâu (cười)

Tề Thịnh và Dương Nghiêm đều có góp giọng vào nhạc phim, và Cửu Vương Gia cũng là ca sĩ chuyên nghiệp, vậy sao bạn không yêu cầu đạo diễn cho bạn hát trong phần nhạc phim ?
- Tôi thấy giọng mình không hợp với nhạc phim nhưng tôi nghĩ giọng mình cũng ổn . Nếu có cơ hội và nếu phim có phần 2 thì tôi sẽ hỏi đạo diễn cho tôi góp giọng trong nhạc phim

Bạn có mối quan hệ khá tốt với các bạn diễn nam trong phim, vậy theo bạn thì tình cảm của bạn và Thịnh Nhất Luân có cơ hội phát triển ngoài đời không?
- Điều đó chỉ có thể xảy ra trên phim thôi, tôi là người khá phân biệt giữa phim ảnh và mối quan hệ trên phim, do đó tôi và Thịnh Nhất Luân là hoàn toàn không thể. Tôi thuộc hướng sẽ hoạt bát khi đóng phim, nhưng khi về nhà thì sẽ ở mãi trong nhà thôi, do đó khó để tiếp cận tôi lắm

Trong phim, Tề Thịnh sử dụng Ánh Nguyệt làm bình phong, nhưng đứng dưới góc nhìn người xem thì anh ấy phản bội Bồng Bồng, vậy nếu là bạn thì bạn có tha thứ cho Tề Thịnh không?
- Nếu thật sự có chuyện phản bội, thì tôi sẽ cố gắng hiểu cho người đó, nhưng chắc chắn sẽ không tha thứ

Nếu bạn có mối quan hệ trong tương lai thì bạn sẽ giấu kín hay thông báo với mọi người?
Tôi cũng không biết nữa, tùy theo tình cảm tôi giành cho người đó, nếu chúng tôi yêu nhau thật lòng thì có thể sẽ công khai.

Trong tương lai bạn muốn đóng thể loại vai nào?
- Tôi muốn tham gia phim truyền hinh có chiều hướng động viên một người hoặc các vai như anh hùng hoặc cảnh sát mang lại cảm giác mạnh mẽ

Bạn còn có những dự án phim nào khác không?
- Tôi đã quay xong phim điện ảnh Bằng Hữu và hợp tác với nam diễn viên Hàn Quốc Park Hae Jin, do đó mọi người nhớ đón xem nhé.

Nhìn lại thì thấy bạn chưa tham gia nhiều tác phẩm lắm, nhưng bạn đã làm thế nào để rèn luyện kỹ năng diễn xuất của mình trong vài năm vừa qua?
- Trước khi tham gia phim Cherry Blossom, thì tôi hoàn toàn không có kinh nghiệm diễn xuất và chưa hứng thú với nghề diễn, do đó khoảng thời gian đó không có gì đặc sắc, nhưng sau này khi tham gia các vai phụ trong các phim điện ảnh, tôi dần tích lũy kinh nghiệm từ bạn diễn và tập luyện từ từ để có thể khiến mình nhập vai hơn

Trước khi tham gia phim dài tập thì đa phần bạn tham gia phim điện ảnh, vậy điều gì đã khiến bạn đồng ý tham gia Thái tử phi thăng chức ký?
- Mặc dù đoàn làm phim không có cơ sở vật chất nhưng khi trao đổi với đạo diễn tôi thấy được đam mê của anh ấy, và kịch bản cũng thú vị do đó tôi quyết định tham gia phim.

Mai Trân

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn