Trương Tấn - Thay đổi vì những người thân yêu


Hai năm trước, trong bài phỏng vấn Trương Tấn về bộ phim Nhất đại tông sư, lúc đó anh được gọi là “Chồng của Thái Thiếu Phân”, anh vẫn vui vẻ chấp nhận, còn nhấn mạnh làm người phải biết khiêm nhường. Nói đến sự nghiệp, anh chia sẻ: “Tôi đã rất nỗ lực, có hồi đáp hay không vẫn chưa biết”.

  Trương Tấn học võ từ năm 9 tuổi, đến năm 40 tuổi mới tạo được chút tiếng tăm, năm nay đã 41 tuổi vẫn phải tiếp tục đánh đấm trong phim Sát phá lang 2, Diệp Vấn 3... nhưng đó là điều anh mong muốn: “Tôi thích vừa đóng phim vừa được đánh võ, may mắn là tôi có thể kiếm sống bằng công việc mình thích, như vậy là mãn nguyện rồi”.

  Hiện nay, Trương Tấn không còn được gọi là “Chồng của Thái Thiếu Phân” mà ngược lại, Thái Thiếu Phân được gọi là “Vợ của Trương Tấn”, cô còn sinh thêm cho chồng một cô công chúa kháu khỉnh, câu cửa miệng của Trương Tấn cũng từ “khiêm nhường” trở thành “mãn nguyện”: “Bây giờ sự nghiệp của tôi đã có chút thành tích, gia đình hạnh phúc, vậy còn chưa mãn nguyện sao? Tôi chỉ sợ con gái lớn quá nhanh thôi”. Đã từng chịu khổ nên Trương Tấn rất trân trọng hạnh phúc đang có, cho dù thời gian trôi nhanh, anh vẫn vui với hiện tại.

Khi đóng phim “Diệp Vấn 3”, Trương Tấn đã lỡ tay khiến Chân Tử Đan bị thương ở sống mũi. 

Ngoại thương và nội thương
Trương Tấn không có ngoại hình thô ráp của người luyện võ, cách nói chuyện khá dịu dàng, có thể nói anh là một diễn viên hành động “đặc biệt”. Nhưng quyền cước không có mắt, múa dao múa thương thì càng nguy hiểm hơn nữa, khi dùng Vĩnh Xuân Bát Trảm Đao giao đấu với “Người mạnh nhất vũ trụ” Chân Tử Đan trong phim Diệp Vấn 3, Trương Tấn đã lỡ tay khiến đối phương bị thương. Trước đó khi đóng phim Sát phá lang 2, Trương Tấn là người bị trúng chiêu, anh xem đó là chuyện cơm bữa, còn khoe “chiến tích” trên weibo: “Vết thương ngoài da sau khi lành chỉ để lại một vết sẹo mà thôi, nội thương mới nguy hiểm, lúc nhỏ luyện võ không sao, khi làm võ sư cũng không sao, đến khi làm diễn viên mới bắt đầu bị chấn thương”.

Nhận rõ bản thân
Bị gắn mác “diễn viên hành động”, từ khi gia nhập làng giải trí đến nay Trương Tấn phải liên tục đánh đấm trên màn ảnh: “Có phóng viên hỏi tôi sợ bị đóng khung không? Tôi cảm thấy mình chưa đóng được bao nhiêu bộ phim, vốn chưa có tư cách để nói chuyện bị đóng khung. Diễn viên là một nghề khá bị động, đạo diễn Vương Gia Vệ từng nhắc nhở tôi, phải nhận biết rõ Trương Tấn là một người như thế nào, phải biết bản thân có những điểm đặc biệt gì mới có tư cách để hóa thân thành một nhân vật khác, lúc đó mới biết bản thân sẽ tiến được bao xa trong làng giải trí này.

  Vì thế cả năm nay tôi đã cố gắng để nhận rõ bản thân, tôi biết ngoại hình tôi hơi gầy không giống người luyện võ, tính cách cũng khá trầm tĩnh, có thể nói là hơi nhàm chán. Có lúc tôi hay suy nghĩ lung tung, đánh võ và ca hát, cũng được chứ nhỉ”.

 Năm 2014, Trương Tấn đã nhờ vai Mã Tam trong phim “Nhất đại tông sư” đoạt giải “Nam diễn viên phụ xuất sắc” – LHP Kim Tượng Hong Kong, nhưng người vui mừng nhất chính là bà xã Thái Thiếu Phân. 

Nhà có 3 “bà hoàng”
Nhắc đến hai đứa con gái Sở Nhi (4 tuổi) và Tín Nhi (2 tuổi), Trương Tấn chia sẻ: “9 tuổi tôi đã bắt đầu tập võ, thời thơ ấu của tôi không giống như những đứa trẻ khác, được chơi đùa vui vẻ, vì vậy tôi muốn con gái được lớn lên một cách bình thường, không tạo quá nhiều áp lực cho bản thân. Việc học hành đúng là có áp lực nhất định nhưng tôi không muốn các con giống như những đứa trẻ tôi nhìn thấy trên báo, bị áp lực đến nỗi nghĩ quẩn, thật sự rất đáng sợ”.

  Trương Tấn đã có nhiều thay đổi vì những người thân yêu của mình: “Năm mười mấy hai mươi tuổi, tôi đi đua xe không cần nghĩ đến hậu quả, mỗi khi có cơ hội thể hiện bản thân, dù phải thực hiện hành động nguy hiểm đến đâu, tôi cũng là người đầu tiên giơ tay, bây giờ thì khác, lái xe cũng chậm hơn, vì trong xe còn có hai “bảo bối” của tôi.

  Khi diễn cảnh đánh đấm, tôi cũng cân nhắc nhiều hơn đến vấn đề an toàn, sẽ không liều mạng nữa, ngoài ra tôi cũng không chơi game, không cưỡi ngựa, mỗi năm đều đi kiểm tra sức khỏe, bởi ở nhà còn có 3 “bà hoàng” cần tôi chăm sóc”.

Một động một tĩnh
Không cần nói cũng biết, ngoài hai con gái, “bà hoàng” còn lại đối với Trương Tấn chính là bà xã Thái Thiếu Phân, hai người từ lúc hẹn hò, kết hôn đến nay đã ở bên nhau 11 năm, cột mốc thời hạn 7 năm sau hôn nhân cũng vượt qua: “Tôi và Ada (Thái Thiếu Phân) một người động một người tĩnh, đi du lịch tôi muốn được thư giãn một chút, cô ấy lại xếp lịch kín mít, sáng nào cũng hối tôi dậy sớm, tôi nói muốn ngủ thêm một chút thì cô ấy liền nói: “Mau dậy đi, không kịp rồi””.

  7 năm hôn nhân, gia đình nhỏ của vợ chồng Trương Tấn đã tăng thêm hai thành viên, Trương Tấn nói trách nhiệm của hai vợ chồng nặng hơn nhiều nhưng quan niệm của hai người về hôn nhân vẫn giống nhau: “Chúng tôi có chung cách nghĩ khi đã kết hôn thì phải cùng nhau đi đến tận cùng, thậm chí chúng tôi cũng không nhớ bao lâu rồi chưa cãi nhau. Tổn thương từ lời nói là vết thương rất đáng sợ, cho dù làm lành thì tình cảm cũng đã có vết rạn, chi bằng đừng cãi nhau.

  Bây giờ sự nghiệp ổn định, gia đình hạnh phúc, tôi đã cảm thấy rất mãn nguyện, chỉ có một điều là ở nhà tôi như “gươm lạc giữa rừng hoa”, có lúc cũng muốn có một chút không gian riêng tư của đàn ông, vì vậy thỉnh thoảng tôi sẽ ra ngoài vườn, một mình uống chút rượu, hút vài điếu thuốc, yên tĩnh một chút, Ada cũng rất cảm thông, có lúc cô ấy còn uống với tôi vài ly...”.

Trương Tấn vẫn tranh thủ tận hưởng thời gian ở bên các con, anh sợ khi con lớn hơn sẽ không còn nhõng nhẽo với anh nữa. 

THỤC NGHI
(Theo East Week)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn