Từ Hoài Ngọc - Cơn bão đi qua đã thấy cầu vồng


Từ một cô gái may mắn nổi tiếng chỉ trong một đêm biến thành nữ nghệ sĩ đau khổ trong buổi họp báo, yếu đuối đến nỗi phải nhờ người dìu ra tòa. Bây giờ một lần nữa đối diện với báo giới, ánh mắt của Từ Hoài Ngọc khó che giấu sự căng thẳng. Có thể nói, so với những ca sĩ cùng lứa, con đường nghệ thuật 18 năm qua của Từ Hoài Ngọc đầy tính truyền kỳ.

  Sở dĩ nói sự nghiệp của Từ Hoài Ngọc mang tính truyền kỳ là vì từ ca sĩ đình đám một thời, bắt đầu từ năm 2008 cô liên tục vướng các vụ scandal như tranh chấp hợp đồng, kiện tụng, nợ nần. 5 – 6 năm nay, trong mắt mọi người, Từ Hoài Ngọc không còn là “Thiên hậu bình dân” nữa, mà đã trở thành một cô gái tội nghiệp, đang cố vùng vẫy trong cuộc sống để sinh tồn.

Thông tin mất tích
Nhắc lại quãng thời gian đó, Từ Hoài Ngọc không có vẻ gì buồn bã, cô nói rất nhẹ nhàng: “Gặp thì đối mặt thôi, sau đó tìm cách giải quyết. Tôi là người hành xử kín đáo, không muốn thông báo rầm rộ cho mọi người biết cách mình xử lý vấn đề”.

  Tuy nhiên, scandal nghệ sĩ và công ty quản lý kiện tụng nhau, giới truyền thông đương nhiên không thể bỏ qua. Từ Hoài Ngọc luôn miệng oán trách báo chí quan tâm quá nhiều đến sự việc này, nhưng từ những tấm ảnh trên mặt báo mà cô nhận ra mình gầy đi quá nhiều. Thời gian đó tủy sống của cô bị chấn thương phải làm phẫu thuật, còn phải đối phó với việc kiện tụng, không có thu nhập, tâm trạng và cơ thể đều bị giày vò, nhất là khi xem được mẫu tin tức nhờ hỗ trợ tìm người trên tivi, cô kinh ngạc đến điếng người: “Xem được mẫu tin bản thân bị mất tích trên tivi, tôi chỉ biết há hốc mồm, chưa bao giờ nghĩ rằng tên của mình – 3 chữ Từ Hoài Ngọc lại xuất hiện trên tivi với cách thức như vậy, trên đó còn có cả đường dây nóng nhờ hỗ trợ và những chữ như sợ tự sát, xin cẩn thận, nhưng rõ ràng tôi vẫn đang ngồi đây, vẫn sống sờ sờ, tại sao các người lại viết thành như vậy? Các paparazzi đều đứng đầy dưới nhà tôi...”.

  Từ Hoài Ngọc liên tục kể lại những khổ sở mà mình gặp phải, do công ty quản lý xảy ra tranh chấp với cô, nghi ngờ cô bị mẹ giam cầm và mất tích nên nhờ báo chí giúp đỡ tìm kiếm.

Tháng 6 năm nay, Từ Hoài Ngọc đã đánh dấu sự trở lại trên nhạc đàn bằng tour lưu diễn tại Tứ Xuyên, Thượng Hải và Bắc Kinh, sau 3 năm vắng bóng trên sân khấu.

 Mọi thứ áp lực đè nặng lên người cô, không bị bệnh trầm cảm mới lạ: “Lúc đầu tâm trạng của tôi vô cùng nặng nề, sau đó tôi tự an ủi bản thân rằng sự việc rồi sẽ có hướng giải quyết, đến lúc đó sẽ không còn thời gian để buồn bã nữa. Hóa ra, có rất nhiều thứ cần phải xử lý, phải chuẩn bị rất nhiều tư liệu, phải tiêu tốn rất nhiều tiền bạc, phải can đảm để đối mặt với mọi người”.

  Phải tự mình đối mặt với mọi người, muốn đặt bước đầu tiên khó khăn dường nào? Cô cười buồn: “Cũng giống như cha mẹ sau khi sinh con, vì con cái, việc gì cũng làm được. Muốn giải quyết việc này thì phải bước ra bước đầu tiên, không bước ra được, bị nhốt trong đó thì càng gay go. Lúc đó, tôi có cảm giác như đang ngồi trên cáp treo, lơ lửng giữa lưng chừng, xuống không được, đợi khi thật sự bước ra ngoài, mới có cảm giác hít thở được. Bất kể quá trình đó khó khăn như thế nào, vất vả đến đâu, cũng không quan trọng nữa, cái quan trọng là: “Tôi vẫn là tôi””.

  Nói đến những nỗi khổ của mình, Từ Hoài Ngọc không để cho nước mắt rơi, ngược lại vừa cười vừa lấy ra album vừa phát hành “Tôi vẫn là tôi”. Trưởng thành sau những scandal, cô không muốn để mọi người nhìn thấy mặt yếu đuối của bản thân.

Scandal: Học cách nghĩ thoáng
Album đầu tay “Bay lên” đã giúp Từ Hoài Ngọc nổi tiếng chỉ trong một đêm, nhưng cô càng nổi tiếng thì càng có nhiều tin đồn thị phi như cô mắc bệnh ngôi sao, tính cách khó chìu, khiến con đường sự nghiệp của cô vinh nhục đều có: “Lúc đầu tôi cảm thấy khá tổn thương, cứ khoảng 12 giờ khuya hay lúc 3 giờ sáng tôi lại nhận được điện thoại của công ty, báo tin ngày mai tôi sẽ đọc được tin tức về mình trên báo và nói trước là tin không hay, sau đó thì không cần nói nữa, vì hầu hết đều là những scandal tiêu cực”.

  Từ Hoài Ngọc cảm thấy rất khó hiểu, sau khi thành danh, chương trình lớn nhỏ nào cô cũng tham gia, không hề kén chọn, bận rộn đến mức không có thời gian để ngủ, rốt cuộc cô mắc bệnh ngôi sao lúc nào? Cô khuyên bản thân chấp nhận lời nhận xét về căn bệnh ngôi sao đó, nhưng dần dần cô không cách nào ngủ được, nghĩ đến ngày mai lại có tin không hay lên báo, tinh thần lại căng thẳng đến không ngủ được, cuối cùng phải cầu cứu bác sĩ tâm lý, vì cô cần phải trút hết tâm sự trong lòng. Lúc đó có tin đồn cô mắc bệnh trầm cảm, nhưng cô kiên quyết nói: “Tôi gặp trở ngại về giấc ngủ”.

  Chuyển sang đóng phim, lo lắng bị người khác nói mình làm việc không chuyên nghiệp nên dù bị thương cô vẫn cắn răng chịu đựng không dám lên tiếng, cuối cùng chấn thương nặng đến nỗi không thể không trị liệu, tin tức lên báo vẫn nói cô mắc bệnh ngôi sao, vậy mà cô vẫn phải phối hợp với họ: “Có lẽ họ muốn tuyên truyền, tôi vướng thêm một scandal cũng chẳng hề gì, tôi đã từng vì chuyện này mà đứng ra xin lỗi mọi người, nhưng thật ra tôi không hề mắc bệnh ngôi sao”.

  Làng giải trí là môi trường làm việc tập thể, có phải do không khéo xử lý mối quan hệ với người khác nên cô mới ra nông nỗi này? “Làm người không nên đứng mũi chịu sào, đừng làm người đứng đầu, đứng thứ hai được rồi. Lúc đóng phim, một diễn viên có kinh nghiệm lâu năm trong nghề đã nói với chúng tôi, nếu như đoàn phim còn xảy ra chuyện như vậy chúng ta nhất định phải cùng nhau đứng ra, tôi đã nói được. Khi có chuyện tôi liền mạnh dạn lên tiếng, lúc đó mới nhận ra những người khác đều đứng phía sau mình. “Triết học lão nhị” thật sự rất quan trọng” – Từ Hoài Ngọc chia sẻ.

  Từng chịu thiệt, đã có được bài học quý báu, muốn sống kín đáo hơn, nhưng Từ Hoài Ngọc chính là Từ Hoài Ngọc, ký hợp đồng với công ty mới, tuyên bố tổ chức liveshow từ thiện, 1.000 vé nhanh chóng bán hết sạch, nhưng bị nghi ngờ là dìm vé để nâng giá bán, lại có thêm một scandal không hay ho cho cô.

Bỏ lại gánh nặng để xuất phát
Dù sao cũng từng đối đầu với sóng to gió lớn, những chuyện này chỉ là chuyện nhỏ, giờ đây Từ Hoài Ngọc không còn để tâm đến những scandal nữa, chỉ mỉm cười cho qua, đó là điều cô đã ngộ ra trong quá trình sinh tồn.

  Giống như lúc cô bị chấn thương tủy sống phải tập vật lý trị liệu, rèn luyện sức mạnh của cơ bắp để đủ sức chống đỡ các khớp xương. Bên cạnh việc rèn luyện còn phải mát xa để cơ bắp thả lỏng, tránh bị căng cơ, như vậy mới có hiệu quả.

Tháng 10 vừa qua, Từ Hoài Ngọc đã tổ chức ăn mừng khi ca khúc “Tôi vẫn là tôi” phá kỷ lục 10 triệu lượt người nghe.

  Trong thời gian bị kiện tụng bao vây, Từ Hoài Ngọc đã rửa tội theo đạo Cơ Đốc, tín ngưỡng đã cho cô một điểm tựa trong lúc hoang mang: “Thời gian đó, các fans đã gửi cho tôi quyển sách “Dòng nước mát nơi hoang mạc”, tôi vừa đọc liền nhận ra đây chính là hoàn cảnh của mình. Ngày hôm sau đọc lại, cảm nhận của tôi càng rõ ràng hơn, quyển sách là thứ duy nhất mà tôi đọc hiểu vào lúc đó, nó rất đơn giản, giúp tôi hiểu rõ hơn về tín ngưỡng này”.

  Khi tâm hồn đã có nơi nương tựa, Từ Hoài Ngọc dần học cách buông tay. Lớn lên trong gia đình đơn thân, sau khi nổi tiếng, cô trở thành trụ cột trong gia đình, là người gánh vác kinh tế của cả nhà, việc kiện tụng đã khiến cô từng có lúc rơi vào cảnh túng quẫn, sau khi vượt qua khó khăn này, cô quyết định buông tay: “Trước đây chuyện lớn chuyện nhỏ tôi đều một mình lo liệu, sau này mới phát hiện cách làm của mình không ổn, vì khi trong nhà xảy ra chuyện, các em đều nghĩ rằng chị hai sẽ lo liệu ổn thỏa, lâu dần tôi cảm thấy đuối sức, tự hỏi tại sao chỉ có mình tôi cáng đáng tất cả mọi việc. Thật ra, không phải các em không muốn san sẻ bớt gánh nặng với tôi, mà chính tôi không chịu buông tay, em trai tôi đã kết hôn và có con rồi, em gái cũng đã trưởng thành, tôi hà tất phải ôm tất cả vào mình, tại sao không để cho các em tự mình làm chủ?”.

  Tín ngưỡng khiến cho tâm hồn cô trở nên mạnh mẽ hơn, giờ đây Từ Hoài Ngọc đã gỡ bỏ gánh nặng gia đình, con người cũng trở nên thoải mái, cho dù bây giờ có bị các tin đồn bao vây cô vẫn có thể nhẹ nhàng đối mặt: “Cười rồi sẽ qua thôi”.

Từ Hoài Ngọc năm nay 37 tuổi, nhưng vẫn chưa có ý định lập gia đình, vì con gái nuôi (Ảnh) “hạ lệnh” không được hò hẹn. 

Con gái nuôi không cho phép hẹn hò
Giải quyết xong chuyện kiện tụng, trút bỏ gánh nặng gia đình, Từ Hoài Ngọc đã 37 tuổi, đến lúc nên tính chuyện hẹn hò, kết hôn, không ngờ cô lại lắc đầu: “Còn phải quan tâm suy nghĩ của một người khác như thế nào? Tôi cảm thấy rất mệt, thật sự không có hứng thú. Có lẽ do tôi là chị cả, tôi nghĩ nếu như tôi kết hôn, có phải một nửa kia lại phải giúp tôi, ngoài việc nuôi tôi, còn phải lo cho gia đình tôi nữa.

  Hơn nữa, con gái nuôi của tôi cũng “hạ lệnh” tôi không được hẹn hò, chỉ mới xem tôi hôn nhau trên màn ảnh con bé đã khóc rồi, nói tôi không được làm như vậy và không muốn xem tiếp, vì vậy đừng hỏi tôi chuyện yêu đương nữa”.

NGHI TRÂN
(Theo NEXT.TW)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn