Chu Ja Hyun trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ

   Chu Ja Hyun không phải là diễn viên Hàn Quốc đầu tiên sang Trung Quốc đóng phim, nhưng hiện cô đang là một trong số ít nữ diễn viên xứ Hàn đang “ăn nên làm ra” trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ, từ phim Hương vị tình yêu đến Huyền thoại anh hùng và năm 2007 sẽ là phim Sở Lưu Hương tân truyện.

 

   Chu Ja Hyun suýt hụt mất vai Thủy Linh Quang

   Bộ phim Huyền thoại anh hùng (40 tập) được dàn dựng từ tiểu thuyết võ hiệp “Đại kỳ anh hùng truyện” của nhà văn Cổ Long, khi đoàn làm phim mời nữ diễn viên Hàn Quốc Chu Ja Hyun đảm nhận vai nữ chính Thủy Linh Quang đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của độc giả Cổ Long. Nguyên nhân là vào thời điểm đó, Chu Ja Hyun vừa phát hành tập sách ảnh tại Hàn Quốc, trong đó có nhiều ảnh rất gợi cảm, độc giả của Cổ Long cho rằng, những tấm ảnh của Chu Ja Hyun sẽ làm hoen ố hình tượng trong sáng của nhân vật Thuỷ Linh Quang.

   Sau khi tìm hiểu sự việc và bàn bạc trong nội bộ, đơn vị sản xuất phim quyết định vẫn mời Chu Ja Hyun đóng phim. Ngày 3.8.2005, Viên Anh Minh – đạo diễn phim Huyền thoại anh hùng công bố bảng danh sách diễn viên và vai diễn trên các trang báo giải trí điện tử Trung Quốc...

   Mọi chuyện bắt đầu từ tập sách ảnh

   Đây không phải lần đầu tiên Chu Ja Hyun đóng phim nói tiếng Hoa, trước đó cô đã đóng nữ chính trong phim thần tượng Đài Loan Hương vị tình yêu rất được khán giả yêu thích. Vì thế, nếu lần này chỉ vì tập sách ảnh mà loại tên Chu Ja Hyun ra khỏi bảng phân vai thì thật đáng tiếc. Công ty quản lý của Chu Ja Hyun cho biết, quyển sách ảnh này lấy chủ đề “Trở về với thiên nhiên”, bối cảnh chính ở rừng nguyên thủy tại Philippines, nên trong đó mới có một vài tấm ảnh gợi cảm, nhưng mức độ không đến nỗi gây phản cảm. Để tìm hiểu nguyên nhân tại sao độc giả của Cổ Long phản đối Chu Ja Hyun đóng vai Thủy Linh Quang, chị Điền – phụ trách khâu tuyên truyền phim Huyền thoại anh hùng đã tham gia mục diễn đàn trên trang web tiểu thuyết Cổ Long để thăm dò ý độc giả, chị nhận thấy trong số những người phản đối việc mời Chu Ja Hyun đóng Huyền thoại anh hùng thì cũng có một số người tán thành, họ cho rằng ngoại hình của Chu Ja Hyun rất phù hợp với tạo hình nhân vật Thủy Linh Quang.

   Thêm trải nghiệm mới

   Lần đầu tiên sang Trung Quốc đóng phim võ hiệp, Chu Ja Hyun đã có những trải nghiệm mới mẻ, như lần đầu tiên mặc đồ cổ trang, được thử nghiệm cảm giác phi thân... Song, cảnh quay khó quên nhất của Chu Ja Hyun trong phim là trường đoạn Thủy Linh Quang luyện ám khí Hoa Vũ tại Tuyệt tình cốc, lần đầu tiên bị treo lơ lửng trên không, cảm giác của cô vừa sợ vừa thích thú, nhất là từ trên cao nhìn xuống, Tuyệt tình cốc đẹp như chốn tiên cảnh. Tuy nhiên, sau đó cô bắt đầu thấy đau chân, đến khi dây cáp hạ xuống đất thì đôi chân cô đã bị tê cứng... Chu Ja Hyun cho biết, cô vốn thích xem phim võ hiệp Trung Hoa, luôn hy vọng có một ngày được đóng vai nữ hiệp võ công cao cường, do đó lúc nhận được vai Thủy Linh Quang, cô có cảm giác ước mơ của mình đã trở thành hiện thực.

 

   Chu Ja Hyun - Nữ diễn viên Hàn Quốc có cát sê cao kỷ lục tại Trung Quốc

   Nhờ thành công của bộ phim Huyền thoại anh hùng, Chu Ja Hyun đã nâng cao tên tuổi trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc. Tháng 7.2006, cô đã trở lại phim trường Hoành Điếm đóng phim võ hiệp Sở Lưu Hương tân truyện (cùng với Chu Hiếu Thiên), thủ vai Ngọc Quan Âm. Được biết, để mời Chu Ja Hyun sang Trung Quốc đóng phim, nhà chế tác đã đưa ra mức thù lao kỷ lục – 20.000 USD/tập.

   Đoàn làm phim Huyền thoại anh hùng gặp rắc rối trong việc tuyển chọn diễn viên

 
Ôn Triệu Luân và Chu Ja Hyun

   Không chỉ có tuyến vai Thủy Linh Quang gặp rắc rối trong khâu tuyển chọn diễn viên, việc tuyển người đóng vai Ôn Đại Đại cũng không suôn sẻ. Ban đầu, nhà chế tác dự định mời Thư Kỳ hoặc Lâm Hy Lôi đảm nhận vai Ôn Đại Đại, nhưng thời điểm đó Thư Kỳ đang bận đóng phim khác, không thể sắp xếp thời gian chạy show giữa hai phim trường. Còn về phía Lâm Hy Lôi, công ty quản lý của cô muốn thông qua bộ phim Huyền thoại anh hùng giúp cô mở rộng thị trường hoạt động tại Trung Quốc, nhưng bản thân Lâm Hy Lôi nói, nét đẹp hiện đại của mình không thích hợp đóng phim cổ trang, nên cô đã từ chối vai diễn này. Cuối cùng, Lý Thể Hoa được chọn thay Lâm Hy Lôi.

CHU JA HYUN
Tên thật: Chu Eun Joo
Ngày sinh: 20.1.1979
Chiều cao: 1.70m - Cân nặng: 47kg
Học lực: Khoa kịch nghệ – điện ảnh Trường Đại học Han kuk.

NGHI TRÂN

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn