Hoắc Kiến Hoa - 10 năm nhìn lại


Hoắc Kiến Hoa “Bắc tiến” đến nay đã 10 năm, từ một sao thần tượng nay đã trở thành diễn viên thực lực kiêm nhà chế tác. Năm 2015, Hoắc Kiến Hoa đã tạo nên cơn sốt với bộ phim Hoa Thiên Cốt, nhưng anh cho biết cách lựa chọn kịch bản của anh không có quy luật nhất định, bản thân chỉ chọn theo cảm tính.

  Năm 2009, sau vai Từ Trường Khanh trong phim Tiên kiếm kỳ hiệp truyện 3, mãi 6 năm sau Hoắc Kiến Hoa mới nhận đóng thể loại phim tiên hiệp – Hoa Thiên Cốt. Đối với anh, đây là hai bộ phim quan trọng trong sự nghiệp, Tiên kiếm kỳ hiệp truyện 3 giúp anh đứng vững ở vị trí Tiểu sinh trụ cột, Hoa Thiên Cốt giúp nâng cao tiếng tăm. Hoắc Kiến Hoa thẳng thắn nói, hai bộ phim này còn giúp anh đề ra một mục tiêu, sau này khi nhận đóng thể loại phim tiên hiệp sẽ càng thận trọng hơn.

  Là một trong những “Nam thần” có lượng fans hâm mộ khổng lồ, sự khiêm tốn kín đáo của Hoắc Kiến Hoa trái ngược hẳn với mức độ nổi tiếng của anh. Đến nay anh vẫn là diễn viên tự do, chỉ xuất hiện trong những hoạt động quảng bá phim mới, cũng không lập trang weibo cá nhân. Hoắc Kiến Hoa “gom” tất cả việc làm khác biệt của mình vào nguyên nhân anh bị “chứng khủng hoảng giao tiếp”. Trước mặt người lạ, anh hoàn toàn không thể cởi mở, cũng không biết cách lấy lòng fans hâm mộ. Nhưng, sau khi đã thân quen thì sẽ phát hiện Hoắc Kiến Hoa cũng rất dễ gần, anh sẽ kể cho bạn nghe những điều thú vị thời trẻ, còn tỏ ra tự đắc đối với vẻ ngoài “trẻ mãi không già” của mình.

 Trong phim “Hoa Thiên Cốt”, Hoắc Kiến Hoa và Triệu Lệ Dĩnh đã có mối tình bi thương đầy cảm động.

Cùng Triệu Lệ Dĩnh là bạn tốt ở ngoài đời
Nếu nói Hoa Thiên Cốt là “Bộ phim huyền thoại” của năm 2015, một chút cũng không nói quá, tỷ suất rating luôn đứng đầu bảng xếp hạng những bộ phim phát sóng cùng thời điểm. Hoắc Kiến Hoa cho biết, anh không hề “thiên vị” phim cổ trang, mấy năm gần đây anh đã tham gia nhiều thể loại phim khác như Chiến trường sa, Tiêu môn... “Đây là bước đột phá lớn, cho khán giả nhìn thấy một Hoắc Kiến Hoa khác lạ”.

  Trong phim Hoa Thiên Cốt, mối tình oan trái đau khổ của Bạch Tử Họa (Hoắc Kiến Hoa đóng) và Hoa Thiên Cốt (Triệu Lệ Dĩnh đóng), đã khiến khán giả phải rơi nước mắt, Hoắc Kiến Hoa cũng hết lời khen ngợi Triệu Lệ Dĩnh: “Cô ấy đã hoàn thành xuất sắc vai Hoa Thiên Cốt, đóng phim cổ trang phải chịu được cực khổ, không hề dễ dàng”.

  Hoắc Kiến Hoa tiết lộ, các Hoa đán từng đóng cặp với anh như Đường Yên, Trần Kiều Ân, Triệu Lệ Dĩnh... đều trở thành bạn tốt của anh ngoài đời. Dù rằng các vai diễn của anh thường có hình tượng lạnh lùng, nhưng Hoắc Kiến Hoa nói trong cuộc sống anh là một người khá sôi nổi, chỉ khi đối diện với người lạ thì hơi căng thẳng, có “chứng khủng hoảng giao tiếp”. Hoặc cũng chính vì như thế, Hoắc Kiến Hoa không lập trang weibo: “Nếu lập cũng không biết nên nói gì với fans hâm mộ, tôi là người không thích chia sẻ tâm sự với người khác, tôi cảm thấy tất cả những điều muốn chia sẻ nên lưu vào trong tác phẩm”.

Tình yêu và vật chất đều quan trọng
Là tên tuổi ăn khách trên màn ảnh nhỏ, nhưng trong lĩnh vực điện ảnh thì Hoắc Kiến Hoa vẫn chưa tạo được như ý. Ngoài bộ phim Làm đầu 10 năm trước, mấy năm trở lại đây anh chỉ đóng 2 bộ phim điện ảnh mà khán giả cũng chẳng nhớ tên. Lần này trong phim Tuần trăng mật cùng tình địch, Hoắc Kiến Hoa thủ vai chuyên gia phân tích Hứa Mặc, cùng nhân vật của Trương Vũ Kỳ và Thi Dư Phỉ có mối tình tay ba. Một lần nữa tấn công lên màn ảnh rộng, Hoắc Kiến Hoa cười nói, đóng phim cổ trang nhiều có cảm giác như thoát ly khỏi cuộc sống hiện thực, lần này đã trở về thực tại làm lại chính mình.

  Từ Hoa thiên cốt đến Tuần trăng mật cùng tình địch, vai diễn của Hoắc Kiến Hoa đều được nữ chính chủ động theo đuổi. Bấy lâu nay, Hoắc Kiến Hoa chưa từng công khai chuyện tình cảm riêng tư, nhưng anh rất thoải mái nói về quan niệm tình yêu của mình: “Tình yêu và vật chất đều quan trọng, không ai có thể vì tình yêu mà không cần ăn cơm, cân bằng sẽ tốt hơn”. Đối với chủ đề “tình địch”, Hoắc Kiến Hoa cũng không né tránh: “Đối phương có điều kiện tốt hơn bạn, vậy thì nhanh chóng rút lui, hai bên có thực lực tương đương nhau thì xem bản lĩnh của mỗi người. Nhưng, tôi cảm thấy con gái chỉ xem điều kiện để chọn đối tượng cũng không tốt, còn phải xem duyên phận”.

  Hoắc Kiến Hoa cho biết, đối với nửa kia của mình anh không có yêu cầu gì đặc biệt, chỉ cần có thể trò chuyện với nhau là được: “Tôi không đòi hỏi đối phương phải có tính cách này nọ, hai người ở bên nhau, đơn giản, bình dị, hạnh phúc là tốt rồi”.

  Ngày 26.12 vừa qua, nhân dịp sinh nhật lần thứ 36 của Hoắc Kiến Hoa, đoàn làm phim Chân tướng cấm khu (điện ảnh) đã tung ra trailer của nhân vật do Hoắc Kiến Hoa thủ diễn. Trong trích đoạn phim, anh đóng đúp 2 vai, thử thách với vai chính diện và phản diện, thể hiện khả năng diễn xuất điêu luyện.

Trong bộ phim điện ảnh “Chân tướng cấm khu”, Hoắc Kiến Hoa đóng đúp 2 vai chính diện và phản diện.

ĐÔNG NGHI

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn