Từng hai lần kinh doanh thất bại Vi Gia Hùng thức tỉnh từ câu nói của Huỳnh Thu Sinh


Trong lễ trao giải TVB 2015 được diễn ra vào đầu tháng 12 vừa qua, Vi Gia Hùng 50 tuổi đoạt giải "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất" với vai diễn Mạch Hàn Lâm trong Kiêu hùng, trở thành người đoạt giải nhận được nhiều tiếng vỗ tay và hoan hô nhất trong tối hôm đó. Gia nhập đài TVB 20 năm, Vi Gia Hùng thường chỉ được giao các vai diễn chàng khờ, anh từng chán nản và chuyển sang kinh doanh, trước tiên là gặp dịch SARS bị thua lỗ sạch vốn, tiếp theo là người cộng tác chấm dứt hợp tác. Vi Gia Hùng không bỏ cuộc, trong vòng 1 năm trở lại đây anh lại mở công ty phụ trách công việc chế tác hậu kỳ cho phim hoạt hình Hollywood. Về sự nghiệp diễn xuất, Vi Gia Hùng nhờ có Huỳnh Thu Sinh nhắc nhở, sự nỗ lực suốt 20 năm của anh cuối cùng đã được mọi người công nhận.

Thức tỉnh từ câu nói của Huỳnh Thu Sinh
Khi Vi Gia Hùng phát biểu cảm nghĩ nhận giải, trước tiên anh công khai cảm ơn sự "nhắc nhở" của Huỳnh Thu Sinh, bởi vì năm ngoái khi quay Kiêu hùng, ngày đầu tiên làm việc ở trường quay anh đã bị Huỳnh Thu Sinh "lật tẩy" chưa diễn hết mình.

  "Lúc bấy giờ Gia Hùng có chút chán nản, bởi vì gia nhập TVB nhiều năm đa số anh đều đóng vai chàng khờ, anh ấy cảm thấy vai diễn trong Kiêu hùng cũng không có gì khác biệt, nên cũng diễn cho qua loa. Thu Sinh sau khi đóng xong một cảnh quay với anh ấy đã thẳng thắn nói không tin kỹ năng diễn xuất của anh ấy chỉ dừng lại ở mức độ đó, bảo anh ấy hãy diễn hết mình, Thu Sinh cho rằng trợ thủ đắc lực của đại ca (vai diễn của Vi Gia Hùng trong Kiêu Hùng) không thể nào khờ khạo như vậy". Một nhân viên hậu trường nói.

Huỳnh Thu Sinh cho rằng Vi Gia Hùng là diễn viên có tiềm năng, khuyên anh phải cháy hết mình với từng vai diễn

  Huỳnh Thu Sinh đóng góp ý kiến, Vi Gia Hùng lập tức thức tỉnh, anh bắt đầu nỗ lực hết mình thể hiện tốt vai diễn, kết quả anh đánh bại các ứng viên nặng ký khác của giải thưởng "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất" là Dương Minh, Vương Hạo Tín, với bạn diễn Huỳnh Thu Sinh cùng nhau nhận giải thưởng trong lễ trao giải TVB.

  "Tính cách của Gia Hùng không biết tiến thủ, chẳng hạn anh trai Vi Gia Huy và đạo diễn Đỗ Kỳ Phong hợp tác nhiều năm, những người xung quanh thấy anh ấy thất ý trong sự nghiệp đều khuyên anh ấy nhờ anh trai giúp đỡ, nhưng anh ấy nghe xong rồi thôi, chưa bao giờ mở miệng với anh trai. Lần này đoạt giải, Vi Gia Huy có nhắn tin chúc mừng anh ấy, bảo Gia Hùng sang năm lấy luôn giải Thị đế". Người thân cận với Vi Gia Hùng nói.

Sau 20 năm theo đuổi nghề diễn, Vi Gia Hùng đoạt giải "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất" ở tuổi 50

Thử sức làm đạo diễn
Ba anh chị em nhà họ Vi đều hoạt động trong làng giải trí, anh trai Vi Gia Hùng là biên kịch nổi tiếng, em gái Vi Gia Hoa đảm nhận biên đạo của truyền hình cáp hữu tuyến CATV, Vi Gia Hùng có ngoại hình không nổi bật kiên quyết làm diễn viên, sau 20 năm theo đuổi nghề diễn, anh đã quyết định năm sau thử sức với vai trò đạo diễn.

  "Anh ấy đã nghĩ ra được rất nhiều câu chuyện và rất muốn tự làm đạo diễn, và bây giờ đã bắt tay vào công việc chuẩn bị". Trong 20 năm hoạt động ở TVB, năm 1998 Vi Gia Hùng thể hiện vai "Đại Lực" trong Nghĩa nặng tình thâm, cùng Uyển Quỳnh Đan cũng đóng vai cô khờ nhận được phản hồi tốt của khán giả, nhưng sau đó anh không có tác phẩm gây chú ý khác, và suốt thời gian dài chỉ được giao những vai diễn tuyến 3, tuyến 4. Sự nghiệp đình trệ, Vi Gia Hùng từng một chân bước ra khỏi làng giải trí, cùng bạn bè hợp tác kinh doanh.

Năm 2012, Vi Gia Hùng và Diệp Thúy Thúy khi hợp tác đóng "4 in Love", có tin đồn Vi Gia Hùng theo đuổi Diệp Thúy Thúy 

Mở công ty chế tác
Năm 2003 Vi Gia Hùng từng sáng lập trang web thương mại điện tử, tiếc rằng gặp đúng thời điểm thị trường ảm đạm do dịch SARS, cộng thêm máy host bị hỏng, trang web chỉ hoạt động được 1 năm đã chấm dứt, anh bị thua lỗ số tiền 6 chữ số.

  "Gia Hùng không có nản lòng, 5 năm sau dành dụm được một khoản tiền, anh lại cùng người Nhật Bản hợp tác đầu tư công ty đèn LED. Đèn trang trí trong lễ hội đếm ngược chào năm mới của trung tâm thương mại IFC vào năm 2008, và đèn trang trí của khu trưng bày sản phẩm của thương hiệu LV (Louis Vuitton) tại Trung tâm triển lãm Thượng Hải, đều do công ty anh ấy phụ trách thực hiện, nhưng năm 2011 Nhật Bản xảy ra thảm họa sóng thần, người cộng tác với anh đột nhiên rút lui khỏi hoạt động hợp tác kinh doanh, cuối cùng công ty phải đóng cửa".

  Càng thất bại càng cố gắng, dạo trước Vi Gia Hùng lại cùng bạn bè hùn vốn mở công ty chế tác, và công ty anh nhận được nhiều hợp đồng chế tác hậu kỳ cho các phim hoạt hình Hollywood.

  "Anh ấy không thích tranh giành với người khác, nhưng anh ấy sẽ kiên trì tìm kiếm con đường thích hợp cho mình, suốt 20 năm qua anh ấy đều tự đứng dậy sau những lần vấp ngã. Lần này đoạt giải, chứng tỏ quan niệm của anh ấy là đúng đắn!" Người thân cận với Vi Gia Hùng nói.

Năm 2008, Vi Gia Hùng đầu tư mở công ty đèn LED, công ty anh từng phụ trách các dự án lớn gồm đèn trang trí trong triển lãm của thương hiệu LV

Năm 2015, Vi Gia Hùng vào vai Lục Phán trong "Vô song phổ", khán giả khen ngợi kỹ năng diễn xuất tinh tế của anh

NGỌC LƯƠNG
(Theo Next. HK)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn