Lưu Bội Nguyệt - Không thúc ép bản thân phải thắng người khác


Lưu Bội Nguyệt là gương mặt mới đang tạo được sự chú ý trên màn ảnh nhỏ TVB. Tuy gia nhập làng giải trí với danh hiệu Á hậu II cuộc thi Hoa hậu Hong Kong năm 2013, nhưng cô chưa bao giờ nghĩ rằng nhờ cuộc thi sắc đẹp làm bàn đạp để nổi tiếng: “Chỉ là số phận đã an bài, trở thành Hoa hậu Hong Kong chính là bước ngoặt trong cuộc đời tôi”.

Lưu Bội Nguyệt được TVB dốc sức lăng xê, bộ phim đầu tiên đưa cô đến với khán giả là Chuyện bốn nàng luật sư. Thật ra, cô chưa từng nghĩ tham gia thi Hoa hậu sẽ giúp mình gia nhập làng giải trí. Sau khi tốt nghiệp đại học, Lưu Bội Nguyệt muốn dùng thời gian 1 – 2 năm để trải nghiệm cuộc sống, nên cô chọn làm tiếp viên hàng không: “Vừa mới tốt nghiệp, tôi muốn được đi khám phá nhiều nơi nhưng lại không muốn rời xa người nhà, vì vậy tôi chọn làm tiếp viên hàng không, được đi đây đi đó, tiếp xúc với nhiều điều mới mẻ. Vốn dự định chỉ làm một năm thôi, không ngờ thời gian lại kéo dài hơn một năm, sau đó bị tờ quảng cáo của cuộc thi Hoa hậu Hong Kong thu hút, thế là đăng ký dự thi, việc đoạt giải là kết quả ngoài mong đợi. Có lẽ đúng như người ta nói, tất cả mọi việc trong cuộc đời đều do số phận an bài”.

“Chuyện bốn nàng luật sư” là bộ phim đầu tiên Lưu Bội Nguyệt và Trần Khải Lâm đóng nữ chính. 

Không thúc ép bản thân phải thắng người khác
Nhắc đến hai đồng nghiệp cùng xuất thân từ cuộc thi Hoa hậu năm 2013 là Hoa hậu Trần Khải Lâm và Á hậu I Thái Tư Bối, chưa hết nhiệm kỳ đã đóng hết phim này đến phim khác, trong khi đó Lưu Bội Nguyệt chỉ đang làm MC cho các chương trình “Tổ ấm yên vui” và “Youth Nation”. Đối với việc có bước khởi đầu chậm hơn người khác, Lưu Bội Nguyệt nói chưa từng cảm thấy bị áp lực: “Một tháng sau khi kết thúc cuộc thi Hoa hậu Hong Kong, tôi đã bắt đầu dẫn chương trình, còn họ thì vào lớp đào tạo diễn xuất. Tôi vừa học vừa thực hành, những thứ học được không hề ít hơn họ, con người không nên đem ra so sánh với nhau, khi có cơ hội chỉ cần nắm bắt thật tốt là được, đương nhiên ai cũng cần phải tiến bộ”.

  Lưu Bội Nguyệt chia sẻ, cô chưa bao giờ để ý chuyện được mất, chỉ tận hưởng quá trình học tập: “Tôi không phải người cố thúc ép bản thân phải thắng người khác, từ nhỏ mẹ đã dạy tôi không nên chạy theo phía sau người khác, chạy theo sức mình mới có thể ngắm được cảnh sắc bên đường”.

Lưu Bội Nguyệt cùng Trần Khải Lâm và Thái Tư Bối đều xuất thân từ cuộc thi Hoa hậu Hong Kong năm 2013, đã được TVB tích cực lăng xê trong 2 năm nay.

Ghi hình suốt 40 tiếng đồng hồ chỉ là... “chuyện nhỏ”
Từng có người ví von TVB là “Mộc nhân cảng”, các diễn viên phải làm việc quần quật từ sáng sớm đến tận nửa đêm, mỗi ngày ngủ không đủ 2 tiếng đồng hồ, chịu được cực mới là diễn viên của TVB. Lưu Bội Nguyệt sinh trưởng trong gia đình khá giả, từ nhỏ đã được cha mẹ nâng niu chiều chuộng, tuy phải làm việc suốt 40 tiếng đồng hồ không được ngủ nghỉ nhưng đối với cô mà nói vẫn là chuyện nhỏ. Lúc mới vào nghề mẹ cô rất lo lắng, sau đó nhìn cô ngày càng trưởng thành lên, mẹ cô mới dần yên tâm: “Mẹ lo lắng tôi ngủ không đủ giấc ăn không đủ no, nhất là khi thấy tôi gầy đi, tôi có nói với mẹ tôi chịu đựng được, nếu như mẹ không vui vẻ, tôi làm sao có thể dồn tâm trí thực hiện ước mơ của mình chứ?”.

Sau phim “Thiên sứ tập sự” (Ảnh), Lưu Bội Nguyệt sẽ còn được chờ đón trong các phim: “Cương”, “EU nhiệm vụ quá giờ”, “Thành trại anh hùng” và “Nhất ốc lão hữu ký” (đang quay).

Lấy Hồ Hạnh Nhi, Xa Thi Mạn làm mục tiêu phấn đấu
Trong mắt Lưu Bội Nguyệt, Bành Vu Yến và Châu Kiệt Luân chính là “Nam thần”, nếu có cơ hội được hợp tác với hai “Nam thần” này thì cô không còn mong gì hơn: “Bành Vu Yến rất sáng tạo, rất chuyên tâm vào công việc, tôi cảm thấy đàn ông có năng lực quan trọng hơn vẻ đẹp bề ngoài”. Lưu Bội Nguyệt gia nhập làng giải trí với danh hiệu Á hậu II như Hồ Hạnh Nhi và Xa Thi Mạn, do đó cô xem hai “đàn chị” là mục tiêu phấn đấu: “Tôi rất ngưỡng mộ Hồ Hạnh Nhi, mỗi năm chị ấy đều có tiến bộ, không ngừng tạo đột phá, nếu tôi cố gắng phấn đấu nhiều như Hồ Hạnh Nhi và A Xa (Xa Thi Mạn), hy vọng tôi cũng đạt được thành tích tốt như họ”.

Trân trọng người bên cạnh
Trong phim Thiên sứ tập sự, Lưu Bội Nguyệt đóng vai Đặng Lệ Tránh – cô gái có tính cách phóng khoáng, thực tập trong phòng cấp cứu “Thiên đường ward”. Lưu Bội Nguyệt chia sẻ: “Trong phim, nhân vật của tôi gặp phải trường hợp người thân bạn bè bị bệnh, tuy không phải sự thật nhưng vẫn cảm thấy không vui, đây cũng là một sự nhắc nhở đối với bản thân, phải luôn trân trọng người bên cạnh”.

  Lưu Bội Nguyệt cho biết, vai diễn lần này rất có tính thử thách: “Những thuật ngữ chuyên ngành y khoa có độ khó nhất định, phải học thuộc cả từ tiếng Trung và tiếng Anh, may có các bác sĩ cố vấn và y tá hỗ trợ, mong rằng có thể đem lại cảm giác chân thật cho khán giả. Tôi vốn là fans của các bộ phim về đề tài y khoa như Bàn tay nhân ái, Sứ mệnh 36 giờ... vì vậy nay có cơ hội tự mình trải nghiệm nên cảm thấy rất thú vị. Dù đã có sự chuẩn bị kỹ càng nhưng dù sao chúng tôi vẫn không phải là nhân viên ngành y thật sự, có thể sẽ có chút khác biệt so với thực tế, nhưng tin rằng các khán giả sẽ thấu hiểu”.

ĐÔNG NGHI
(Theo On.cc)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn