Lương Tiểu Băng tìm lại cảm xúc thời thiếu nữ, Trần Tú Văn tự nhận bản thân đã đến tuổi nghỉ hưu


Lương Tiểu Băng tìm lại cảm xúc thời thiếu nữ
Vở nhạc kịch “Bách mi thiên kiều” đã giúp Lương Tiểu Băng tìm lại tình cảm đã ấp ủ 25 năm trước, vì nhân vật của cô là một cô gái hát hay múa giỏi, một lần nữa có cơ hội mang đôi giày ballet biểu diễn trên sân khấu.

Trong vỡ nhạc kịch “Bách mi thiên kiều”, ngoài vũ điệu ballet, Lương Tiểu Bằng còn biểu diễn điệu tango, khiến cô cảm thấy rất hài lòng.

  Lương Tiểu Băng cảm thấy vô cùng hào hứng: “Tôi diễn vai cô gái hai mươi mấy tuổi, lúc nhận kịch bản tôi có chút ngạc nhiên, đạo diễn còn khuyên tôi đừng nên tham lam quá, tưởng rằng tôi muốn diễn vai mười mấy tuổi. Thật ra, tôi lo lắng diễn vai hai mươi mấy tuổi có độ khó cao. Nhưng, vai diễn lần này được “đo ni đóng giày” dành cho tôi, phải vừa hát vừa khiêu vũ, cuối cùng tôi cũng có cơ hội biểu diễn ballet trên sân khấu một lần nữa, đó là hồi ức tốt đẹp trong lòng tôi. Còn nhớ khi tham gia cuộc thi Hoa hậu năm 1990, tôi đã chọn múa ballet làm tiết mục biểu diễn của mình, nhưng sau cuộc thi thì không còn cơ hội múa nữa. Vì thế lần này tôi đề xuất với đoàn kịch thêm vào màn múa ballet, có thể mang giày ballet thêm lần nữa, khiến tôi có cảm giác như mình quay lại thời thiếu nữ”.

  Mấy năm gần đây, Lương Tiểu Băng vì muốn làm người mẹ đảm đang ở bên cạnh con trai 8 tuổi Trần Dương Dật, đã từ chối nhiều lời mời từ Đại Lục: “Sau khi sinh con, tôi chủ yếu làm việc ở Hong Kong, vì muốn chăm sóc con trai nên đã từ chối không ít lời mời sang Đại Lục đóng phim, dù sao việc nuôi dạy con cái là quan trọng nhất, bây giờ con trai lớn rồi, tôi có thể dành nhiều thời gian hơn cho công việc”.

  Lương Tiểu Băng còn khen ngợi con trai có năng khiếu diễn xuất bẩm sinh: “Thật ra, thằng bé rất có tài diễn xuất, năm lớp một khi diễn kịch tiếng Anh đã đoạt giải thưởng “Nam diễn viên xuất sắc” ở trường. Dạo trước còn viết kịch bản kịch tiếng Anh để cùng các bạn học diễn”. Lương Tiểu Băng và ông xã Trần Gia Huy kết hôn 15 năm, hai vợ chồng thường vì bận công việc ít khi gặp nhau: “Ai bận việc nấy có khi lại là việc tốt, khiến chúng tôi luôn duy trì cảm giác như lúc mới yêu. Khi gặp mặt thì có rất nhiều chuyện để nói với nhau, quan trọng nhất là cả hai phải trân trọng cơ hội hẹn hò, cho dù chỉ là một bữa cơm đơn giản cũng cảm thấy rất vui”.

Được biểu diễn ballet trên sân khấu một lần nữa, đối với Lương Tiểu Băng đó là một hồi ức đẹp.

Trần Tú Văn tự nhận bản thân đã đến tuổi nghỉ hưu
Vở kịch nói “Gấp cánh thiên sứ” được cải biên từ câu chuyện người thật việc thật, đã lôi kéo được Trần Tú Văn trở lại với sân khấu: “Khi đọc cốt truyện đại cương tôi đã vô cùng tán thưởng, vì vậy chỉ sau 2 tiếng đồng hồ tôi liền đồng ý tham gia diễn xuất. Tuy là chỉ diễn vai người mẹ, nhưng tôi cũng cảm nhận được sức căng của câu chuyện”. Trần Tú Văn bày tỏ, trước mắt chị không có dự tính trở về TVB đóng phim: “Thật ra, tôi đã ở độ tuổi nghỉ hưu, mấy năm trước tôi bắt đầu cùng bạn bè đi đây đó du lịch, vả lại bản thân cũng có rất nhiều thú vui giải trí, vì thế dù ở nhà cũng có rất nhiều việc để làm, không hề cảm thấy nhàm chán. Đối với công việc, sự nhiệt tình đã không còn như năm xưa, bây giờ cho dù một năm không đóng bộ phim nào cũng không sao, cố gắng giảm thiểu lượng công việc trước màn ảnh, nhưng khi gặp được kịch bản hay tôi sẽ có động lực quay lại diễn xuất. Dù sao lớp diễn viên ở độ tuổi của chúng tôi, bận rộn thì cũng bận rộn qua, vai diễn hay hoặc kịch bản hay cũng đã diễn qua, đối với sự nghiệp đã “nộp bài” đầy đủ, nên không còn tâm lý phải đưa sự nghiệp lên một tầng cao mới”.

Vở kịch nói “Gấp cánh thiên sứ” được cải biên từ câu chuyện người thật việc thật, không chỉ lôi cuốn Trần Tú Văn mà Liêu Khải Trí cũng bị thuyết phục bởi kịch bản xuất sắc.

Trần Tú Văn và Liêu Khải Trí đều là nghệ sĩ kỳ cựu, lần này phối hợp diễn xuất chắc chắn tạo thành điểm xem.

NHƯ ÂN
(Theo Minh báo)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn