Yoo Min Kyu – Chàng tân binh xuất thân từ người mẫu


Xuất thân từ người mẫu rồi chuyển hướng sang hoạt động diễn xuất đang là xu hướng phổ biến trong showbiz Hàn hiện nay. Một số cái tên tiêu biểu cho trào lưu này và đã đạt được một số thành công nhất định là Kim Woo Bin, Lee Jong Suk...

Có cùng xuất phát điểm với những người đồng nghiệp của mình, sở hữu chiều cao lý tưởng 1m88 cùng vẻ ngoài ưa nhìn, Yoo Min Kyu đang là một diễn viên mới nổi trong giới “diễn viên xuất thân từ người mẫu” và hứa hẹn sẽ có nhiều đột phá trong tương lai.

Khởi đầu với vai trò của người mẫu
Dù khởi nghiệp trong vai trò một người mẫu nhưng đây không phải là giấc mơ từ nhỏ của Yoo Min Kyu. Năm học cấp II, anh là người thấp bé nhất lớp và thậm chí còn nhờ đến sự can thiệp của các động tác mat-xa lên khớp xương. Trong vòng 4 năm sau đó, cứ mỗi năm anh cao thêm 10cm. Đến khi học xong phổ thông, anh trải qua một thời gian dài chỉ quanh quẩn trong nhà. Yoo Min Kyu không muốn vào đại học cũng không nghĩ ra được mình sẽ làm gì. Mãi đến khi chị gái lớn lén nộp đơn cho anh tham gia khóa huấn luyện người mẫu rồi đưa ra lời khuyên chân thành “Với chiều cao lý tưởng này thì em rất thích hợp để làm người mẫu.” Vũ khí duy nhất lúc đó của anh không có gì ngoài chiều cao lý tưởng và chiều cao ấy đã giúp anh dễ dàng bước vào con đường của một người mẫu.

Chuyển hướng sang diễn xuất
Dù nghề người mẫu là ước mơ cháy bỏng của biết bao người nhưng Yoo Min Kyu vào nghề quá dễ dàng nên anh nhanh chóng trở nên tự mãn và tự tin quá mức vào bản thân mình. Yoo Min Kyu muốn chuyển hướng từ người mẫu sang diễn xuất với một suy nghĩ đơn giản “Mình đã đi lên từ nghề người mẫu mà không cần ai giúp đỡ thì cũng có thể tự mình trở thành một diễn viên giỏi mà không cần dựa vào bất kỳ ai”. Từ ý nghĩ này, Yoo Min Kyu tìm đến tất cả các đài truyền hình và đoàn kịch xin thử vai nhưng tất cả đều không thành công. Thất bại đầu đời giúp anh thức tỉnh và quyết tâm tập trung làm tốt vai trò một người mẫu rồi chờ cơ hội để thử sức lần nữa với phim ảnh.

  Cơ hội cuối cùng cũng đến với Yoo Min Kyu khi anh lọt vào chương trình thử vai Flowerboy casting, oh!Boy của tvN và giành luôn chiến thắng ở thứ hạng đầu. Sau đó, anh được casting cho vai diễn đầu tiên trong Shut up flower boy band của kênh truyền hình cáp tvN vào năm 2012. Liên tiếp sau đó là các vai phụ hay một vai diễn nhỏ trong To the beautiful you, Master’s Sun, Thử thách tình đời, Cheo Yong...

Trong phim Thử thách tình đời

Thử thách tình đời – Bước ngoặt trong diễn xuất
Trong số các phim đã tham gia thì Thử thách tình đời là tác phẩm bước ngoặt đáng nhớ nhất của Yoo Min Kyu. Bởi đây chính là tác phẩm đầu tiên mà anh tham gia cùng đoàn phim trong suốt 8 tháng ròng rã, trong khi ở những phim trước anh chỉ có mặt trong vài phân cảnh ngắn ngủi.

  Vai diễn chàng công tử nhà giàu ngây thơ Kang Ki Joon đã đem lại cho Yoo Min Kyu nhiều kinh nghiệm diễn xuất đáng giá. Đoạn cuối phim Yoo Min Kyu đã được khen ngợi nhiều khi lột tả được tâm trạng đau khổ, bất hạnh tột cùng của một chàng trai bị hai người phụ nữ mình yêu thương nhất phản bội.

  Trong suốt 8 tháng theo cùng đoàn phim, cũng có những khi Yoo Min Kyu không có lịch quay. Dù có đôi chút buồn bã nhưng anh lại cảm thấy rảnh rang và thoải mái. Đây chính là điều làm Yoo Min Kyu tiếc nuối nhiều nhất. Vì đã có lần, đạo diễn gặp anh và nhận xét “Anh diễn rất tốt nhưng dường như chưa chuẩn bị kỹ. Nếu anh đầu tư nhiều hơn cho vai diễn thì sẽ có thể trở thành một diễn viên giỏi”. Chính câu nói này của đạo diễn giúp Yoo Min Kyu thức tỉnh. Anh tập trung nhiều hơn cho vai diễn, tận dụng thời gian rảnh rỗi để chuẩn bị thật kỹ cho kịch bản phim và nhân vật của mình. Và anh tiếc nuối vì mình đã không sớm nhận ra điều này ngay từ đầu.

Quyết tâm trong nghề
Dù không thể nào thay đổi được danh xưng “diễn viên xuất thân từ người mẫu” nhưng Yoo Min Kyu đang nuôi quyết tâm sẽ trở thành một diễn viên giỏi thực thụ. Anh theo học các khóa đào tạo diễn xuất và không ngại bất kỳ vai diễn hay thể loại phim nào, miễn là có cơ hội được học hỏi và thử sức mình. Bằng chứng là năm 2014 Yoo Min Kyu đã tham gia vào phim điện ảnh về đề tài đồng tính One night only. Mục tiêu của Yoo Min Kyu là khi nhắc đến “diễn viên xuất thân từ người mẫu”, cái tên mà khán giả nghĩ đến đầu tiên sẽ là Yoo Min Kyu.

Trong phim One night only

LÊ NGUYÊN

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn