Nhóm “Ngũ hổ” - Không đồng thanh nhưng đồng lòng


Nhìn thấy bộ năm diễn viên này, khán giả sẽ nhớ ngay đến “Thái giám ngũ hổ” trong phim Đại thái giám, mà thực tế tình cảm anh em của năm diễn viên này đều được kiến lập từ phim Đại thái giám, vì vậy nhóm của họ cũng được đặt tên “Ngũ hổ”.

 Trong nhóm “Ngũ hổ”, Tào Vĩnh Liêm và Tiêu Chính Nam thường xuyên có những lời lẽ khiêu khích đối phương trên weibo nên hai người được chú ý nhiều nhất trong “Ngũ hổ”, nhưng đó mới là một phần rất nhỏ về tài ăn nói “độc địa” của hai người này, nên nhóm “Ngũ hổ” rất mong tổ chức một show thực tế, để khán giả thông qua chương trình nhìn thấy hai người đối đầu với nhau ác liệt thế nào? Những người khác ở bên cạnh có châm dầu vào lửa hay không? Hay là đưa ra lời khuyên “Dĩ hòa di quý”?

Mấu chốt một tháng
Các thành viên nhóm “Ngũ hổ” đều làm việc trong làng giải trí một thời gian dài, trước khi đóng phim Đại thái giám đã quen biết nhau. Nhưng, họ chỉ trở thành anh em thân thiết khi hợp tác đóng phim Đại thái giám.
Tào Vĩnh Liêm: Lúc đóng phim Đại thái giám, chúng tôi đã chơi chung một nhóm.
Tiêu Chính Nam (TCN): Hồi đó trong nhóm có rất nhiều người, gồm cả giám chế và các diễn viên khác. Sau này khi quay phim xong, chúng tôi mới thành lập một nhóm riêng chỉ có năm người chúng tôi, đặt tên là “Ngũ hổ”.
Trần Quốc Bang (TQB): Thật ra tên “Ngũ hổ” do ai đặt vậy?
TVL: Tôi đặt đấy! Thật ra cũng không có tên nào khác hay hơn nên cứ đặt đại vậy, chẳng qua là mấy người cùng ngồi nói chuyện trong phòng, nói một hồi thì nghĩ ra cái tên đó.
Huỳnh Hạo Nhiên (HHN): Trước khi đóng phim Đại thái giám, chúng tôi cũng từng hợp tác qua, nhưng lần này gặp lại nhau thì mới trở nên thân thiết hơn.
TVL: Đúng là thời gian quay phim Đại thái giám ở Hoành Điếm, chúng ta ở bên nhau suốt cả tháng trời, tình cảm đã được bồi dưỡng từ đó.
HHN: Đúng vậy, chúng tôi thường cùng A Liêm đi dạo phố sắm quần áo.

TVL: Tôi và A Bang quen nhau rất lâu rồi, anh ấy khá trầm tính, không thích ra ngoài lắm, nhưng chúng tôi thường xuyên “kè” anh ấy đi ăn uống, dạo phố.
TCN: Lúc quay phim, A Tường là thảm nhất, anh ấy thường phải làm việc cả ngày lẫn đêm, còn chúng tôi thì có rất nhiều thời gian rảnh rỗi, có thể ra ngoài mua sắm quần áo. Tôi còn nhớ hầu như đêm nào chúng tôi cũng đi ăn món thịt dê nướng.
Lê Diệu Tường (LDT): Sau khi chúng tôi rời khỏi Hoành Điếm thì quán ăn đó cũng dẹp tiệm luôn.
TVL: Vì đã kiếm đủ lợi nhuận không cần bán tiếp nữa.
HHN: Lúc đó vui nhất là mọi người phải đợi đủ người mới ăn cơm. Sau khi quay về Hong Kong, thỉnh thoảng chúng tôi cũng hẹn nhau ra ngoài dùng cơm. Có tháng chúng tôi đều rảnh rỗi nên hẹn nhau đến 4 – 5 lần.
TVL: Tóm lại, hễ có thời gian là chúng tôi lại hẹn nhau ra tụ tập, nói chuyện, tán gẫu, thật ra đàn ông cũng rất nhiều chuyện.
LDT: Chúng tôi còn có một điểm chung, đó là đều coi trọng gia đình, tuy A Nam tạm thời chưa có gia đình riêng, nhưng cậu ấy và BB của cậu ấy (Huỳnh Thúy Như) cũng thích ở nhà như chúng tôi.
TVL: Chúng tôi đều không thích ra ngoài nhậu nhẹt, đi chơi đêm, chỉ thích tổ chức những buổi họp mặt ăn uống, tán dóc như vậy, vì mọi người đều thích cảm giác ở bên gia đình.
TQB: Như hôm nay thật ra cũng có mấy người dẫn theo người nhà đến đây.
HHN: Còn thích trẻ con và ham chơi nữa, đây là điều rất hiếm thấy, nhóm chúng tôi chơi với nhau như những đứa trẻ vậy, thật sự rất đáng quý.
TVL: Đúng vậy, lần họp mặt vui nhất của chúng tôi là buổi tiệc trao đổi quà Noel cho nhau.

Được công nhận lực sĩ
Huỳnh Hạo Nhiên được công nhận là lực sĩ trong nhóm, cũng chính vì có sức khỏe hơn người nên anh đã để lại cho các thành viên nhóm “Ngũ hổ” hai kỷ niệm sâu sắc nhất có liên quan đến “sức mạnh”.
HHN: Lúc đóng phim Lang quân như ý của tôi, có một cảnh phim để lại ấn tượng sâu sắc nhất cho tôi, lúc đó chỉ là đang diễn thử, chưa chính thức quay mà A Liêm đã bị ngất xỉu rồi.
TVL: Thời điểm đó tôi đang bị bệnh.
TCN: Bệnh khó nói hả?
TVL: Là bệnh cảm, cảnh phim đó tôi phải giằng co với Hạo Nhiên, ai ngờ anh ây nổi tiếng “khỏe như trâu” nhưng vì đang đóng phim mà, tôi giằng đi giằng lại cũng không thắng được anh ấy, lúc đó tôi lại không khỏe nên đã bị ngất đi. Nói thật, lần đó tôi còn tưởng mình sẽ “đi” luôn chứ.
HHN: Sau việc đó, anh ấy luôn mang theo bên mình một viên thuốc gì đó.
TCN: Đó là thuốc Đông y, A Liêm dặn chúng tôi khi anh ấy gặp nguy hiểm đến tính mạng thì phải lấy viên thuốc đó để vào miệng anh ấy ngay lập tức, à, phải cắn vỡ rồi mới đặt vào miệng anh ấy mới đúng.
HHN: Viên thuốc đó hình như mua cả ngàn tệ đó.
TVL: Cảnh phim đó là cảnh phim vất vả nhất từ khi tôi gia nhập làng giải trí đến giờ, tôi đang bị bệnh mà những người kia lại không biết cách giảm bớt sức lực.
TCN: Hạo Nhiên thật sự rất khỏe, trong Đại thái giám có cảnh phim chúng tôi phải kéo anh ấy đi, tôi và Diệu Tường dùng hết sức cũng không kéo nổi anh ấy, còn suýt nữa bị anh ấy kéo giật ngược trở lại, vậy mới nói “thần lực” của anh ấy rất khủng khiếp.
TVL: Nhưng vẫn có lúc bị bệnh. Bây giờ thì khỏe rồi, không sao rồi, hahaha.
TCN: Thường ngày chúng tôi chơi đùa với nhau cũng điên khùng lắm, nhất là tôi và A Liêm, lúc đầu chúng tôi hay nghĩ ra nhiều câu nói trêu chọc đối phương trên weibo, sau đó thì càng chơi càng to gan hơn.
TVL: May là những lời trù ẻo của anh ấy không linh. Quan hệ giữa tôi và A Nam có hơi đặc biệt một chút, vì tôi rất thông minh, khi ở bên người ăn nói thô lỗ như anh ấy sẽ nảy sinh nhiều điều thú vị. Đối với 3 người còn lại, tôi rất tôn trọng, vì họ đều là tiền bối của tôi, Hạo Nhiên còn có sự nghiệp điện ảnh vững chắc nữa.
HHN: Anh cũng có sự nghiệp âm nhạc vậy.
LDT: Hồi còn trẻ, tôi đã được nghe A Liêm hát rồi.
Tiêu Chính Nam: Anh ấy từng ước mong được so tài cao thấp với Trương Học Hữu trên sân khấu đó.
Tào Vĩnh Liêm: Tuy chúng tôi thường hay trêu chọc nhau nhưng cùng nhau đóng phim cảm thấy rất vui vẻ, mỗi lần vào vị trí là nhập vai ngay, may là chúng tôi ai cũng chịu chơi.

Vui vẻ bị vạch trần
Trong cuộc trò chuyện này, “Ngũ hổ” muốn thông qua công việc để khán giả hiểu rõ hơn về con người thật của họ.
Lê Diệu Tường: Nhóm “Ngũ hổ” của chúng tôi khá thú vị, tuổi tác khác nhau, tính cách khác nhau, vậy mà cùng ngồi với nhau cũng không xảy ra xung đột, tranh chấp gì.
Huỳnh Hạo Nhiên: Không phải đâu, A Liêm thường hay nói với tôi: “May là tôi đã tự lui xuống, nếu không Diệu Tường không thể có được vị trí như ngày hôm nay đâu”.
Tiêu Chính Nam: Anh ta thường nói phải ngăn cản anh đoạt giải “Thị đế” lần thứ 4, không biết anh ấy dựa vào gì nữa?
Tào Vĩnh Liêm: Ai ngờ phim tôi đóng còn chưa được phát sóng, nên lần này giải thưởng chắc chắn cũng sẽ là của Diệu Tường rồi.
LDT: Hey, nói gì vậy, giữa chúng ta còn cần tranh giành gì nữa, mỗi người có một hình tượng riêng mà, ngược lại lúc đóng phim chung còn có thể bù đắp thiếu sót cho đối phương.
TVL: Ngoài đời cũng vậy, A Bang rất trầm tính, nhưng chúng tôi lại thích trêu chọc anh ấy, nói chuyện để anh ấy vui vẻ hơn, có thể nói chúng tôi bổ sung những khiếm khuyết của nhau.
Trần Triển Bằng: Cảm ơn nha, nói nhiều như vậy hóa ra đều là vì tôi.
HHN: Chúng tôi đã chứng kiến sự thay đổi của A Bang. Lúc đóng phim Đại thái giám, chúng tôi biết anh ấy sắp được làm cha, lúc đó tôi đã vui vẻ chúc mừng anh ấy, không ngờ anh ấy hỏi ngược lại tôi: “Tại sao anh còn vui mừng hơn tôi vậy?”, tôi đoán có lẽ lúc đó anh ấy còn chưa tiêu hóa được tin vui bất ngờ này.
TQB: Thật ra những đồng nghiệp mà tôi có thể hẹn ra ăn cơm chung không nhiều, nhưng ở bên mọi người, nhìn thấy mọi người vui đùa với nhau tôi đã cảm thấy rất vui rồi, thậm chí tôi cũng dần có sự thay đổi do chịu ảnh hưởng từ mọi người, mặt khác con gái tôi cũng đang khiến tôi thay đổi từng ngày.
TCN: Lúc mới quen A Bang, chúng tôi đều không dám nói chuyện nhiều với anh ấy, lúc chưa đến cảnh quay anh ấy thường ngồi một chỗ đọc sách, đó đều là những quyển sách chúng tôi chẳng hiểu gì cả, nói về người ngoài hành tinh, máy móc gì đó, tất cả đều rất khó hiểu.
TVL: Thật ra anh ấy chỉ là hơi bị động, anh cũng rất hay giúp đỡ bạn bè, như những bức ảnh cưới của tôi cũng nhờ anh ấy làm giúp. Anh ấy chỉ không thích ra ngoài xã giao, nhưng chúng tôi lại cứ thích kéo anh ấy ra ngoài, luôn đợi anh ấy ăn cơm chung rồi dần thay đổi anh ấy. Đó là vì chúng tôi thương anh ấy, anh ấy cũng thương chúng tôi.
HHN: Cuối cùng anh cũng nói được một câu chính xác.
TQB: Nghe họ đấu khẩu với nhau, tôi và A Tường cũng đủ thấy buồn cười.
LDT: Chúng tôi chỉ cần đứng ngoài làm khán giả
TQB: Có khi chúng tôi cười đến chảy nước mắt, ở trước mặt mọi người họ đã tếu như vậy rồi, lúc chỉ có 5 người chúng tôi, họ còn tếu hơn nữa.
TVL: Muốn nhìn thấy mặt chân thật nhất của chúng tôi không? Hay là làm một chương trình mang tên “Ngũ hổ đi du lịch” nhé, đôi chân chúng tôi đều rất khỏe, không cần phải ngồi phương tiện giao thông nào đặc biệt đâu.
TCN: Có A Liêm đi chung thì không nên chọn hành trình quá vất vả, tôi sợ giữa đường anh ấy bị ngất xỉu bắt người khác cõng.
TVL: Nếu chúng tôi làm chương trình du lịch, sẽ không cần kịch bản đâu, những lời nói xuất phát từ đáy lòng của chúng tôi có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về tính cách thật sự của từng người.
TCN: Đi du lịch vòng quanh thế giới cũng hay đó.
HHN: Làm 60 – 80 tập luôn đi, lúc đó không cần phải đóng phim nữa. (cười to)

NGHI TRÂN
(Theo Minh báo)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn