Trương Quân Ninh - Tận hưởng từng niềm vui sẽ khiến bạn trẻ ra


Nếu nói đến nữ diễn viên vừa có tài, vừa có sắc lại thêm học vấn uyên bác thì có lẽ Trương Quân Ninh sẽ đứng đầu danh sách vì không ai ngờ nữ diễn viên xinh đẹp này đã 33 tuổi nhưng hoàn toàn trẻ trung và ngày càng tỏa sáng. Ngoài ra cô còn là sinh viên thạc sĩ xuất sắc ngành Luật của trường Đại Học Trung Ương Đài Loan sau khi hoàn thành luận án tốt nghiệp với số điểm tuyệt đối. Xuất thân từ gia đình gia giáo, và vào ngành giải trí một cách bất ngờ, và sau hơn 11 năm hoạt động Trương Quân Ninh đã đạt vị trí ngôi sao hạng A tại Đài Loan và Trung Quốc khi hình ảnh của cô đều xuất hiện trên các mặt báo và các phim cô tham gia đều có lượng người xem ổn định và tăng cao. Sau đây là những đoạn phỏng vấn ngắn với Trương Quân Ninh liên quan đến cuộc sống hằng ngày và công việc diễn xuất của cô.

Ai cũng xem bạn như hình mẫu ‘bạn trai lý tưởng’ vì hình ảnh mạnh mẽ ngoài đời của bạn, bạn nghĩ sao về điều này?
- Tôi thấy là dù là đàn ông hay phụ nữ đều có những đặc điểm chung nhất định như việc mạnh mẽ, có trái tim trách nhiệm và luôn hướng về lẽ phải. Những hình ảnh tôi leo núi, vượt thác mạo hiểm, hay chơi các trò cảm giác mạnh đều chỉ là do việc tôi thích thể thao hơn so với các chị em khác, chứ tôi không thấy mình nam tính chút nào (cười). Tôi cũng rất nữ tính đó nhưng không thường thể hiện thôi.

Bạn thường ít tham gia các chương trình thực tế, nhưng sao lại quyết định tham gia “Mạo hiểm cùng Bear”?
- Tôi thuộc chòm sao Xữ Nữ do đó đều tạo ra một không gian an toàn cho bản thân, nhưng đến với chương trình “Mạo hiểm cùng Bear” thì tôi cảm nhận được đấu tranh cùng nỗi sợ hãi lại thú vị đến như vậy, và tôi từ chối các chương trình truyền hình khác là vì tôi nghĩ mình không đủ sự hài hước và tinh tế để trở thành thành viên, và sau đó do đam mê thể thao tôi đã đồng ý tham gia “Mạo hiểm cùng Bear” và học được rất nhiều thứ như việc không nên tạo ra lý do để trốn tránh, không được do dự khi cơ hội đến, và luôn phải hành động tận hưởng mỗi khoảnh khắc và khám phá nhiều điều mới.

Là con gái, tham gia chương trình mạo hiểm, có khoảnh khắc nào khiến bạn muốn rút lui không?
- Dĩ nhiên là có, trải nghiệm 16 ngày sống nơi hoang dã thì dù bạn có mạnh mẽ cỡ nào cũng sẽ khiến bạn mệt rã rời. Có một đoạn đường nhảy qua tảng băng nhưng nếu không nhảy nhanh thì băng sẽ tan và bạn sẽ bị mắc kẹt lại. Do đó đứng trước thời khắc quyết định trong đầu tôi nghĩ mình đang làm gì thế này, và hoàn toàn sợ hãi khi đứng trước tảng băng, nhưng nghĩ đến việc kết thúc trò chơi thì tôi đã nhảy và chiến thắng nỗi sợ của bản thân.

Bạn có lời khuyên gì dành cho các bạn gái để họ có thể trẻ ra không?
- Với tôi, là con gái hay phụ nữ thì tôi cũng sẽ sống và làm những việc mình muốn như chụp ảnh, đọc sách, và luôn để trái tim thoải mái thay vì suy nghĩ “ôi mình đã già rồi” thì tôi sẽ nghĩ mình sẽ làm việc gì vui vui tiếp theo đây. Tôi là người theo tuýp làm hết mình chơi hết sức do đó tận hưởng từng niềm vui sẽ khiến bạn trẻ ra.

Bạn thường làm gì với bạn bè thân thiết?
- Tôi và các cô ấy dù bận rộn cỡ nào cũng sẽ kiếm ngày để đi du lịch cùng nhau, như gần đây tôi cùng Trần Ý Hàm đi du lịch biển, cùng nhau xăm hình, bơi khỏa thân, và làm quen với người lạ. Chúng tôi cùng mạo hiểm, cùng tận hưởng những trò khác người cùng nhau, và tôi nghĩ bạn bè là những người như vậy luôn ở bên nhau dù cả hai đang ở trong tình trạng tồi tệ hay tốt đẹp.

Ba là giáo sư, mẹ là nhà văn, và chị gái làm trong ngành hội họa, bạn có hối hận khi theo nghề diễn viên không?
- Hoàn toàn không, tôi đến với ngành giải trí rất bất ngờ, có một ngày nọ tôi điền đơn khảo sát giúp một bác trên đường, không ngờ vài tháng sau người đó liên hệ nhờ tôi làm quảng bá hình ảnh cho họ, sau đó tôi được mời đóng phim Tòa Tháp Trắng cùng Ngôn Thừa Húc cùng với phim điện ảnh Tình Phi Đắc Dĩ Chi Sinh Tồn Chi Đạo và đoạt giải “Nữ diễn viên phụ xuất sắc”, lúc đó tôi đã quyết định đi theo nghiệp diễn. Tôi nhớ năm đó khi quyết định làm diễn viên, gia đình tôi đã khá lo lắng, mẹ thì muốn tôi hoàn thành việc học, còn ba thì chỉ bảo đừng nên hối hận sau này. Và đúng thật là lúc mới đầu, tôi đã luôn ở trạng thái do dự, và tự đặt câu hỏi mình hợp với vai trò diễn viên hay luật sự, nhưng rồi tôi lại tìm lại niềm yêu thích thật sự khi đóng phim. Từ việc đóng quảng cáo, quay phim ca nhạc, rồi đóng phim điện ảnh, gia đình tôi đều thấy được tôi qua năm tháng vẫn không thay đổi giá trị của mình và ngày càng tiến bộ, do đó họ đã bớt lo hơn và ủng hộ những quyết định tương lai của tôi.

Bạn đã học được gì khi trở thành diễn viên?
- Thông qua việc đọc kịch bản rồi xây dựng nhân vật qua diễn xuất, tôi đã từ từ mở lòng mình ra, học cách cảm nhận con người và cuộc sống, hiểu được giá trị khi nghe những lời phán xét, và xem con người mình trưởng thành qua từng vai diễn. Sau những lần lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia, tự luyện tập với bản thân, và quay lại đến khi cảm thấy mình đã đạt, thì tôi học được rằng phải sống trọn vẹn và ý nghĩa khi bạn còn sống, và phải biết đối mặt với tình huống xấu nhất thay vì trốn chạy khó khăn. Trong tương lai, tôi mong sẽ có nhiều cơ hội diễn các thể loại vai đa dạng liên quan đến tâm lý tội phạm hoặc vai phản diện khiến người xem phải ghét mình như vai diễn Từ Huệ trong Võ Mị Nương truyền kỳ.

Mai Trân

 

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn