Châu Chí Văn - Đối mặt với tương lai


Năm 2009, Châu Chí Văn gia nhập ngành giải trí thông qua cuộc thi “Siêu cấp cự thanh”, anh từng tham gia diễn xuất trong các bộ phim Danh viên vọng tộc, Bao la vùng trời 2, Đường đích chiến thắng... nhưng điều khiến mọi người ấn tượng nhất vẫn là tin đồn tình cảm giữa anh và Ngô Nhược Hy.

  Có thông tin vì Châu Chí Văn có mối quan hệ mập mờ với nhiều nữ diễn viên khác như Lưu Bội Nguyệt, Trần Oánh, Hà Nhạn Thi... khiến Ngô Nhược Hy vô cùng bất mãn, từng tố cáo với ông chủ Hà Triết Đào (Tổng giám đốc giải trí Tinh Mộng) về tính bay bướm của bạn trai, vì thế khi bà Lạc Dịch Linh thảo luận chuyện gia hạn hợp đồng với Châu Chí Văn cũng chịu sức ép từ công ty. Cuối cùng Châu Chí Văn không có đất dung thân ở TVB, hợp đồng của anh chính thức hết hạn vào tháng 9.

Trong thời gian chờ hợp đồng mãn hạn, công việc của Châu Chí Văn gần như là con số không, để giảm thiểu các khoản chi tiêu, anh chơi bóng rổ cho qua ngày. 

Hoang mang đối mặt với tương lai
Trong thời gian chờ hợp đồng mãn hạn, công việc của Châu Chí Văn gần như là con số không, để giảm thiểu các khoản chi tiêu, anh chơi bóng rổ cho qua ngày: “Ba tháng vừa qua, tôi đều đặn chơi bóng rổ, có khi chơi suốt 7 ngày trong tuần, khi suy nghĩ không thông suốt thì hãy chơi thể thao, có thể giúp bản thân vui vẻ hơn một chút. Ba tháng không có việc làm, ngoài chơi thể thao, tôi còn theo thầy Đặng Trí Kiên học diễn xuất, hoàn thiện bản thân. Vả lại, chơi thể thao có thể giúp tôi duy trì trạng thái tốt, chuẩn bị đón nhận công việc mới”.

  Ba tháng không có thu nhập, Châu Chí Văn phải trải qua cuộc sống “thắt lưng buộc bụng”: “Thật ra, lúc đó tôi vô cùng hoang mang, không biết tương lai sẽ như thế nào, may mắn là cũng không cần chi tiêu nhiều, tôi sống cùng người nhà. Mấy tháng nay không có việc gì thì không ra ngoài, một ngày ba bữa tự xuống bếp nấu nướng, chơi bóng rổ cũng không tốn tiền, sân bóng miễn phí, trước đây ngồi taxi, bây giờ đón xe buýt hoặc tàu điện ngầm, sẵn tiện quan sát hành vi cử chỉ của những người xung quanh, có ích cho công việc diễn xuất”.

  Châu Chí Văn chọn cách thẳng thẳn đối mặt với việc bị công ty sa thải: “Mặc dù lúc đêm khuya thanh vắng, nghĩ đến cũng cảm thấy có chút đáng tiếc, nhưng tôi thuộc tuýp người lạc quan, sẽ thẳng thắn đối diện và giải quyết. Khi đó, tôi sợ nhất là người nhà lo lắng, họ không hỏi tôi đã xảy ra việc gì, thật ra họ đều biết. Bây giờ tôi tự do rồi, trong lòng nhẹ nhõm hơn nhiều”.

  Đối với việc bị TVB “vứt bỏ”, Châu Chí Văn bày tỏ: “Tôi sẽ không cố ý nghĩ đến việc này, chỉ hy vọng đối mặt với thực tế và giải quyết vấn đề. (PV: Hình tượng của anh khiến lãnh đạo cao cấp có ấn tượng không tốt?) Có thông tin như vậy, không chỉ lãnh đạo cao cấp, ngay cả người ngoài cũng cảm thấy hình tượng của tôi không tốt, điều này nhất định có ảnh hưởng đối với tôi, nhưng tôi chấp nhận tất cả, mong rằng dùng thời gian chứng minh bản thân”.

Châu Chí Văn là thành viên đội bóng rổ nghệ sĩ Hero, kỹ thuật chơi bóng của anh khá điêu luyện.

Thành tích không cao không thấp
Châu Chí Văn và em trai sinh đôi Châu Chí Khang vào nghề từ cuộc thi “Siêu cấp cự thanh”. Sau cuộc thi, Châu Chí Khang lập tức được TVB ký hợp đồng, ngược lại Châu Chí Văn phải chờ mấy tháng mới nhận được điện thoại của bà Lạc Dịch Linh. Sau khi ký hợp đồng trở thành diễn viên, sự nghiệp của anh phát triển còn nhanh hơn em trai Châu Chí Khang, nhưng cuối cùng không ký tiếp hợp đồng với anh, cũng là bà Lạc Dịch Linh, anh cho biết: “Năm xưa, chị Lạc đưa tôi về TVB, năm nay khi chúng tôi bàn chuyện hợp đồng, cả hai đều cảm khái 5 năm trôi qua thật nhanh, khi việc gia hạn hợp đồng thất bại, chúng tôi đều có cảm giác sự đời thật... tế nhị”.

  Phấn đấu ở TVB 5 năm, thành tích của Châu Chí Văn không cao không thấp, lương hàng tháng của anh chỉ hơn 10 ngàn HK$. Mấy năm gần đây, những diễn viên rời khỏi TVB như Dương Tư Kỳ, Lý Tư Hân, Cao Quân Hiền... đều đạt thành tích không tệ, khiến Châu Chí Văn có thêm tự tin khi ra đi: “5 năm là quãng thời gian không dài không ngắn, thời gian đó tôi nhận được sự chỉ dẫn của các tiền bối. Tôi không chắc bản thân đã có sự chuẩn bị đầy đủ, nhưng ít ra cũng có nền tảng nhất định”.

  Cuối tháng 10 vừa qua, Châu Chí Văn đã tham gia một bộ phim điện ảnh, tuy thời gian quay chỉ khoảng hai tuần, nhưng thù lao còn cao hơn thu nhập một tháng ở TVB, anh nói: “Trước đây thù lao của tôi không cao, nên tôi có lòng tin sau khi ra ngoài phát triển, chỉ cần chịu cố gắng, nhất định có thể kiếm được tiền. Bây giờ tôi muốn tìm một người quản lý, hy vọng có thể sang Đại Lục phát triển”.

Mặc dù bà Lạc Dịch Linh không gia hạn hợp đồng mới với Châu Chí Văn, nhưng anh cùng người em song sinh Châu Chí Khang vẫn đến tham dự party sinh nhật của bà Lạc, chứng tỏ mối quan hệ giữa họ không ảnh hưởng bởi vấn đề hợp đồng. 

Châu Chí Văn cho biết, anh và Ngô Nhược Hy đã lâu không gặp nhưng thỉnh thoảng vẫn liên lạc qua tin nhắn.

NHƯ ÂN
(Theo Minh báo)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn