Sau khi thoát chết, Âu Dương Chấn Hoa mỗi tháng chi 80 ngàn HK$ để tẩm bổ


2 năm trước, Âu Dương Chấn Hoa bị nghi ngờ vì uống quá nhiều rượu dẫn đến viêm phổi cấp tính, suýt nữa mất mạng. Từ đó, Âu Dương Chấn Hoa 55 tuổi nhận thấy tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe, giờ đây anh chú trọng dưỡng sinh, khối lượng công việc giảm một nửa, giữ vững nguyên tắc "nửa năm nghỉ ngơi, nửa năm làm việc". Dạo trước khi gia hạn hợp đồng với TVB, anh kiên quyết yêu cầu mỗi ngày phải có 10 giờ nghỉ ngơi, cuối cùng TVB đã nhượng bộ. Ngoài ra, anh còn mua các loại thực phẩm chức năng để bổ sung vitamin và đông trùng hạ thảo hơn 20 ngàn HK$ một lạng để tẩm bổ hàng tháng.

  Không chỉ chịu chi để bồi bổ cơ thể, ngay cả nơi ở của vợ chồng Âu Dương Chấn Hoa cũng là căn hộ cao cấp ở đường Perkins Road. Có bà xã là cháu gái của cựu vua sòng bạc Macau Phó Lão Dung, cộng thêm là ông chủ của 3 nhà hàng, cuộc sống dưỡng sinh của Âu Dương Chấn Hoa đủ đẳng cấp để sánh ngang hàng với đại gia.

Âu Dương Chấn Hoa và vợ Phó Khiết Nhàn

Xúc động sau khi thoát chết
Âu Dương Chấn Hoa gia nhập showbiz hơn 33 năm, tính tình lạc quan dí dỏm, anh được rất nhiều đồng nghiệp trong ngành yêu mến, anh rất mê uống rượu và món ăn ngon, yêu thích xã giao, ăn uống vô độ. Vào năm 2013, nhằm mùng 2 Tết Âm lịch, trong một cuộc tụ tập giữa bạn bè, Âu Dương Chấn Hoa bị nghi ngờ vì uống quá nhiều rượu mà xảy ra sự cố, anh đã bị đưa vào phòng săn sóc đặc biệt (ICU) cấp cứu 12 giờ liền, đại nạn không chết anh đã hứa rằng: "Sau này ăn uống sẽ cẩn thận hơn và hạn chế uống rượu".

  Cách 2 năm sau, Âu Dương Chấn Hoa trước đây mặt tròn bụng phệ, dạo trước khi tham dự buổi họp báo của phim mới Nhất ốc lão hữu ký, vòng 2 của anh đã giảm đi đáng kể, khuôn mặt và vùng cổ cũng thon gọn hơn, sắc mặt hồng hào, khi trả lời phỏng vấn của báo chí, nhắc lại việc đối mặt sự sống chết trong 12 giờ, cuối cùng thoát chết từ tay tử thần, Âu Dương Chấn Hoa vẫn còn hoảng sợ khi chia sẻ: "Đó là sự cố, lần đó chỉ là thức ăn chảy ngược vào phổi, rất nguy hiểm".

Sau khi được cấp cứu 12 giờ tại phòng ICU, Âu Dương Chấn Hoa may mắn thoát chết, anh xúc động hôn vợ khi xuất viện

Dưỡng sinh bằng đông trùng hạ thảo
Sau khi thoát chết, Âu Dương Chấn Hoa có cách nhìn mới về sinh mệnh: "Con người có thể rất vĩ đại, cũng có thể rất nhỏ bé, lúc còn sống trên đời ta nên làm nhiều chuyện có ý nghĩa, muốn đi du lịch thì đi nhiều hơn". Từ đó Âu Dương Chấn Hoa càng yêu quý mạng sống của mình, sức khỏe luôn được đặt lên hàng đầu, anh còn thổ lộ trong vòng 1 năm trở lại đây dưỡng sinh bằng cách chủ yếu ăn đông trùng hạ thảo, bởi vì đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý giá có tác dụng dưỡng phế và bổ thận, tăng cường sức khỏe.

  Theo một nguồn tin cho biết, Âu Dương Chấn Hoa chịu chi tiền cho việc dưỡng sinh, đông trùng hạ thảo anh mua có giá khoảng 20 ngàn đến 30 ngàn HK$ một lạng, mỗi lạng ăn được khoảng 10 ngày, trung bình mỗi tháng anh chi gần 80 ngàn HK$ để mua đông trùng hạ thảo. Ngoài việc ăn đông trùng hạ thảo, ngày thường anh cũng kiểm soát việc ăn uống, anh cho biết: "Ăn đông trùng hạ thảo có thể bổ dưỡng, và tôi sẽ kiểm soát chế độ ăn uống, nhưng sẽ không cố tình kiêng cử, cái gì cũng ăn, chất béo cũng ăn, nhưng chỉ ăn ít. Nước ngọt có gas cũng có uống một chút, hạn chế ăn đồ ngọt, trước đây tôi thích các món thịt, bây giờ thì ăn rau củ nhiều hơn. Riêng thực phẩm bổ sung, tôi sẽ uống thêm vitamin nhằm phòng ngừa cảm cúm và tăng cường sức đề kháng của cơ thể". Ngoài ra, anh còn sẽ leo núi, đánh cầu lông và bơi lội, vận động nhiều hơn để cải thiện thể chất.

Âu Dương Chấn Hoa bị bắt gặp chọn mua thực phẩm chức năng

Giảm một nửa khối lượng công việc
Có một người vợ giàu có, cộng thêm sau khi xảy ra sự cố, Âu Dương Chấn Hoa cũng có sự điều chỉnh trong công việc. Dạo trước có tin đồn anh vì đưa ra quá nhiều yêu sách, bao gồm "lựa chọn kịch bản, lựa chọn bạn diễn, không làm việc sớm, không quay phim vào mùa hè", dẫn đến kinh phí của Đông Pha gia sự bị chi vượt kế hoạch nghiêm trọng, tháng 6 năm nay có tin TVB không gia hạn hợp đồng với anh. Sau đó, anh nhấn mạnh yêu cầu của mình là hợp lý. "Trước đó tôi đã thỏa thuận với Trần Chí Vân, có 10 giờ cho tôi nghỉ ngơi, tôi không phải không làm việc sớm, nếu bạn cho tôi đi về sớm thì tôi làm việc sớm thôi! Riêng thời tiết nóng bắt tôi đóng phim cổ trang, bạn không sợ tôi sẽ ngủ gật ư?" Cuối cùng TVB đang thiếu hụt tiểu sinh đã nhượng bộ ký hợp đồng "2 năm 2 bộ phim", phối hợp với điều kiện "nửa năm nghỉ ngơi, nửa năm làm việc" của anh.

  Sau khi đóng xong Đông Pha gia sự vào tháng 3 năm nay, Âu Dương Chấn Hoa nhiều lần cùng bà xã đi du lịch Nhật Bản, Đài Loan, lúc rảnh rỗi ngoài việc du ngoạn ở Hong Kong ra, anh còn đăng tải những hình ảnh ăn uống vui chơi với bạn bè, sau khi ăn chơi chán ngán thì chuẩn bị bắt tay vào công việc. Mới đây anh đã thử tạo hình cho phim mới Nhất ốc lão hữu ký, cuộc sống thong dong tự tại của Âu Dương Chấn Hoa thật khiến người khác ngưỡng mộ!

Âu Dương Chấn Hoa sau khi thoát chết càng yêu quý sinh mạng của mình hơn, dạo trước khi tham dự buổi họp báo phim mới "Nhất ốc lão hữu ký", bụng phệ lâu năm của anh đã giảm đáng kể, sắc mặt hồng hào, tươi tắn

GIA NGỌC
(Theo ent.ifeng)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn