Quách Thái Khiết - Phụ nữ phải mạnh mẽ


Với hình dáng nhỏ nhắn và gương mặt vô cùng trẻ con, không ai nghĩ Quách Thái Khiết đã làm diễn viên được hơn 9 năm và xuất hiện đa dạng trên các bộ phim điện ảnh. Nhưng bộ phim có thể xem là đưa tên tuổi Quách Thái Khiết lên tầm cao mới là phim Tiny Time của đạo diễn Quách Kính Minh. Không chỉ làm nên hình ảnh Cố Ly giống như trong truyện mà còn đem đến một Quách Thái Khiết đầy mới mẻ đến với khán giả. 29 tuổi, 9 năm kinh nghiệm diễn xuất, nhưng ở Quách Thái Khiết người ta không cảm thấy cô kiêu ngạo hay quá mức xa cách, mà lại là hình ảnh đàn chị ngọt ngào, và luôn giúp đỡ mọi người. Sau đây sẽ là bài phỏng vấn tổng hợp về nữ diễn viên xung quanh cuộc sống khi là một diễn viên và khi là một cô gái giản dị trong cuộc sống hằng ngày.

Nhân vật Cố Ly bạn thể hiện quá chân thật, có phải tính cách của bạn cũng có phần giống nhân vật không?
- Đúng là nhân vật Cố Ly và tôi có những đặc điểm giống nhau đó là quý trọng các cô bạn thân của mình. Trong nhóm bạn bè, tôi thường là người chị cả bảo vệ các bạn của mình, và là nơi để họ dựa vào. Do đó các phân cảnh tôi và ba diễn viên còn lại đóng lúc đi ăn cùng nhau là tôi thể hiện bằng cảm xúc thật của mình.

Nhưng trong cuộc sống không phải lúc nào bạn cũng có thể đối xử tốt với mọi người?
- Tôi chưa bao giờ nghĩ thế, và cũng chưa bao giờ tưởng tượng cảnh tôi sẽ có khía cạnh bỏ rơi người khác. Do đó tôi đã rất ngạc nhiên khi nhân vật Cố Ly có quá nhiều mặt nhưng có lẽ do tình cảnh nên cô ấy mới như vậy, sau mỗi vai diễn tôi như nhìn thấy thế giới chân thật hơn và hiểu rằng nếu có thể thì nên sống tốt ở mọi lúc mọi nơi.

Thực tế là nhiều vai diễn như là một tấm gương vậy, nó sẽ thể hiện con người bạn qua cách bạn diễn mà có khi bạn còn chưa nhận ra mình có tính cách đó?
- Đúng vậy, nhưng khi đã làm diễn viên bạn phải học cách điều chỉnh cảm xúc của mình, có khi lạnh có khi nóng, có khi ác độc nhưng có lúc lại hiền dịu

Vậy bạn có thấy mình có một chút gì đó đa nhân cách không?
- Có, có lẽ do trải qua vài chuyện không vui từ lúc nhỏ, sau này lớn lên lại trong môi trường giải trí, phải đi lại và quen biết nhiều người mới, tôi đã tự bảo bản thân mình phải học cách sinh tồn trong mọi trường hợp và trở thành người phụ nữ mạnh mẽ. Nếu bạn có thể thức thời thay đổi cảm xúc của mình trong các trường hợp khác nhau thì bạn mới sống được trong lĩnh vực giải trí này

Nhưng người ta thường nói phụ nữ thì nên có một chút gì đó yếu đuối, bạn thì lại quá mạnh mẽ, như vậy ổn không?
- Tôi chỉ nghĩ mạnh mẽ là một cách tốt để bảo vệ quyền lợi của mình.

Bạn đã học được gì từ nhận vật Cố Ly?
- Đó là sự tự tin. Nhiều người có được cơ hội khi đang trong giai đoạn bàn tay trắng, hoặc phải dựa vào số phận để có thể để nổi tiếng, và điều đó khiến con người đề phòng nhau hơn, và quên luôn dành cho nhau lời khen hay lời an ủi. Do đó , Cố Ly đã cho tôi thấy con người nên phải có sẵn sự tự tin trong người, khi đó dù người ta có nói gì đi chăng nữa, chỉ cần bạn tự tin và biết làm gì là tốt cho mình là đủ thay vì phải phụ thuộc vào người khác.

Tiny time đã giúp khán giả biết đến bạn nhiều hơn, ngoài ra còn giúp bạn kiếm được vô số hợp đồng quảng cáo, và đóng phim, vậy những điều này có khiến bạn tăng thêm tự tin không?
- Dĩ nhiên là có, Tiny time đã mang đến may mắn cho tôi, nhưng điều đó sẽ không khiến tôi dừng lại, tôi xem đó là bệ phóng của bản thân mình, và tôi đang trong giai đoạn leo lên trên đỉnh núi sự nghiệp, và tôi sẽ tiếp tục hướng thẳng về phía trước để không bị ngã đau.

Trong mắt bạn thế nào là hình ảnh phụ nữ thành công?
- Tôi nghĩ người đó sẽ không phải phân vân hay trả giá giữa sự nghiệp, tình yêu và gia đình. Tôi muốn làm người phụ nữ có thể cân bằng mọi thứ như một người mẹ tốt, có thể nuôi con, yêu chồng, mà lại có thể đi làm đầy đủ. Do đó phụ nữ thành công khi cô ấy biết cách cân bằng cuộc sống.

Hiện nay bạn đã không còn làm ca sĩ nữa, vậy hằng ngày bạn vẫn còn ca hát ở nhà chứ?
- Tôi dùng âm nhạc để khiến tâm trạng tốt hơn.

Vậy khi vui bạn sẽ nghe nhạc thế nào, và khi tâm trạng không ổn định thì âm nhạc sẽ thay đổi thế nào?
- Tôi khá là khác người, khi tôi đang vui thì tôi sẽ nghe các bản nhạc buồn, hoặc nhạc giao hưởng, trong khi đó, khi tâm trạng không tốt, tôi lại nghe các bản nhạc hạnh phúc, sôi động và có thể khiến tôi nhún nhảy.

Vậy khi không phải đóng phim, thì ngoài âm nhạc ra, bạn còn có sở thích gì không?
- Đó là đọc sách, khi còn nhỏ tôi thường đọc sách thám hiểm hay truyện tranh, nhưng khi lớn lên tôi thường đọc truyện do tác giả Haruki Murakami viết, những câu truyện của ông khiến tôi học được những câu triết lý cuộc sống rất hay mà còn giúp tôi hiểu những nhân vật mình đóng. Các cuốn sách của ông đều đa dạng với nhiều nhân vật khác nhau, nhưng cách viết lúc nào cũng có thể khiến người đọc cảm giác được mình đang chính là nhân vật.

Vậy bạn có hay viết lại những gì mình nghĩ khi nghiệm ra điều gì hay không?
- Bởi vì tôi thích viết mọi thứ bằng bút chì, do đó khi đọc được bài thơ nào hay hoặc câu nói có ý nghĩa, tôi sẽ viết vào cuốn sổ tay nhỏ của mình. Sau khi nhìn lại tôi thấy rất vui, như nhìn thấy hình ảnh khác nhau của bản thân khi đọc những dòng chữ đó.

Bạn đã từng nói sẽ kết hôn khi 30 tuổi, vậy kế hoạch đó còn được thực hiện không?
- Đúng vậy, tôi muốn thời điểm đó mình sẽ kết hôn vì khi 30 là thời điểm tốt để làm mẹ vì tôi không muốn để mình quá già rồi mới có con. Nhưng muốn là một chuyện, tôi đành chờ đợi duyên số vậy.

30 tuổi cũng là thời điểm thích hợp để ở bên ba mẹ, bạn có nghĩ khi bạn có gia đình sẽ không còn gặp ba mẹ và em trai thường xuyên không?
- Không đâu, việc bố mẹ và em trai tôi luôn đặt lên hang đầu. Có một khoảng thời gian khi tôi về thăm nhà ở Đài Loan, lúc đó mặc dù phải thức sớm để ăn sang và đưa em trai đi học, nhưng tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc. Chỉ cần có thời gian thì tôi muốn sẽ dành chúng cho người nhà của mình đầu tiên.

Khi bạn làm việc vất vả, có phải tình yêu và niềm đam mê nghề là động lực của bạn?
- Đúng vậy, tôi nghĩ đã là con người thì luôn có cảm xúc, nếu không sẽ thành đồ vật vô tri vô giác mất. Mỗi khi trải qua buồn phiền hay thử thách khó khăn, cảm giác được yêu khiến con người trở nên có động lực mạnh mẽ hơn.

Công việc ngày càng nhiều, bạn có cảm giác mệt mỏi không ?
- Thật sự là tôi hoàn toàn thích cảm giác bận rộn như bây giờ, có thể được cùng mọi người tiến hành quay phim, rồi làm quen, tìm hiểu nhau, khiến tôi như đang tận hưởng cuộc dã ngoại cùng bạn bè, nhưng niềm vui nào thì cũng sẽ hết, nên mỗi khi đóng máy, cảm giác buồn và bồn chồn luôn ảnh hưởng đến tâm trạng của tôi. Có lẽ tôi là người thích bận rộn hơn là quá rảnh rỗi.

Mai Trân

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn