Trương Trí Lâm và Xa Thi Mạn - Hồi ức một thời


Mối tình của Sơ ca ca và Chúc Quân Hảo trong phim Đường về hạnh phúc, đã trở thành hồi ức đẹp của biết bao khán giả? 15 năm sau, Trương Trí Lâm và Xa Thi Mạn tái ngộ trong phiên bản điện ảnh Đường về hạnh phúc. Khi trả lời phỏng vấn, hai người tỏ ra rất ăn ý, cùng nhắc lại những kỷ niệm vui trong lúc đóng phim. Trương Trí Lâm còn hỏi thăm chuyện tình cảm của Xa Thi Mạn, cô lập tức nhờ anh làm “ông mai” giới thiệu một người đàn ông tốt cho cô.

Trương Trí Lâm (TTL): Chúng tôi diễn lại vai diễn cũ, người thật và vai diễn cùng nhau trưởng thành, trước giờ tôi chưa từng thấy bộ phim nào như vậy cả, phần đầu là phim truyền hình phần tiếp theo là phim điện ảnh, cách nhau 15 năm sau mới diễn tiếp, có thể xin xác nhận kỷ lục không nhỉ?
- Xa Thi Mạn (XTM): Bao nhiêu năm qua Quân Hảo cũng đã có nhiều thay đổi, năm xưa sống vô tư quá, bị chìu hư rồi.
TTL: Phần trước chủ yếu nói về tình yêu và tâm trạng của thiếu nữ, phần này tập trung vào tình cảm gia đình nên không khí nặng nề hơn một chút. Không phải cố tình làm mọi người rơi nước mắt, đối với những khán giả đã từng xem phim, bao nhiêu năm trôi qua, giờ gặp lại những con người đó, mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau, tin rằng mọi người đều có nhiều cảm xúc.

Khó quên kỷ niệm xưa
- XTM: Gần đây, đài TVB đang phát lại bộ phim Đường về hạnh phúc, mọi người sẽ tìm lại cảm giác và hồi ức năm đó, nhưng chúng tôi thì đã khác xưa rồi.
TTL: Nếu như vẻ ngoài vẫn giống y như 15 năm trước chẳng phải sẽ rất kỳ lạ sao? Thật ra, tôi đã thay đổi nhiều, điển trai hơn xưa nhiều. (cười)
- XTM: Lần này tiến bộ lớn nhất của Sơ ca ca là có thể nói chuyện trở lại, lúc đầu có chút không quen, vì trước đây đã quen nhìn anh ra hiệu bằng tay, bây giờ được nghe giọng nói của anh cảm thấy chất giọng của anh cũng rất hay.
TTL: May là cô nói như vậy. 15 năm trước, lúc đó cô mới chập chững vào nghề, là giai đoạn học tập, đến bây giờ cô đã là một diễn viên giàu kinh nghiệm, khác xưa nhiều quá.
- XTM: Cảm ơn anh 15 năm trước đã chỉ dạy cho tôi, năm xưa kỷ niệm khiến tôi khó quên nhất là chuyện anh chở tôi phóng xuống cầu thang lúc ở Macau.
TTL: Giờ nghĩ lại cảm thấy việc này thật nguy hiểm, nhưng lúc đó tôi không biết sợ là gì, chúng tôi ngồi trên chiếc xe vespa nhỏ, cùng nhau phóng xuống bậc cầu thang.
- XTM: Đúng là rất nguy hiểm, không biết tại sao lúc đó tôi lại tin anh.
TTL: Bản thân tôi còn không tin vào mình nữa, sao cô lại tin tôi? Thật ra, tôi không biết lái xe máy. Còn về doanh thu phòng vé lần này tôi chưa từng nghĩ đến, chúng tôi chỉ cần làm tốt công việc của mình là được, những việc khác cứ giao lại cho khán giả, tôi cũng không suy nghĩ tại sao lần trước lại thành công, chưa kể khi đó tôi còn tức giận, không hiểu tại sao trước lúc phát sóng bộ phim lại bị đổi tên thành Đường về hạnh phúc (tên gốc: Ánh trăng mùng 5 tháng 10)?

Trong phiên bản điện ảnh “Đường về hạnh phúc”, câu chuyện được tiếp nối từ bản phim truyền hình cách nay 15 năm. Có thể nói, đây là kỷ lục mới của điện ảnh Hong Kong.  

- XTM: Đúng vậy, tên gì dài ngoằng, ai mà nhớ nổi?
TTL: Lúc đầu phim có tựa là “Phố Macau”, sau đó bộ phim được yêu thích đương nhiên nói là nhờ đặt được cái tên hay rồi. Tên phim rất có ý nghĩa, rất lãng mạn. Nói về vai diễn, Sơ ca ca có tính cách hiền lành, chịu hy sinh, cả đời chỉ yêu một người, là người đàn ông hiếm có trên đời, tôi cũng mong muốn gặp được một người bạn như vậy. Nếu hỏi tôi có giống Sơ ca ca không? Chắc chắn cũng có điểm giống nhau chứ, tôi cũng là một người hiền lành mà.
- XTM: Lúc anh không lên tiếng phải không? Haha, nói đùa thôi.
TTL: Tôi có rất nhiều điều cần học tập thêm ở Sơ ca ca, ví dụ như đức tính hy sinh cho người nhà, điều đó cần tích lũy theo năm tháng, không phải chỉ làm một việc là đủ, là thành viên của gia đình, thường ngày việc gì cũng phải làm tốt.

Không nghĩ chuyện kết hôn
- XTM: Còn Quân Hảo vốn rất bướng bỉnh, sau này xảy ra một bước ngoặt khiến cô phải nhìn lại mình, thay đổi cách cư xử. Trước đây, cô chỉ chơi đùa và yêu đương, nhưng lần này dính líu đến cả gia đình, con cái, ngoài đời tôi chưa có con cái, nhưng con người là phải không ngừng trưởng thành.
TTL: Quân Hảo không ngừng tìm kiếm tình yêu đích thật, cô cũng vậy!
- XTM: Nhưng, tôi không biết bao giờ mới tìm thấy, tìm được sẽ nói cho anh biết. Trước đây còn đặt ra cột mốc tuổi tác, giờ đã trôi qua, còn suy nghĩ gì nữa.
TTL: Phải tiếp tục nghĩ chứ, làm người là phải có ước mơ.
- XTM: Trước 80 tuổi? Tôi cũng không nói sẽ không kết hôn, thuận theo tự nhiên thôi.
TTL: Thật ra, bây giờ cô có bạn trai không?
- XTM: Không có, có ai để giới thiệu không?
TTL: Tôi rất thích làm ông mai, nhìn thấy bạn bè bên cạnh vui vẻ hẹn hò, thật vui. Tôi sẽ giúp cô tìm một người thích hợp, nhưng trước đây tôi chưa từng mai mối thành công nhưng có thể cô sẽ là người đầu tiên đấy!

NGHI TRÂN
(Theo On.cc)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn