Dương Tử San: Người kế thừa Triệu Vy


Vài năm trước, nữ diễn viên Đại lục Dương Tử San lọt vào mắt xanh của Triệu Vy, cô được mời ký hợp đồng với công ty chế tác của Triệu Vy. Năm 2012, Dương Tử San đảm nhận vai nữ chính Trịnh Vy trong tác phẩm điện ảnh đầu tay của Triệu Vy. Vai diễn giúp cô vụt sáng thành sao, không những ôm trọn hàng loạt giải thưởng diễn viên mới trong các lễ trao giải điện ảnh, cô còn được vinh danh Ảnh hậu tại Liên hoan phim Hoa ngữ quốc tế Vạn Tượng Anh Quốc, cô sánh vai Ảnh đế năm đó là Quách Phú Thành trên sân khấu.

  Cách 3 năm sau, Dương Tử San lại hội ngộ Quách Phú Thành tại trường quay, hai người hợp diễn trong phim điện ảnh Trước khi trời sáng (2015). Trong phim Dương Tử San đóng vai một kỹ nữ si tình, cùng tay cờ bạc Quách Phú Thành diễn ra một câu chuyện tình yêu oanh liệt, sau khi hợp tác trên trường quay, Quách Phú Thành đã hết lời khen ngợi diễn xuất của gương mặt mới nổi trong làng điện ảnh Hoa ngữ này: "Trong phim lẳng lơ, ngoài phim dịu dàng, không phải là người phụ nữ phong trần thông thường!".

 Dương Tử San (trái) vì đóng vai nữ chính trong phim điện ảnh do Triệu Vy làm đạo diễn mà được phong tặng danh hiệu "Người kế thừa Triệu Vy", nam chính trong phim là Triệu Hựu Đình

Xuất thân ca sĩ, sang Đài Loan phát triển
Hóa ra Dương Tử San tuyệt đối không phải là người mới trong làng giải trí Hoa ngữ, trước đây cô gia nhập làng giải trí với vai trò ca sĩ, thời gian đầu mới vào ngành đã gặp không ít vấp váp. Từ nhỏ ước mơ của cô là trở thành ca sĩ, 19 tuổi một mình từ quê nhà Nam Kinh đi đến Bắc Kinh, dự định dựa vào giọng hát của mình tạo dựng sự nghiệp tại thủ đô Bắc Kinh phồn hoa. Xung quanh không có người thân, một mình sống cô độc không ai trợ giúp, năm 2006 Dương Tử San tham gia cuộc thi hát Đại lục Danh sư cao đồ, cô đoạt được giải nhì toàn quốc, không lâu sau cô tung ra singel Baby baby, có điều tài năng ca hát không thể giúp tên tuổi cô tỏa sáng.

  Năm 2010, Dương Tử San chuyển sang phát triển làng điện ảnh Đài Loan, tham gia phim điện ảnh đầu tiên Tiểu vương tử góc phố, nhưng sự nghiệp vẫn chưa có khởi sắc. Mãi đến năm 2013, trải qua 7 năm hoạt động "không chìm không nổi" trong làng giải trí, cuối cùng cô gặp được nữ thần may mắn Triệu Vy, chả trách Dương Tử San từng chia sẻ: "Có thể gặp được Triệu Vy là vì kiếp trước tôi từng giải cứu trái đất!"

  Sau khi lần đầu tiên được giao vai nữ chính trong phim điện ảnh do Triệu Vy đạo diễn, Dương Tử San được đề cử giải Ảnh hậu trong các lễ trao giải gồm Liên hoan phim Kim Kê Bách Hoa Trung Quốc và Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương. Thậm chí với tư cách một diễn viên mới, cô có thể cùng các sao nữ đẳng cấp quốc tế Chương Tử Di, Thang Duy và Trương Tịnh Sơ tranh giải Ảnh hậu.

  Lần đầu tiên đóng vai nữ chính đã đạt được thành tích đáng nể như thế, từ đó về sau Dương Tử San được phong tặng danh hiệu "Người kế thừa Triệu Vy", "Triệu Vy thứ hai", các hợp đồng đóng phim liên tục tìm đến cô. Năm ngoái, Dương Tử San tham gia phim điện ảnh Khuê mật (2014) do Huỳnh Chân Chân đạo diễn, cô đảm nhận một trong ba vai nữ chính, trong phim hội tụ dàn diễn viên Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan, bao gồm sao Hong Kong Tiết Khải Kỳ, Dư Văn Lạc, sao Đài Loan Trần Ý Hàm và Ngô Kiến Hào v.v..., Hiệu ứng ngôi sao này không những khiến bộ phim này được yêu thích nồng nhiệt, đồng thời còn là bàn đạp giúp Dương Tử San mở rộng thị trường Hoa ngữ.

 Lần đầu tiên đóng vai nữ chính, Dương Tử San đoạt giải Ảnh hậu trong Liên hoan phim Hoa ngữ quốc tế Vạn Tượng Anh Quốc, Ảnh đế là Quách Phú Thành

28 tuổi trở thành "bà nội quốc dân"
Năm nay, Dương Tử San đóng vai bà lão quay ngược thời gian trở về thời tuổi trẻ trong phim hài Trở về tuổi 20, trong phim cô sở hữu bề ngoài trẻ trung, nhưng bên trong lại là một bà lão đã trải qua nửa tuổi đời. Dựa vào tạo hình chân thật và diễn xuất tinh tế, cô nhận được nhiều lời khen từ khán giả, thậm chí ở tuổi 28 cô được phong tặng danh hiệu "bà nội quốc dân", và bộ phim ăn khách này còn mang đến cho cô giải Ảnh hậu trong Liên hoan phim điện ảnh quốc tế.

  Sau khi được Triệu Vy đề bạt, con đường theo đuổi nghiệp diễn viên của Dương Tử San thuận buồm xuôi gió. Năm nay cô có 4 bộ phim điện ảnh ra mắt khán giả, và đảm nhận vai chính trong phim truyền hình Một và tám (One And Eight), nhưng cô không bỏ quên sự nghiệp ca hát mình yêu thích, thỉnh thoảng cô sẽ trình bày ca khúc chính và ca khúc phụ trong phim điện ảnh, khiến càng nhiều người biết thêm tài năng ca hát của cô. Trải qua nhiều năm nỗ lực, hiện tại Dương Tử San có thể phát triển song song ở 3 lĩnh lực ca hát, điện ảnh và truyền hình.

Kết hôn với Ngô Trung Thiên
Sự nghiệp và tình yêu của Dương Tử San đều đắc ý! Năm 2011, cô và nam diễn viên Đài Loan Ngô Trung Thiên vì đóng chung Phát hiện hương vị mới của cuộc sống mà bén duyên, sau đó cô đã mạnh dạn thừa nhận chuyện tình cảm khi tham gia chương trình giải trí tổng hợp Đài Loan Khang Hy đến rồi. Hai người tuy rằng đều trực thuộc một công ty quản lý, nhưng thường xuyên phải chia cách hai nơi, người này ở Đại lục, người kia ở Đài Loan, cũng may mối quan hệ này không vì thế mà bị ảnh hưởng. Dạo trước, Dương Tử San tham gia diễn xuất trong phim điện ảnh Trước khi trời sáng do bạn trai đạo diễn, hai người đã đăng ký kết hôn tại Đài Bắc vào tháng 9 năm nay, thật đáng chúc mừng!

Dương Tử San và nam diễn viên Đài Loan Ngô Trung Thiên chính thức đăng ký kết hôn tại Đài Bắc vào tháng 9 năm nay

GIA NGỌC
(Theo On.CC)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn