Mã Tuấn Vỹ - Thức tỉnh từ câu nói của Lương Triều Vỹ


Mã Tuấn Vỹ vào nghề nhiều năm, sự nghiệp phát triển ổn định. Quay về thời điểm 10 năm trước, khi Mã Tuấn Vỹ còn là “phúc tướng” của TVB. Thời đó, Mã Tuấn Vỹ liên tục đóng hết phim này đến phim khác, nhưng vào giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp thì anh lại lựa chọn con đường “Bắc tiến”. Túi tiền ngày càng đầy song tiếng tăm của anh ở Hong Kong đã không còn như xưa, khiến nhiều người cho rằng anh đã đánh mất thị trường Hong Kong.

  Trong bộ phim mới đang quay Kinh thiên nhạc lôi, Mã Tuấn Vỹ đóng vai Tống Cao Tông, đây là lần thứ hai anh đóng vai Hoàng đế từ sau bộ phim Lộc đỉnh ký năm 1998. Nói đến vai Tống Cao Tông, Mã Tuấn Vỹ cho biết: “Kịch bản viết rất hay, Tống Cao Tông là vị Hoàng đế gây nhiều tranh cãi trong lịch sử, tính cách nhân vật và bối cảnh đều phức tạp, quan trọng nhất là dàn diễn viên đóng chung đều rất tài năng, đây là một thử thách đối với tôi và cũng là cơ hội tốt để học hỏi thêm”.

  Bấy lâu nay, Mã Tuấn Vỹ đều tự nghiền ngẫm cách thể hiện vai diễn, nhưng lần này anh đã diễn theo miêu tả của kịch bản: “Trong một lần trả lời phỏng vấn, Lương Triều Vỹ có nói đến việc khi đóng phim đến một giai đoạn nào đó, anh từng gặp phải vấn đề phiền não là không biết nên diễn như thế nào, phải làm sao để tạo bước đột phá, thoát ra khỏi cái khuôn của mình, cuối cùng Lương Triều Vỹ quyết định hoàn toàn bỏ qua suy nghĩ của bản thân, diễn theo yêu cầu của đạo diễn”. Mã Tuấn Vỹ còn nói rằng rất tận hưởng cách diễn mới này: “Cảm ơn Lương Triều Vỹ, những lời chia sẻ của anh ấy đã khiến tôi bỏ đi cách suy nghĩ chủ quan, không tiếp tục đóng khung bản thân trong diễn xuất nữa và đã có nhiều thay đổi, tôi rất tận hưởng cảm giác đó”.

 Mã Tuấn Vỹ vừa hoàn thành bộ phim “Kinh thiên nhạc lôi” của truyền hình Trung Quốc.

Có nhiều khả năng trở về TVB đóng phim
Ngày 26.10 vừa qua, Mã Tuấn Vỹ đã đón mừng sinh nhật lần thứ 44 với các fans hâm mộ tại phim trường Trung Quốc, anh cho biết: “Năm nay tôi không tổ chức tiệc sinh nhật, chỉ hẹn vài người bạn thân đi dùng cơm, yên tĩnh thoải mái chúc mừng sinh nhật của mình là thấy vui rồi. Thật ra vừa bước vào tháng 10 tôi đã liên tục nhận được nhiều lời chúc mừng. Các fans Đại Lục còn cất công đến phim trường Vô tích để chúc mừng sinh nhật cho tôi. Ngày 18.10, khi tôi đang tham gia sự kiện ở Chu Hải, có một nhóm fans tặng bánh sinh nhật cho tôi, rất vui mừng khi nhận được nhiều lời chúc phúc và nhiều quà sinh nhật như vậy, cảm ơn mọi người”. Khi được hỏi điều ước sinh nhật của anh là gì? Mã Tuấn Vỹ cười nói chỉ muốn người bên cạnh khỏe mạnh vui vẻ, không muốn nhìn thấy quá nhiều thiên tai và các sự kiện khủng bố.

  Mã Tuấn Vỹ đã bước vào tuổi trung niên, trước câu hỏi chừng nào kết hôn? Anh trả lời khéo léo: “Lập gia đình? Mọi người nhìn thấy thì sẽ biết, khi thấy bên cạnh tôi chưa có người nào cả, tức là thời điểm vẫn chưa đến”. Có thông tin đầu năm sau anh sẽ quay về TVB đóng phim, Mã Tuấn Vỹ nói: “TVB là mái nhà xưa của tôi, khi có kịch bản thích hợp, tôi sẽ quay về đóng phim. Tôi và TVB không có hợp đồng, giờ tôi là diễn viên tự do, bất cứ công ty nào cũng có thể mời tôi hợp tác, thời gian thích hợp tôi sẽ cân nhắc”.

Vừa bước vào tháng 10, Mã Tuấn Vỹ đã liên tục nhận được nhiều lời chúc mừng sinh nhật. Các fans Đại Lục còn cất công đến Chu Hải và phim trường Vô tích để chúc mừng sinh nhật cho anh.

Bệnh đau nửa đầu tái phát
Có bài hát “Nỗi đau lớn nhất của đàn ông, nỗi đau lớn nhất của đàn ông chính là nó…”, và nỗi đau của Mã Tuấn Vỹ chính là căn bệnh đau nửa đầu di truyền, khiến anh ăn không ngon ngủ không yên, còn phải thường xuyên uống thuốc giảm đau. Có lần Mã Tuấn Vỹ đã than thở trên weibo: “Bệnh đau nửa đầu bên trái tái phát, cả tai trái và vùng đầu bên trái đều đau nhức, làm sao ngủ đây? Cứu với, đành phải uống thuốc giảm đau, bây giờ cảm giác của tôi là sự bất lực, có ai chỉ cách cho tôi không?”. Cuối cùng Mã Tuấn Vỹ cũng chịu không nổi, đành phải đến bệnh viện cầu cứu bác sĩ: “Bị bầm mắt, dập mũi, toác miệng tôi cũng không rên la một tiếng, nhưng bệnh đau nửa đầu này quả thật “danh bất hư truyền”, đau đến nỗi cuối cùng tôi phải đến bệnh viện tìm bác sĩ, bớt đau một chút là tôi đã cảm kích rồi”.

Mã Tuấn Vỹ trong phim “Đại nội thị vệ” 

ÂN ÂN
(Theo On.cc)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn