Baek Jin Hee – Thích đóng phim hơn là được nghỉ ngơi


Kể từ khi debut, đều đặn mỗi năm tham gia từ 1~2 phim, xuất hiện cả trên truyền hình lẫn điện ảnh, đảm nhận đủ mọi thể loại vai diễn từ phụ đến chính. Đó là tất cả những gì để mô tả về sự nghiệp của Baek Jin Hee, cô nàng thừa nhận mình thích làm việc và diễn xuất hơn là được nghỉ ngơi.

Bước vào thế giới giải trí bằng sự tình cờ
Năm 2004, khi vừa kết thúc kỳ thi trung học và cùng đám bạn lang thang ở khu Myungdong, Baek Jin Hee bất ngờ nhận được danh thiếp của một chị gái làm trong công ty quảng cáo và mời cô thử sức bằng những vai diễn nhỏ. Từ đó, cô bắt đầu công việc của một người mẫu quảng cáo và mãi đến năm 2008, cô ra mắt khán giả màn ảnh rộng trong phim điện ảnh Missing person, tiếp sau đó là Bandhobi (2009). Không nổi tiếng hay vụt sáng thành ngôi sao chỉ sau 1-2 bộ phim đầu tay, Baek Jin Hee chăm chỉ tham gia trong rất nhiều phim, bắt đầu từ những vai diễn nhỏ để tích lũy thêm kinh nghiệm. Và cái tên Baek Jin Hee bắt đầu được khán giả biết đến từ phim sitcom High Kick – Revenge of the Short Legged (2011-2012).

Mỗi bộ phim là một bước đánh dấu sự trưởng thành
Baek Jin Hee chọn High Kick – Revenge of the Short Legged là bộ phim đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của mình. Vì nhờ phim này mà cô có cơ hội nhận thêm nhiều kịch bản mới sau này. Và đây cũng là bộ phim giúp cô được khán giả quen mặt, nhớ tên. Cũng chính vì vậy mà Baek Jin Hee luôn xem đạo diễn Kim Byung Uk là ân nhân của mình.

  Nếu High Kick là tác phẩm giúp Baek Jin Hee được khán giả biết đến thì Pots of Gold (2013) lại là tác phẩm giúp Baek Jin Hee thay đổi hình tượng trong lòng khán giả. Thoát khỏi hình ảnh cô nữ sinh trẻ trung, hồn nhiên trong các phim trước, Baek Jin Hee lột xác trở thành cô con dâu út Mong Hyun hiền lành trong một gia đình tài phiệt. Hình ảnh trong sáng, dễ thương trong phim của cô dễ dàng gây được thiện cảm cho khán giả, khiến họ nhớ đến cô nhiều hơn. 

  Sau những vai diễn nhỏ trong các tác phẩm đầu tay, số lượng phim mà Baek Jin Hee nhận được mỗi ngày một nhiều hơn, đất diễn cũng ngày càng lớn hơn. Thực lực diễn xuất của Baek Jin Hee cũng ngày càng được củng cố và thuần thục hơn. Vai diễn Han Yeol Moo trong Kiêu hãnh & định kiến của cô được đạo diễn hết lời khen ngợi. Cô được đánh giá đã hoàn toàn thoát khỏi hình ảnh một ngôi sao trẻ để tiến xa hơn một bậc trong sự nghiệp diễn xuất, trở thành một diễn viên có thực lực. (H.4-5)

  Bộ phim gần đây nhất có sự tham gia của Baek Jin Hee là My Daughter, Geum Sa Wol (2015). Và đến khi danh sách diễn viên cho phim được công bố, khán giả bắt đầu làm một cuộc thống kê và phát hiện một sự thật thú vị: đa số các phim có sự góp mặt của Baek Jin Hee đều là những phim truyền hình của đài MBC: Pots of gold (2013), Empress Ki (2013), Ván bài tội lỗi (2014), Kiêu hãnh và định kiến (2014-2015) và My Daughter, Geum Sa Wol (2015).

Ngôi sao chăm chỉ làm từ thiện 
Vì lịch trình quay phim bận rộn nên Baek Jin Hee ít có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Bản thân cô cũng từng tuyên bố mình không thích có thời gian trống hay rảnh rỗi quá nhiều. Mặc dù vậy, hễ thu xếp được thời gian rảnh, thay vì tự thưởng cho mình những chuyến du lịch như nhiều ngôi sao khác vẫn làm, Baek Jin Hee lại chọn cách tham gia các hoạt động từ thiện. Trên trang Instagram của mình, cô cũng kêu gọi quyên góp quần áo cũ cho các em.

  Năm 2012, Baek Jin Hee lần đầu tiên tham gia hoạt động từ thiện cùng tổ chức Hỗ trợ trẻ em quốc tế Plan Korea tại Thái Lan. Đến năm 2014, sau khi kết thúc phim Ván bài tội lỗi, cô lại lên đường sang Indonesia, tham gia vào chương trình ‘Safe School’ dành cho trẻ em. Vào đầu năm nay, sau khi kết thúc phim Kiêu hãnh & định kiến, Baek Jin Hee đã có chuyến từ thiện thứ 3 trong hành trình của mình. Điểm đến lần này của cô là đất nước Campuchia.

  Dù biết rằng sự có mặt của mình cũng không đóng góp thêm gì lớn lao cho bọn trẻ ở các nước phát triển nhưng Baek Jin Hee vẫn tìm thấy niềm vui trong những việc mình làm và cô luôn hy vọng hoạt động của mình ít nhiều cũng để lại những kỷ niệm đẹp cho bọn trẻ.

NGUYÊN HẰNG

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn