Trương Khả Di- Chuyện chưa kể

   Vào một ngày trong năm 1989, có một cô gái đang đi trên đường thì được một người hỏi: “Nếu đạo diễn Từ Khắc muốn mời cô đóng phim, cô có đồng ý không?”, như một phản xạ, cô gái ấy đã gật đầu. Thế là trong phần giới thiệu diễn viên đóng phim Bản sắc anh hùng III xuất hiện cái tên nữ diên viên Trương Khả Di, bên cạnh các đại minh tinh Châu Nhuận Phát, Lương Gia Huy. Đây là chuyện xảy ra trước khi Trương Khả Di thi Hoa hậu Hong Kong, mà chưa ai biết đến.

 

   Hiện giờ, nhớ lại chuyện xưa, Trương Khả Di cho biết, nhờ lần đóng phim điện ảnh Bản sắc anh hùng III của đạo diễn Từ Khắc, cô bắt đầu say mê diễn xuất, nên quyết định chọn đó làm nghề tiến thân của mình, và cô nghĩ con đường ngắn nhất để khán giả biết đến mình là qua cuộc thi Hoa hậu.

   Có một giai thoại...

   * Được đóng phim chung với Châu Nhuận Phát, cô có vui mừng không?

   - Tôi cảm thấy cũng bình thường, trái lại còn lo lắng và hồi hộp, vì tôi hoàn toàn không biết gì về quy trình làm một bộ phim. Trên phim trường, đạo diễn Từ Khắc rất nghiêm khắc và có yêu cầu cao trong công việc, mỗi lần đạo diễn Từ hướng dẫn góc độ quay cho tôi, tôi rất khẩn trương, đôi khi nghe không hiểu cũng không dám hỏi lại. Lúc ấy, các anh Châu Nhuận Phát và Lương Gia Huy đã giúp đỡ tôi rất nhiều, nhưng vì áp lực công việc quá lớn, nên tôi cảm thấy đóng phim chẳng có gì thú vị. Đến khi bộ phim trình chiếu, ngồi xem lại phim mình đóng, chẳng hiểu sao không còn thấy chán công việc diễn xuất nữa.

   * Trong phim Bản sắc anh hùng III, cô đóng vai gì?

   - Tôi thủ vai em họ của Lương Gia Huy. Vì chưa có kinh nghiệm, nên trong nhiều cảnh quay rất đơn giản, như anh trai hỏi chuyện, tôi phải diễn đi diễn lại nhiều lần mới trả lời suôn sẻ.

   Sau cuộc “dạo chơi” vất vả ấy, Trương Khả Di không đóng phim nào khác... Năm 1994, cô tham gia cuộc thi Hoa hậu Hong Kong và đạt danh hiệu “Giải thưởng tiềm năng diễn xuất”, sau đó được TVB mời ký hợp đồng diễn viên, nên đối với chuyện cô từng đóng phim điện ảnh của đạo diễn Từ Khắc, nếu Trương Khả Di không kể thì rất ít người biết.


Trương Khả Di và các bạn diễn trong phim Trường hận ca

   Những “được” và “mất”

   Một dạo, có tin đồn Trương Khả Di là giới “đồng tính”. Đứng trước tin đồn ảnh hưởng đến danh dự của mình, cô không đính chính, chỉ phát biểu ngắn gọn: “Thời gian sẽ thay tôi chứng minh tất cả”. Trương Khả Di tâm sự, trước đây khi gặp phải những tin như thế, cô bị mất ăn mất ngủ, nhưng giờ đây cô đã quá nhàm chán với những tin “lá cải” như thế.

   Trương Khả Di là người rất thẳng thắn, lúc mới vào nghề, cô đã gặp không ít rắc rối, vì tính ngay thẳng, không biết lấy lòng người khác. Dần dần, đồng nghiệp trong ngành hiểu tính cách của Trương Khả Di, nên không ai buồn giận những câu nói thật lòng của cô.

   * Làm diễn viên bao nhiêu năm, khó khăn lớn nhất của cô là gì?

   - Đó là phải tập thích nghi với sự “quan tâm” quá mức của dư luận và các tay săn ảnh.

   * Vậy điều gì khiến cô hài lòng nhất?

   - Đối với tôi, giải thưởng chính là sự động viên, công nhận của khán giả dành cho năng lực làm việc của mình, là động lực thúc đẩy tôi phấn đấu nhiều hơn. Trong công việc, điều tôi nghĩ đáng quý nhất là tình cảm và sự ủng hộ của fans hâm mộ. Tôi còn nhớ trong thời gian quay phim Cuộc chiến chốn thâm cung ở phim trường Hoành Điếm, lúc đó đang là mùa đông, trời rất lạnh, có một khán giả đã mang đến phim trường cho tôi một cốc sữa nóng, khiến tôi xúc động không nói nên lời.

   * Bên cạnh những cái “được”, cô từng bị “mất” những gì?

   - Tôi không cảm thấy mình bị mất gì cả, có thể nhiều người nghĩ nghề diễn đã làm tôi gặp nhiều trở ngại trên đường tình duyên. Nhưng tôi không nghĩ vậy, tôi tin một ngày nào đó mình sẽ có một mái ấm gia đình của riêng mình, bên cạnh một người chồng hết lòng yêu thương mình và những đứa con kháu khỉnh. Khi nào không đóng phim nữa, tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và bạn bè.

   Thông tin mới về Trương Khả Di

   Do trong thời gian đóng phim Trường hận ca, Trương Khả Di đã chịu áp lực tâm lý quá lớn với vai Vương Kỳ Dao, nên sau khi đóng xong trở về Hong Kong, mặt cô đã bị sưng phù. Ban đầu, Trương Khả Di không nghĩ mình bị mắc phải căn bệnh viêm tuyến giáp trạng, nên vào thời điểm tháng 8.2005, cô đã nhận đóng phim Thượng Hải truyền kỳ của TVB, cô còn cùng các diễn viên Miêu Kiều Vỹ, Huỳnh Tông Trạch, Dương Tư Kỳ... dự buổi giới thiệu tạo hình nhân vật. Thế nhưng, 1 tháng sau khi phim vừa bấm máy, Trương Khả Di đã phải xin rút tên, vì mặt cô bị sưng ngày càng nặng, và đó cũng là lúc cô chính thức tuyên bố tạm rút lui làng giải trí. Mọi tin tức về cô từ đó đến nay không còn được báo giới cập nhật.


Ảnh Trương Khả Di sinh hoạt ở nước ngoài, đăng trên blog

   Tháng 10.2006, trên blog của Trương Khả Di, trong bài viết với nick name “Trương nhị tỷ”, cô đã kể về cuộc sống ở nước ngoài một năm qua của mình. Trương Khả Di nói cô đã đọc rất nhiều sách, tập Body Balance (một loại hình yoga), hoạt động công ích... Một năm qua, cô đã sống thoải mái với chuỗi ngày tự do tự tại, khiến cô hiểu ra, cuộc sống bình dị mới là hạnh phúc mà mình đang tìm. Qua những lời tâm sự của Trương Khả Di, có thể thấy việc cô trở lại phim trường là... vô thời hạn.

THỤC NGHI

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn