Diêu Tử Linh - Nắm bắt thời cơ lên ngôi


Các Hoa đán Hồ Hạnh Nhi, Quách Thiện Ni, Từ Tử San... nối tiếp nhau dứt áo ra đi, nhưng có người rời khỏi thì có người nắm lấy thời cơ lên ngôi, như Diêu Tử Linh, vào nghề 12 năm, cô cảm thấy giai đoạn hiện tại chính là cơ hội để cô đưa sự nghiệp của mình lên một tầng cao mới, cô cười nói: “Hạnh Nhi không rời khỏi, tôi làm sao có cơ hội?”.

  Bản hợp đồng của Diêu Tử Linh và TVB sẽ hết hạn vào năm 2016, gần đây Diêu Tử Linh đang thương thảo hợp đồng với bà Lạc Dịch Linh – Tổng giám chế bộ phận nhân sự TVB, nhưng cô nhấn mạnh tăng lương chỉ là phụ, thời hạn hợp đồng và cơ hội mới là quan trọng nhất.

  Năm 2003, Diêu Tử Linh được khán giả biết đến từ bộ phim Kiếm thuật tinh túy, chớp mắt cô đã hoạt động trong làng giải trí 12 năm. Tuy đa số vai diễn của cô chỉ là vai phụ, nhưng điều này không hề ảnh hưởng đến niềm tin của cô đối với sự nghiệp. Đối với việc thất thoát Hoa đán của TVB hiện nay, Diêu Tử Linh có một cách nhìn khác: “Trước giờ TVB vẫn luôn tạo cơ hội cho các diễn viên, là nhà đầu tư đương nhiên hy vọng “trăm hoa đua nở”, như vậy mới có thu hoạch lớn. Đến độ tuổi của tôi bây giờ, đã không thể dùng ngoại hình để làm diễn viên thần tượng, phải theo đuổi khả năng diễn xuất để làm diễn viên thực lực, đây là định luật và quá trình bất biến, hơn nữa khán giả cũng biết xem bạn có khả năng diễn xuất hay không, nên tôi nói với bản thân, phải có thực lực, phải có tiến bộ, khán giả sẽ nhìn thấy”.

Diêu Tử Linh và Trịnh Tử Bang quen nhau đã 1 năm, đối với bạn trai cô chỉ có khen không có chê. 

Thời hạn hợp đồng là quan trọng nhất
Diêu Tử Linh và bạn thân Hồ Định Hân, Hồ Bội Úy, Hồ Hạnh Nhi... cùng thuộc hội “Hồ thuyết bát đạo” (Ăn nói hàm hồ), tình cảm của họ rất thân thiết, không có chuyện gì không thể nói với nhau, về việc Hồ Hạnh Nhi rời khỏi mái ấm TVB, Diêu Tử Linh cười nói: “Tôi nói với Hạnh Nhi, cám ơn cô ấy rời khỏi TVB, vì cô ấy rời khỏi thì tôi mới có thêm cơ hội, bây giờ có thêm cơ hội là một việc tốt”.

  Có “nguy” thì mới có “cơ”, khi TVB lâm vào nguy cơ khan hiếm nhân tài, đối với những diễn viên thuộc hàng ngũ Hoa đán hạng 2 như Diêu Tử Linh mà nói thì đây là cơ hội. Dù rằng phải chờ đến giữa năm sau Diêu Tử Linh mới mãn hạn hợp đồng, nhưng gần đây cô đã cùng Lạc Dịch Linh thảo luận việc ký tiếp hợp đồng mới. Diêu Tử Linh cho biết: “Chúng tôi chỉ mới bàn bạc sơ lược, hai bên đều rất có thành ý, ở độ tuổi hiện tại của tôi, điều cần nhất là cơ hội, tăng lương chỉ là yếu tố phụ, tôi muốn trong mấy năm tới được thử sức ở những dạng vai diễn khác nhau, hy vọng sự nghiệp có thể bước lên một tầng cao mới”.

  Đừng tưởng rằng Diêu Tử Linh không có tham vọng sự nghiệp, sự thật hoàn toàn trái ngược: “Tôi thuộc tuýp diễn viên ngoan ngoãn, biết vâng lời, có thể chịu cực chịu khổ, những việc công ty giao cho tôi làm, tôi rất ít khi từ chối, hơn nữa tính cách của tôi khá trầm tĩnh, kín đáo, mới khiến người ngoài có sự hiểu lầm về tôi như thế”. (PV: Có dự định ra ngoài phát triển không?) Làm cho người lạ chi bằng làm cho người quen. (PV: Bây giờ đang là thời cơ để cô lên ngôi?) Mỗi diễn viên đều có thời khắc được lên ngôi, chẳng hạn như anh Tường (Lê Diệu Tường) cũng muốn tiến thêm một bước, chỉ là tôi không dám đề đạt nguyện vọng của mình, bây giờ bàn hợp đồng mới nói ra, vì tuổi tác của tôi cũng không còn trẻ”.

Trong phim “Trương Bảo Tử”, Diêu Tử Linh đóng vai phản diện Diêm quý phi, Cung Gia Hân đóng vai tỳ nữ, ngoài đời hai người là bạn thân của nhau.

Đối với bạn trai chỉ có khen không có chê
Trong sự nghiệp, Diêu Tử Linh đang tràn đầy ý chí phấn đấu, còn trong chuyện tình cảm, cô đang trải qua những ngày tháng ngọt ngào. Năm ngoái, cô bắt đầu hẹn hò với Trịnh Tử Bang, có biệt danh là “Bang taxi”, bạn trai kinh doanh taxi, rất thành đạt, có tin đồn hai người đang chung sống ở bán đảo Hồng Sơn. Về mối quan hệ tình cảm của mình, Diêu Tử Linh chia sẻ: “Chúng tôi là “Bạn công tác xã hội”, vì thường cùng nhau làm công tác xã hội, hiện tại đang trong giai đoạn tìm hiểu. Chúng tôi quen nhau trong một buổi họp mặt bạn bè, trước mắt tôi muốn tập trung cho sự nghiệp, cho dù sau này kết hôn vẫn vậy, anh ấy cũng ủng hộ tôi. Vì hai người ngưỡng mộ lẫn nhau, mối quan hệ mới lâu dài. Tôi phải đính chính là chúng tôi không sống chung, thật ra tôi chưa từng sống chung với bạn trai, tôi rất xem trọng không gian cá nhân. (PV: Có bàn đến chuyện kết hôn chưa?) Đương nhiên không có, tôi cảm thấy kết hôn là không cần bàn bạc, là thuận theo tự nhiên, đến lúc thích hợp nó tự nhiên sẽ xảy ra. Tôi không phải người công thức hóa, không muốn chịu sự trói buộc nào. (PV: Cô đã đến độ tuổi thích hợp kết hôn?) Tôi phải tìm một người thích hợp để kết hôn, chứ không phải vì độ tuổi thích hợp kết hôn mà đi kết hôn, tôi đã qua giai đoạn muốn kết hôn nhất. (PV: Trước đây từng có tin đồn cô “ép hôn”?) Kết hôn làm sao có thể ép”.

  Mặc dù Diêu Tử Linh dùng từ “Bạn công tác xã hội” để nói về bạn trai, nhưng đối với con người Trịnh Tử Bang, cô chỉ có khen không có chê: “Anh ấy không dựa vào gia đình, tự mình tạo dựng sự nghiệp, tâm địa rất tốt, ưu điểm này thật sự phải cộng điểm”. Tuy rằng Diêu Tử Linh nói vẫn còn một khoảng cách với việc kết hôn, nhưng lại nhấn mạnh sau khi kết hôn cô vẫn sẽ tiếp tục làm việc: “Cha mẹ tôi đều đã nghỉ hưu, tôi phải phụng dưỡng họ”.

Diêu Tử Linh tự biết tuổi của mình không còn trẻ nên đang cố gắng chứng tỏ thực lực để lên ngôi.

NGHI TRÂN
(Theo Minh báo)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn