Hồng Vĩnh Thành – Quá trình trở nên mạnh mẽ


 Bộ phim Trương Bảo Tử  với tổ hợp “hai nam một nữ”, trước là lan truyền tin đồn tình cảm giữa Hồng Vĩnh Thành và Trần Khải Lâm, tiếp theo có tin anh và Trần Triển Bằng bất hòa, khiến Hồng Vĩnh Thành lần đầu tiên cảm nhận được áp lực làm người nổi tiếng. Tuy là “nhặt vai” từ Huỳnh Hạo Nhiên, nhưng nhờ bộ phim Trương Bảo Tử, Hồng Vĩnh Thành đã thành công bước lên hàng ngũ nam chính. Tuy nhiên, những khổ cực đằng sau đó thì chỉ có bản thân anh biết, sau khi hoàn thành cảnh quay cuối cùng, anh đã khóc òa như một đứa trẻ.

  Sau khi gia nhập TVB, Hồng Vĩnh Thành từ công việc MC chuyển sang đóng phim, cơ hội liên tục đến với anh, không những có duyên với khán giả, anh còn chinh phục được trái tim của người đẹp Đường Thi Vịnh. Tuy hai người chỉ mới hẹn hò vài tháng, nhưng đã xem đối phương là đối tượng kết hôn: “Tuy chúng tôi chỉ mới bắt đầu, chưa suy tính đến tương lai sau này (kết hôn) nhưng bản thân tôi vẫn luôn duy trì mối quan hệ này với mục tiêu cuối cùng là kết hôn. Trước mắt, chuyện tình cảm ổn định, hai người bên nhau rất thoải mái, sự quan tâm và chăm sóc của cô ấy khiến tôi vô cùng cảm động, nhiều khi tôi làm việc mệt nhọc, cô ấy đích thân xuống bếp nấu món ngon cho tôi, thậm chí còn mua vài thiết bị mát xa để tôi có thể tận hưởng những giây phút nghỉ ngơi”. Sự chu đáo của bạn gái khiến Hồng Vĩnh Thành cảm thấy vô cùng ấm áp, đồng thời anh cũng khích lệ bạn gái chăm sóc bản thân nhiều một chút: “Là một đôi tình nhân, tôi cho rằng chúng tôi cần khích lệ lẫn nhau và cùng nhau trưởng thành, có lúc tôi cảm thấy cô ấy chăm sóc cho người khác quá nhiều, ngược lại ít chăm sóc cho bản thân, vì vậy tôi sẽ khích lệ cô ấy quan tâm đến bản thân nhiều hơn. Bản thân tôi thích đương đầu với thử thách nên thường động viên cô ấy tiếp xúc với những sự vật sự việc khác nhau, tuy những cái mới mẻ sẽ gây ra cho ta nhiều áp lực nhưng tôi cảm thấy cứ thử đi đâu có mất mát gì, như cô ấy đóng phim đã nhiều năm, cũng đến lúc phải suy nghĩ cho tương lai, lên kế hoạch cho sau này, ví dụ như diễn nhạc kịch hay ra nước ngoài tu nghiệp... như vậy mới có thể mở mang tầm mắt”.

Hoàn thành cảnh quay cuối cùng, khóc òa ngay tại phim trường
Tình yêu như ý, sự nghiệp của Hồng Vĩnh Thành cũng đang trên đà cất cánh. Nhờ Huỳnh Hạo Nhiên từ chối vai diễn trong phim Trương Bảo Tử vì vấn đề sức khỏe mà Hồng Vĩnh Thành đã có cơ hội đảm nhận nam chính: “Nhặt vai của người khác thì sao chứ? Chỉ cần là vai diễn hay thì không cần phải e ngại gì cả. Lúc mới bắt đầu đương nhiên sẽ có áp lực, ban đầu diễn xuất của tôi hoàn toàn không đạt yêu cầu, giám chế muốn tôi thể hiện nhân vật sao cho thật hung hăng và tinh quái, nhiều lần đạo diễn sau khi xem playback thì yêu cầu tôi quay lại, khoảng một tuần sau khi bộ phim bấm máy, tôi mới dần dần nhập vai”.

  Hồng Vĩnh Thành nói, 6 tháng đóng phim là khoảng thời gian anh học được nhiều thứ nhất trong đời, cũng là giai đoạn anh làm việc cực lực nhất: “Khi chấp nhận thử thách lớn như vậy, áp lực đó thật sự rất lớn, vì diễn xuất của tôi sẽ ảnh hưởng đến tất cả nhân viên trong đoàn phim, nên tôi đã ép buộc bản thân phải trở nên mạnh mẽ hơn, cả về thể chất lẫn tâm hồn. Tôi từng thử đóng phim liên tục 40 tiếng đồng hồ không ngủ, cho dù có ngày được ngủ 2 tiếng nhưng lại có cảnh quay hành động, mệt mỏi đến nỗi tự hỏi bản thân không thức dậy có được không? Khó khăn lắm mới có ngày được ngủ 5 tiếng, lúc trở lại phim trường thì phải diễn cảnh nhảy xuống biển, may là tôi làm việc với tâm trạng tận hưởng công việc, nếu không rất khó cầm cự đến cùng, toàn thân như mất hết sức lực”. Hỏi anh có kỷ niệm nào khó quên trong quá trình quay phim không? Anh cho biết: “Sau khi hoàn tất cảnh quay cuối cùng, tôi đã òa khóc ngay tại hiện trường, vì thật sự quá vất vả, cuối cùng đã có thể thoát khỏi nhân vật Trương Bảo Tử, thậm chí có cảm giác như hồn lìa khỏi xác, đó là ấn tượng sâu đậm nhất đối với tôi”.

Lần đầu tiên đóng nam chính Trương Bảo Tử trong bộ phim cùng tên, sau khi hoàn thành cảnh quay cuối cùng, Hồng Vĩnh Thành đã khóc òa ngay tại phim trường. (Ảnh: Hồng Vĩnh Thành và Trần Khải Lâm trong phim “Trương Bảo Tử”)

Giật mình phát hiện đường chân tóc ngày càng cao
Khóc có thể giải tỏa áp lực, nhưng trong những ngày đóng phim, cho dù áp lực có nặng nề đến đâu, Hồng Vĩnh Thành vẫn cố gắng kìm nén, thậm chí anh còn được nếm trải “nỗi đau lớn nhất của đàn ông”: “Trong phim tôi phải cạo đầu và quấn khăn, không biết có phải do áp lực công việc hay do cơ thể quá mệt mỏi, tôi phát hiện đường chân tóc có dấu hiệu ngày càng cao hơn, tôi lập tức lên mạng tìm hiểu nguyên nhân và mua sản phẩm dưỡng tóc về cứu chữa, may là không nghiêm trọng lắm, sau khi đóng xong phim mọi thứ đã trở lại bình thường”.

  Các chiêu thức tuyên truyền phim không phải scandal tình ái thì là diễn viên bất hòa, lần này Hồng Vĩnh Thành cùng lúc gặp cả hai, anh thẳng thắn nói đã sớm đoán được như vậy: “Trước đó, tôi và Triển Bằng đã từng hợp tác trong phim Đơn luyến song thànhThiên nhãn, vẫn luôn giữ liên lạc với nhau. Nhưng một năm nay chúng tôi đều bận rộn với công việc và cuộc sống riêng, quả thật đã ít liên lạc hơn trước, vả lại suy nghĩ của cả hai đều đã thay đổi, làm bạn bè quan trọng nhất là tính cách và suy nghĩ, chúng tôi luôn tôn trọng nhau. Trong quá trình quay phim Trương Bảo Tử, chúng tôi hoàn toàn không xảy ra hiểu lầm hay bất hòa gì cả, vì cả hai đều biết rõ vai trò của mình. Khi phải đưa ra một quyết định nào đó, tôi sẽ đứng trên lập trường của Triển Bằng để suy nghĩ, vì anh ấy chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm hơn tôi, cũng như nếu chúng tôi cùng dẫn chương trình truyền hình hay du lịch, lập trường của tôi sẽ vững vàng hơn anh ấy, vì trên phương diện đó tôi có nhiều kinh nghiệm hơn. Tôi biết mọi người sẽ suy đoán chúng tôi có mâu thuẫn, dù sao tôi và Triển Bằng cũng không thể tạo ra scandal tình cảm được, nên chỉ có thể gây chú ý với tin đồn bất hòa. Điều này nằm trong dự đoán của tôi, nhưng dù là tin đồn dạng nào cũng không gây tổn hại đến tình cảm anh em chúng tôi, vì chúng tôi luôn hiểu nhau”. Còn về scandal tình cảm với Trần Khải Lâm, Hồng Vĩnh Thành không cần nói nhiều vì trái tim anh từ lâu đã trao cho Đường Thi Vịnh.

Sau phim “Trương Bảo Tử”, Hồng Vĩnh Thành tiếp tục đảm nhận nam chính trong “Thực tập thiên sứ” và bộ phim đang quay “Vị tưởng thiên khai” (Ảnh).

Quá trình trở nên mạnh mẽ
Hồng Vĩnh Thành vẫn nhớ rõ mình gia nhập TVB từ tháng 6.2012, sau 3 năm lẻ 4 tháng, anh phát hiện ra nơi này ngoài giúp anh học hỏi được nhiều thứ, còn khiến anh trở nên chín chắn hơn, nhưng cái được lớn nhất chính là khiến tâm hồn anh trở nên mạnh mẽ hơn: “Tâm hồn của mỗi người đều có lúc mạnh lúc yếu, ở đây môi trường tiếp xúc rộng lớn hơn nhiều, trước đây tôi không muốn làm người đứng ra giơ tay đặt câu hỏi hoặc đại diện mọi người phát biểu, đến khi đóng bộ phim Trương Bảo TửThiên sứ thực tập (tên tạm thời), tôi đều phải đứng ra phát biểu thay cho mọi người, dù không quen nhưng tôi biết bây giờ mình phải làm như vậy. Lời nói và hành động của tôi không chỉ đại diện cho bản thân, mà còn đại diện cho đoàn làm phim, khi công ty giao cho tôi càng nhiều công việc, trách nhiệm và gánh nặng của tôi sẽ càng lớn. Ở đây, tôi đã học được cách xử trí những việc này và gián tiếp khiến tâm hồn tôi trở nên mạnh mẽ hơn. Nếu là trước đây tôi sẽ lựa chọn tránh né, nhưng bây giờ tôi không dễ dàng chùn bước hoặc bỏ cuộc nữa, những suy nghĩ tiêu cực, lo lắng, sợ hãi cũng ngày càng ít đi, toàn bộ tinh thần đều tập trung vào công việc”. Vì vậy, bây giờ Hồng Vĩnh Thành không những làm việc nghiêm túc hơn, mà còn mạnh dạn biểu đạt ý kiến của bản thân, không còn sợ bị người khác ghét nữa: “Nếu như có người không thích tôi, chỉ vì người đó không dám bày tỏ ý kiến của bản thân, vậy thì tôi không sợ anh ta”.

Hồng Vĩnh Thành và Đường Thi Vịnh tuy chỉ mới hẹn hò vài tháng, nhưng đã xem đối phương là đối tượng kết hôn. 

2 lần dứt áo rời khỏi ngành giải trí
Năm nay là kỷ niệm 10 năm vào ngành của Hồng Vĩnh Thành, nhắc lại 10 năm này, phản ứng của anh là: “Tôi thật sự rất muốn khóc, thật nhiều cảm xúc, đã 10 năm rồi”. Lúc mới vào ngành, anh chỉ mới 22 tuổi: “10 năm qua thật đắng cay, đồng thời cũng dạy cho tôi biết, mỗi người đều đã được định sẵn sẽ làm việc trong ngành nghề nào. Tôi đã từng thử rời khỏi môi trường này 2 lần, nhưng sau đó lại quay về”. Lần đầu tiên ra đi là ở công ty đầu tiên anh làm việc, lúc đó anh chỉ chú trọng công việc dẫn chương trình du lịch: “Hồi ấy tôi chỉ biết theo chiếc máy quay đi khắp nơi, không học được gì cả. Tôi cảm thấy thế giới bên ngoài thật rộng lớn, có thể sẽ học hỏi được nhiều thứ hơn, nên cuối năm 2008 tôi đã quyết định ra đi”. Để được tiếp xúc với nhiều mặt của xã hội, anh đã làm công việc tiếp thị, làm gần 1 năm anh mới nhận ra bản thân không thích hợp với công việc này: “Hóa ra cho dù là người khéo ăn nói, cũng không có nghĩa là anh ta thích hợp làm công việc đối ngoại hoặc tiếp thị”. Sau đó, anh quay về với làng giải trí, làm lại công việc dẫn chương trình du lịch cho một đài truyền hình: “Do nhận thấy bản thân không có nhiều cơ hội phát triển nên tôi đã chuyển sang một công ty chế tác làm công việc hậu trường, từng nghĩ từ đây sẽ không xuất hiện trên màn ảnh nữa”.

  Tuy nhiên, cuối cùng cơ hội đã xuất hiện, Hồng Vĩnh Thành gia nhập TVB, anh cảm thấy những công việc trước đây đều không thích hợp với bản thân, nhưng những thứ học được đã hỗ trợ rất nhiều cho công việc hiện tại của anh, ví dụ như cách tạo dựng mối quan hệ với mọi người: “Công việc tiếp thị đã giúp tôi học được cách đặt lòng tự trọng xuống vị trí thấp nhất, hoặc có thể nói là học được cách xử lý các mối quan hệ, các kỹ năng giao tiếp, cách đánh giá con người... Lấy ví dụ như, trước đây làm chương trình du lịch phải đi quay ngoại cảnh ở nhiều nơi, tôi và nhà quay phim thân thiết cứ xách balô lên là đi thôi, tâm trạng giống như đang đi chơi vậy. Nhưng làm nghề tiếp thị, phải đối mặt với những người ở địa vị khác nhau, mỗi người có cách xử trí riêng, không phải tôi muốn sao là được vậy, lúc đó mới phát hiện hóa ra hiện thực tàn nhẫn như vậy”.

THỤC NGHI
(Tổng hợp Minh báo – TVB)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn