Hwang Jung Eum nữ hoàng rating phim truyền hình Hàn Quốc


  Nếu như nhắc đến nữ diễn viên có khả năng giữ vững rating cho phim truyền hình Hàn Quốc thì không thể không nhớ đến Hwang Jung Eum- một nữ diễn viên vừa xinh đẹp lại có thực lực nhất hiện nay. Với thành tích hơn 10 năm trong ngành, Hwang Jung Eum không còn là cái tên xa lạ với khán giả xem truyền hình, nhưng thời điểm nổi trội nhất của cô là bắt đầu từ năm 2014 khi cô xuất hiện bên cạnh nam diễn viên Ji Sung trong hai phim truyền hình Secret Kill me, Heal me đã để lại ấn tượng sâu xắc cho khán giả khi cô có thể nhập vai xuất sắc mà không để lộ bất cứ điểm thiếu xót nào. Và giữa năm 2015, cái tên Hwang Jung Eum lại càng được nhắc đến nhiều hơn khi cô thủ vai cô gái xấu xí trong phim She was pretty cùng Park Seo Joon và Choi Siwon, đã khiến người xem không rời mắt khỏi màn hình và không bỏ tập phim nào đồng thời bộ ba đã biến bộ phim đạt rating khủng nhất hơn 20% vượt lên các phim cùng chiếu cùng khung giờ trên các đài khác. Sau đây sẽ là bài phỏng vấn tổng hợp về những trải nghiệm của Hwang Jung Eum khi đóng phim và lý do khiến cô ấy thành công như ngày hôm nay.

Cảm giác của bạn như thế nào khi hoàn thành xong Golden Time?
- Lúc trước tôi giống như một đứa trẻ khi không hề nghĩ xa xôi, nhưng sau khi quay phim Golden Time tôi đã chuyển từ suy nghĩ của một đứa trẻ thành một người trưởng thành và kể từ đó cuộc sống của tôi có vẻ mệt mỏi hơn. Trong lúc quay phim tôi đã học được nhiều điều và cảm xúc của tôi cũng ảnh hưởng theo khi vừa khóc, vừa cười, khi lại giận dữ, có thể nói Golden Time đã thay đổi Hwang Jung Eum.

Có phải từ bộ phim bạn đã trở nên kinh nghiệm hơn?
- Với tư cách là người bình thường và là diễn viên, tôi còn có một khoảng cách rất xa để chạm đến ngưỡng cửa kinh nghiệm và trưởng thành, có thể nói sau bộ phim Golden Time tôi học cách đối mặt với cuộc sống một cách thực tế hơn. Giống như một người ngã từ trên cao xuống và nhận được bài học để từ đó đứng lên thì nhờ bộ phim tôi nhận ra tôi còn chưa có gì trong tay và cần phải đứng lên để tiếp tục cố gắng, đồng thời nhận ra rằng diễn xuất của tôi còn quá giới hạn.

Bạn đã vượt qua điều đó như thế nào?
- Lúc ấy là một đoạn thời gian khá đau khổ nhưng tôi cuối cùng cũng đã chiến thắng được bản thân mình. Thay vì nhận sự giúp đỡ từ người khác, tôi biết rằng nếu muốn diễn tốt thì tôi phải chịu trách nhiệm với diễn xuất của mình. Ngày đó, khi nhận được được kịch bản và lời thoại quá nhiều, tôi đã không biết mình nên diễn thế nào và cảm xúc ra sau, lúc đó tôi tự thôi miên mình là kịch bản quá khó chứ không phải tôi không biết diễn, nhưng rồi tôi thấy đó không phải là cách tốt, và cuối cùng là tôi cùng bạn diễn tự tập với nhau nhiều lần rồi đi tham khảo các chuyên gia bác sĩ giải thích các cụm từ y khoa trong phim, sau đó viết lên giấy để học thuộc lòng chúng. Có thể đó là khoảng thời gian không mấy vui tươi, nhưng khi tôi nhìn lại thì lại ngẫm ra rằng đó chính là cơ hội tốt để tôi học và biết được nhiều thứ hơn

Bạn nghĩ gì khi nhiều diễn viên trẻ ngày càng nổi tiếng và có thái độ hơi kiêu căng?
- Tôi cũng từng một thời bị cho là kiêu căng đấy, lúc ấy khi tôi 26 tuổi và lịch trình luôn dày đặc, và chỉ ngủ được 2-3 tiếng một ngày, do đó tôi đã không có thời gian để nghĩ cho người khác. Tôi cũng không có năng lượng để tiếp lời mọi người hay làm vui lòng ai cả, có khi tôi tự hỏi không biết các nhân viên có nghĩ tôi hống hách và ích kỷ không. Thật sự ngày xưa tôi chọn công việc thay vì làm một người có tính cách tốt đẹp luôn thân thiện với mọi người, nhưng bây giờ thì tôi lại hoàn toàn ngược lại vì biết rằng nếu không có mọi người xung quanh giúp đỡ thì sẽ không có tôi như ngày hôm nay.

Vậy hiện giờ thì bạn chọn công việc hay chọn làm người tốt?
- Vẫn luôn là công việc, cuộc sống luôn xoay quanh các sự lựa chọn nhưng công việc luôn là tiêu chí hàng đầu của tôi. Với tôi điều quan trọng nhất là hạnh phúc khi được làm việc để sống hơn là sống với danh hiệu làm người tốt. 

 

Kill Me Heal MeGolden Time đều nhận đươc những lời đánh giá tốt, nhưng với bạn thì phim nào khiến bạn cảm thấy thỏa mãn nhất khi đóng?
- Nếu thật lòng mà nói thì tôi thích cảm giác khi tham gia phim Kill Me Heal Me hơn vì thời gian đó rất vui vẻ so với khoảng thời gian mệt mỏi khi tôi đóng trong Golden Time. Nhưng nếu không có Golden Time thì tôi đã không trải qua cảm giác biết khó mà học cho tốt cũng như không trải nghiệm được công sức bỏ ra và nhận được lại lời khen ngợi từ mọi người. Golden Time chính là bước ngoặt trong diễn xuất của tôi.

Giữa khoảng thời gian tham gia Secret và Kill Me Heal Me, bạn đã đóng Endless Love đúng không?
- Khi tôi hoàn thành xong Secret, lúc đó cảm giác của tôi cũng dịu đi hẳn và cảm thấy trái tim cũng rất vui vẻ, do đó tôi liền chấp nhận lời mời tham gia bộ phim mới để có thể tiếp tục cảm giác mà Secret mang đến. Tuy nhiên, Endless Love lại hoàn toàn làm tốn thời gian của tôi vì có vài rắc rối trong khi trao đổi của đạo diễn và biên kịch mà bộ phim đã không có một kết thúc tốt đẹp.

Cảm giác của bạn như thế nào khi Kill Me, Heal Me kết thúc?
- Tôi cảm thấy rất may mắn khi thuộc một phần trong đội ngũ làm phim và tạo nên dấu ấn trong phim. Nhiều người cũng cổ vũ và khen ngợi chúng tôi khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc và biết ơn. Đây là một bộ phim có nhiều ý nghĩa và cũng là bộ phim đầu tiên mà tôi siêng năng coi lại khi TV phát sóng để coi diễn xuất của mình như thế nào. Cảm giác được đóng góp trong Kill Me Heal Me khiến tôi cảm thấy bản thân mình rất may mắn khi nhận được một cơ hội ngàn vàng như thế này, nó khiến tôi càng khẳng định phải suy ngẫm khi chọn kịch bản và phải hết mình để hoàn thành thật tốt bộ phim dù là bất cứ vai diễn nào.

Đây là lần thứ hai bạn hợp tác với Ji Sung, bạn có cảm giác gì không khi diễn chung với anh ấy?
- Có thể được làm việc lần nữa với Ji Sung khiến tôi có cảm giác tôi đã có một người anh trai thật sự vì tôi đã học hỏi rất nhiều từ anh ấy. Ji Sung mang đến hình ảnh không chỉ là một diễn viên chuyên nghiệp mà còn đem lại tình thần siêng năng và đầy nhiệt huyết, nhìn vào anh ấy khi làm việc tôi tự suy nghĩ và nhắc nhở bản thân mình phải siêng năng, chăm chỉ, và học tập hơn nữa. Trong vòng 5 năm tới, tôi hy vọng mình có thể diễn các vai đa nhân cách như Ji Sung một cách hoàn toàn tự nhiên và chân thật nhất.

Nếu cơ hội đến một lần nữa, bạn có muốn hợp tác lại với Ji Sung không?
- Điều đó là dĩ nhiên vì tôi thật sự rất kính trọng và tự hào khi được diễn chung với anh ấy. Nhưng chắc phải một vài năm nữa, vì hiện giờ anh ấy đang chăm lo cho gia đình nhỏ của anh ấy và tôi cũng đến tuổi nghĩ về hồn nhân rồi, do đó đợi đến khi yên bề gia thất tôi sẽ hợp tác lại với Ji Sung.

Bạn có thường xem những lời bình luận trên mạng không?
- Tôi không thuộc dạng siêng năng lướt web, vì thế để đọc được bình luận thì tôi hay tìm kiếm tên của mình trên trang tìm kiếm, nếu ngày xưa khi đọc được những lời bình luận không tốt thì tôi chỉ cười trừ, nhưng nay thì lại khác, khi thấy các bình luận nhận xét về diễn xuất của tôi còn thiếu sót thì tôi nghĩ những bạn đó thật có cái nhìn rất sắc bén và tôi nên chiêm nghiệm lại cách diễn của mình

So sánh với tác phẩm truyền hình thì có vẻ bạn đóng khá ít phim điện ảnh?
- Thật sự thì hầu như những phim tôi nhận đều thuộc phim truyền hình, vì ngày xưa khi tôi phim điện ảnh hài Death Bell, tôi cảm nhận được có thể do tốc độ hoặc hệ thống làm phim khác nhau nên tôi cảm giác bản thân không phù hợp với phim điện ảnh. Ngoài ra khi đóng phim truyền hình thì sẽ nhận được những phản hồi nhanh chóng từ khán giả mỗi khi một tập phim được phát sóng do đó tôi có thể rút kinh nghiệm nhanh hơn. Nếu bây giờ có một kịch bản thật sự hấp dẫn thì tôi sẽ một lần nữa đóng phim điện ảnh mà không ngần ngại phá cách bản thân.

Mai Trân

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn