“Hạt giống” Choi Jin Hyuk đã nở hoa


Có những diễn viên vụt sáng thành sao ngay từ ban đầu nhưng cũng có những diễn viên trở thành sao sau khi phải trải qua quá trình tiến từng bước chậm rãi. Nằm ở vế sau chính là trường hợp của nam diễn viên Choi Jin Hyuk. Cuối cùng, sau những vất vả trên đường lập nghiệp, anh đã có thể hoàn thành ước mơ thủ diễn vai chính trong một bộ phim truyền hình ngắn tập phát trên sóng truyền hình lớn. Với giọng nói trầm thấp, chiều cao nổi bật cùng năng lực diễn xuất vững chắc, “hạt giống” Choi Jin Hyuk giờ đây đã nở hoa.

Vai chính là ước mơ
Trước đây, khi nhắc đến Choi Jin Hyuk, nhiều người sẽ nhớ đến hình tượng hài hước lãng mạn của anh trong I Need Romance (truyền hình cáp tvN). Thế nhưng trong Kiêu hãnh và định kiến (MBC), anh được phân vào vai viên công tố ưu tú Dong Chi. Như vậy sau tám năm theo đuổi nghiệp diễn, Choi Jin Hyuk cuối cùng đã toại nguyện ước mơ. Anh tâm sự: “Nhờ vào giọng nói trầm thấp, vóc dáng cao ráo và ấn tượng mạnh mẽ mà sau khi debut tôi chủ yếu đóng dạng vai như “trưởng phòng”. Sự thật thì tôi không như vậy. Tôi thích sự nhẹ nhàng như khi đóng Emergency Man and Woman (tvN). Tính cách tôi trên thực tế rất là trong sáng. Bình thường tôi không chịu nổi việc gây ra bầu không khí nặng nề. Tôi sẽ nói bất cứ lời gì nhằm phá vỡ bầu không khí đó”.

Choi Jin Hyuk trên phim trường "Kiêu hãnh và định kiến"

  Tuy nhiên, Kiêu hãnh và định kiến quả là một tác phẩm rất khó khăn. Anh cho biết: “Kịch bản khó đến nỗi tôi cứ tưởng đầu của mình nổ tung lên (cười). Bất ngờ dùng đến trí óc vốn đã không động não trước đây khiến tôi quá tải, trí nhớ cũng kém luôn. Tôi không biết mình đã đọc bao nhiêu lần kịch bản tập 1 và 2, vậy mà vẫn không thể ngừng lo lắng. Goo Dong Chi là nhân vật dẫn dắt các vụ án, anh ta có thể giải quyết tất cả tình huống, có thể nhìn thấu mọi trường hợp. Tôi đã học rất nhiều, nếu chưa hiểu kịch bản thì tôi chưa thể ngủ. Tôi còn ghi chú và diễn thử nữa, nhưng tôi vẫn cứ thấy hỗn độn. Dù khó khăn nhưng đây là một bài tập mà diễn viên phải giải được. Tôi cũng không rõ mình đã làm tốt hay chưa”.

Bộ phim không khô khan
Kiêu hãnh và định kiến là câu chuyện về các công tố viên, về các vụ án các loại mà họ phải giải quyết. Thế nên so với các bộ phim khác, Kiêu hãnh và định kiến có phần yếu về mặt tình cảm lãng mạn, phần nhiều tập trung vào hình ảnh của đội công tố. Hơn nữa, việc hợp tác với các diễn viên trung niên trong bộ phim thuộc thể loại điều tra như Choi Min Soo, Son Chang Min, Jang Hang Sun không phải là điều dễ dàng. Choi Jin Hyuk kể: “Sự thật thì ban đầu tôi thấy không thoải mái mỗi khi có các tiền bối hiện diện trên phim trường. Tôi thấy cực kỳ căng thẳng, bởi đó là những vị tiền bối mà tôi đã nhìn thấy từ khi còn nhỏ. Thật sự thấy khó quá. Nhưng các tiền bối lại đến bắt chuyện trước, hỏi han tôi và cho tôi lời khuyên, giúp tôi giải tỏa tâm trạng. Thế là theo một cách tự nhiên chúng tôi dần thân thiết. Đặc biệt là tiền bối Choi Min Soo. Anh ấy là một tiền bối dễ thương, hoàn toàn không phải hình tượng khó chịu. Diễn xuất của tiền bối Choi Min Soo rất khủng khiếp. Anh ấy chỉ cần 20 phút cầm kịch bản trên tay là đã có thể nhập vai vào cảnh đối kháng trên tòa án. Nhờ được diễn với tiền bối Choi Min Soo mà tôi mới trở thành Goo Dong Chi hoàn hảo. Không khí phim trường cũng rất sáng sủa. Bộ phim nặng nề nhưng bản thân phim trường thì tươi sáng. Khi quay phim, mọi người đều sẽ gặp vất vả, đều gặp khó khăn trong diễn xuất nhưng hiện trường phim thì rất thú vị”.

Buồn khi bị chê không hợp với Baek Jin Hee
Trong Kiêu hãnh và định kiến, Choi Jin Hyuk diễn vai viên công tố chính thức Goo Dong Chi, còn Baek Jin Hee hóa thân thành công tố viên tập sự Han Yeol Moo. Giữa hai người xảy ra mối quan hệ đồng nghiệp lẫn tình cảm cá nhân đều mâu thuẫn, có nhiều khúc mắc xung đột. Thật ra thì tuyến tình cảm này không chiếm nhiều đất diễn trong dung lượng phim, cũng không được thể hiện quá sâu sắc. Choi Ji Hyuk cho biết: “Ban đầu tôi đã thấy rất buồn bực khi nghe bảo mình không hợp với Baek Jin Hee (cười). Nhưng tôi không nghĩ rằng phản ứng hóa học của hai người sẽ kiểm soát bộ phim này, mà điều quyết định nằm ở các công tố viên. Đất diễn của sự lãng mạn ít thôi. Việc chuyện tình yêu không xuất hiện nhiều không hẳn là việc tốt nhưng đây là phim về công tố viên nên nếu có nhiều cảnh tình cảm lãng mạn thì khán giả sẽ thấy khiên cưỡng, cố chấp. Cho nên tôi thấy yếu tố lãng mạn ít là điều hợp lý”.

MINH MINH

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn