Trần Tuệ Lâm: thiên hậu điềm đạm


Năm nay là tròn 20 năm Trần Tuệ Lâm (Kelly) gia nhập showbiz Hong Kong, sắp tới cô lại bước chân lên sân khấu Hồng Quán để cùng fan hâm mộ kỷ niệm ngày đặc biệt này. 20 năm đầy những vui buồn hợp tan, thăng trầm chìm nổi, Trần Tuệ Lâm từ một "happy girl" trở thành một "happy mum", ký ức về quá khứ của Trần Tuệ Lâm chỉ có vui vẻ, thỏa mãn và biết ơn.

  "20 năm thật sự có thể xảy ra rất nhiều chuyện, may mắn là đa phần ký ức của tôi chỉ có vui vẻ, không có nuối tiếc. Trước đây cảm thấy có người biết tên tôi đã tạ ơn trời đất rồi, giờ đây ngoài Hong Kong ra, người Đại lục, Nhật Bản và Hàn Quốc đều biết đến tên tôi, thậm chí còn biết về những ca khúc của tôi, thật sự cảm thấy rất bất ngờ! Không ngờ khán giả có thể yêu thích tôi nhiều năm như thế, tôi không phải là một người tham lam, tôi rất thỏa mãn với những gì mình đang có". Dễ dàng thỏa mãn, khiến Trần Tuệ Lâm không bị cuốn hút theo vòng xoáy của danh lợi, nhưng cũng không trở thành rào cản ảnh hưởng bước chân tiến tới của cô, cô vẫn là thiên hậu soi mói mãi cũng không có tin đồn tai tiếng!

  Bước chân vào showbiz nhiều năm, Trần Tuệ Lâm vẫn giữ gìn được bản chất đơn thuần, về sự nghiệp chưa bao giờ mượn scandal hay chiêu trò để nâng cao tên tuổi, về tình yêu từ trước đến nay chỉ có một người yêu duy nhất là ông xã hiện tại. Từ một học sinh bình thường, cho đến tân binh ảnh đàn và thiên hậu nhạc đàn, trong mắt nhiều người cuộc đời của cô luôn thuận buồm xuôi gió, bản thân cô có cách nhìn như thế nào về những năm tháng đã qua?

  "Công việc trong làng giải trí vô cùng thích hợp với tính cách ham đẹp và đam mê công việc của tôi, do đó tôi không muốn từ bỏ sự nghiệp của mình".

Những năm tháng bùng cháy của thiên hậu điềm đạm
Sở dĩ Trần Tuệ Lâm luôn giữ được hình tượng lành mạnh, trong suốt và không ồn ào thị phi trong mắt khán giả, bởi vì cô luôn mang tâm thái bình thường để đối mặt với những thị phi trong làng giải trí, không chuyện gì có thể khiến thiên hậu nổi giận. Tuy nhiên, dù điềm đạm đến thế nào cũng sẽ có khoảnh khắc kích động, Trần Tuệ Lâm cho biết: "Vâng, có lẽ là khoảng thời gian từ phong cách nhạc trữ tình chuyển sang phong cách nhạc dance sôi động".

  Vào ngành chỉ được vài năm, Trần Tuệ Lâm nhờ các ca khúc Vũ trụ ngàn hoa, Ngày cuối tuần mất trí nhớNgày lễ lớn được mệnh danh là thiên hậu nhạc dance, đây chính là thời kỳ cô bùng cháy hết mình. "Cảm giác lúc bấy giờ rất mãnh liệt, khi bạn hát nhạc sôi động, khán giả sẽ tự động tự giác đứng dậy hát chung với bạn, bạn nên biết rằng muốn kêu gọi khán giả Hong Kong đứng dậy không phải là một chuyện dễ dàng. Trước đây âm nhạc của tôi không đại chúng hóa, nhưng sau khi thay đổi phong cách âm nhạc ngay cả trẻ em cũng biết hát ca khúc của tôi, khi lái xe sẽ nghe thấy xe bên cạnh đang mở nhạc dance của tôi".

  Sự nhiệt tình của khán giả đã làm cô tan chảy, nhưng không khiến cô lạc mất phương hướng. "Lúc đó tôi rất vui mừng, nhưng không có cảm giác lâng lâng trên mây, chưa bao giờ có suy nghĩ "Bạn thích tôi nhiều hơn thì tôi phải giỏi hơn nữa". Nói chính xác hơn, cô bận rộn đến mức không có thời gian nghĩ đến những chuyện khác. "Lúc đó thật sự rất bận rộn, thường xuyên đáp máy bay đi nhiều nơi, Hong Kong, Đại lục, Nhật Bản, Đài Loan, một năm ra mắt 5 album, cộng thêm đóng phim, quay MV và thu âm ca khúc mới, bận rộn đến không kịp thở. Muốn tôi đi xa hơn nữa ư? Đi Hollywood? Xin tha cho tôi, đáp máy bay đi Mỹ rất mệt mỏi, tôi cảm thấy nổi tiếng trong khu vực Đại Trung Hoa đã quá đủ rồi!"

  Ngoài công việc ra, Trần Tuệ Lâm cũng biết tự tạo niềm vui cho bản thân. "Thật ra chỉ số EQ của tôi khá cao, tôi luôn suy nghĩ mọi chuyện theo chiều hướng tốt đẹp. Tôi nhớ năm xưa vừa mới hoàn thành liveshow, ngày hôm sau phải bắt tay quay MV, quay xong MV lại lập tức sang Pháp đóng phim, tuy rằng rất mệt mỏi, nhưng tôi sẽ tự an ủi bản thân rằng: "Thôi vậy, nhân cơ hội này được đi Pháp cũng rất tuyệt!" Sau đó cô lại hồi phục bản sắc của "happy girl".

  "Về việc giáo dục con, tôi sẽ thương lượng với chồng. Đối với cá nhân tôi mà nói, tôi hy vọng trẻ em không cần làm quá nhiều bài tập, không cần học thêm, sống vui vẻ là quan trọng nhất".

Thời kỳ hoang mang Happy Girl
Cứ như thế, Trần Tuệ Lâm bước tiếp trên con đường ca hát rải đầy hoa hồng, mãi đến thời điểm trước khi diễn ra liveshow năm 2008, cô cảm thấy có một chút hoang mang và bất an, bởi vì cô phải đối mặt với vấn đề lựa chọn mà tất cả phụ nữ đều gặp phải - sự nghiệp và gia đình, nên lựa chọn như thế nào? "Trong lòng tôi cứ thắc mắc là nếu như tuyên bố kết hôn và sinh con, vậy là tất cả công việc đều phải tạm ngưng ư? Sau khi kết hôn sẽ ra sao? Nếu rời khỏi vài năm để chăm sóc gia đình, khán giã sẽ còn nhớ tôi là ai không?"

  Tuy trong lòng đầy những thắc mắc, nhưng thật ra Trần Tuệ Lâm đã có dự tính trong lòng. "Tôi biết lúc đó là thời điểm thích hợp để bước vào một giai đoạn khác trong cuộc đời, mặc dù khán giả sẽ quên đi tôi thì tôi cũng phải nói một tiếng xin lỗi". Cộng thêm lúc bấy giờ người quản lý Chung Trân, người có tình cảm như mẹ con với Trần Tuệ Lâm đã cho cô niềm tin: "Quảng cáo, điện ảnh có thể đóng bất cứ lúc nào, nhưng sinh con không chờ đợi ai cả, nếu lỡ mất tuổi sinh đẻ thì sẽ hối hận". Có "mẹ" ủng hộ hết mình, "con gái" quyết định: "Ừ. vậy đi sinh con thôi!"

  Trần Tuệ Lâm chia sẻ, thật ra từ lâu ông xã đã mua nhẫn cầu hôn, chỉ là vấn đề lúc nào cầu hôn không phải hỏi người vợ tương lai, mà là phải hỏi Chung Trân trước. "Anh ấy cứ hỏi Chung Trân: Tôi nên cầu hôn vào lúc nào? Khi nào Kelly mới có thể kết hôn? Do đó từ lúc mua nhẫn cưới đến thật sự cần hôn, anh ấy đã chờ đợi một thời gian rất lâu, cũng may giá trị của chiếc nhẫn đã tăng lên rất nhiều (cười)!"

Người mẹ hạnh phúc
Từ thiên hậu đến người mẹ, Trần Tuệ Lâm tuy thả chậm lại bước chân trên con đường sự nghiệp, nhưng khán giả vẫn còn rất yêu mến cô. Trần Tuệ Lâm chia sẻ, trước mắt có thể cùng lúc chăm lo gia đình và sự nghiệp là lý tưởng nhất. "Hiện tại lịch trình của công việc phải ưu tiên cho lịch trình của gia đình, đương nhiên những công việc mang tính hợp tác đoàn đội như đóng phim ngoại lệ".

  Trần Tuệ Lâm sắp sửa tròn 20 năm hoạt động trong làng giải trí, trong tương lai có kế hoạch gì, đáp án của cô là: "Không biết". "Tôi thật sự không nghĩ ra được, cứ gặp sao yên vậy thôi! Những cái tôi nghĩ ra được đều đã làm được rồi, trước mắt chỉ muốn hưởng thụ quá trình làm việc. Nếu như có công việc mới mẻ tìm đến tôi, chẳng hạn như nhạc kịch hoặc thiết kế nhà hàng, khách sạn v.v..., tôi đều sẽ rất mong đợi". Năm ngoái cô từng bày tỏ niềm khao khát có thể tìm kiếm sự đột phá trên màn ảnh rộng. "Có lúc tôi cảm thấy mình rất mâu thuẫn, bởi vì đóng phim cần tốn nhiều thời gian, cũng rất vất vả, nhưng nếu như có vai diễn thú vị, tôi chắc chắn sẽ nhận ngay".

Thiên hậu nhạc dance không biết khiêu vũ?
Sắp tới Trần Tuệ Lâm sẽ tổ chức liveshow kỷ niệm 20 theo nghề ca hát, gần đây cô đang tất bật chuẩn bị cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới và khổ luyện vũ đạo, nhưng cô tâm sự thật ra cô không giỏi về vũ đạo. "Bạn nhìn tư thế nhảy của tôi cũng biết được tôi không rành khiêu vũ rồi. Thật ra trước khi chuyển sang phong cách nhạc dance tôi hoàn toàn không biết khiêu vũ, nhưng công ty muốn tôi phát triển theo phong cách âm nhạc này, tôi sẽ cố gắng phối hợp". Khiêu vũ cần phải kéo giãn cơ thể và tập luyện, đối với Trần Tuệ Lâm không thích vận động mà nói từng là một "khổ sai", nhưng cô không bao giờ than vãn một lời nào.

  "Tôi không phải là một người năng nổ, tôi sẽ không tự yêu cầu bản thân phải trở thành nữ hoàng nhạc dance cừ nhất, nhưng tôi sẽ cố gắng làm hết sức mình. Thật ra mục đích chính của khiêu vũ là khuấy động bầu không khí, mang niềm vui đến cho khán giả, cũng rất cảm ơn khán giả Hong Kong đã bao dung tôi về mặt này".

NGỌC LƯƠNG
(Theo Cosmopolitan)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn