Cao Quân Hiền - Thử sức làm ông chủ nhà hàng


Năm ngoái, Cao Quân Hiền “Bắc tiến” đóng phim tìm kiếm cơ hội mới, gần đây anh đầu tư gần 700 ngàn HK$ cùng bạn mở nhà hàng. Lần đầu tiên kinh doanh ẩm thực, anh hy vọng có thể học hỏi kinh nghiệm cũng như bí quyết của ngành này trong thời gian 3 năm hợp đồng, sau đó sẽ đẩy mạnh công việc kinh doanh.

  Cao Quân Hiền vào nghề 10 năm sự nghiệp mới có khởi sắc, nhưng chuyện tình cảm của anh sớm có nơi có chỗ, cùng bạn gái ngoài ngành giải trí kém anh 4 tuổi – Chika đã ước hẹn 2 năm sau kết hôn, anh chia sẻ: “Chúng tôi quen nhau 3 tháng đã dọn về sống chung, năm ngoái tôi xác định cô ấy chính là người bạn đời trăm năm của mình”. Nhiều năm qua không nghe Cao Quân Hiền đả động gì đến chuyện hôn nhân, hóa ra năm ngoái anh đã có ý định lập gia đình: “Chúng tôi hẹn hò khoảng 1 tháng thì tôi bị thương ở chân phải nằm viện điều trị, bạn gái chẳng những không rời xa tôi mà còn chăm sóc tôi chu đáo. Lúc đó, tôi đã có cảm giác cô ấy chính là “nửa kia” đích thực của mình. Khoảng 2 tháng sau, bạn thuê phòng chung với cô ấy không thuê nữa, tôi liền đề nghị cô ấy dọn đến sống cùng tôi, thế là chúng tôi sống chung dưới một mái nhà. Thật ra, lúc đó cô ấy có chút lo lắng, bởi chúng tôi chỉ mới quen nhau 3 tháng”.

  Vì công việc nên Chika phải ở lại Hong Kong, cô và Cao Quân Hiền tình cờ gặp gỡ tại một buổi họp mặt bạn bè. Cao Quân Hiền kể: “Cô ấy không phải người trong ngành, cũng không phải người Hong Kong, nhưng cô ấy hiểu tính chất công việc của tôi, rất tin tưởng tôi. Thật ra, tôi không giấu cô ấy bất cứ việc gì, cô ấy mang đến cho tôi cảm giác đáng tin cậy và an toàn, bây giờ tôi muốn có cuộc sống ổn định”.

Cao Quân Hiền đầu tư gần 700 ngàn HK$ để mở nhà hàng, mặt bằng mỗi tháng 40 ngàn HK$, anh hy vọng trong vòng 3 năm có thể học hỏi kinh nghiệm trong ngành ẩm thực.

Mẹ không hối thúc kết hôn
Thì ra Cao Quân Hiền và Chika đã hẹn ước 2 năm sau kết hôn, anh chia sẻ: “Tôi vẫn chưa cầu hôn cô ấy, nhưng chúng tôi từng nói đến chuyện kết hôn, thảo luận lễ cưới nên tổ chức như thế nào. Cử hành hôn lễ theo kiểu du lịch là vui nhất, vì tôi là người trong ngành giải trí, khi kết hôn không muốn có cảm giác như đang “tổ chức show”, cùng ăn cơm với người thân và bạn bè là được rồi, tôi muốn đơn giản một chút”.

  Mặc dù Cao Quân Hiền và bạn gái có cùng mục tiêu, Chika cũng đã gặp mặt mẹ chồng tương lai, ngược lại mẹ của Cao Quân Hiền lại không hề nôn nóng muốn mau chóng được uống trà con dâu: “Mẹ tôi cũng thích Chika, chỉ cần tôi thích thì mẹ cũng thích. Chỉ là mẹ không hối thúc tôi kết hôn, có thể vì thấy sự nghiệp của tôi mới khởi sắc, hơn nữa em gái tôi đã có hai đứa con, mẹ tôi bận chăm sóc bọn chúng. Kết hôn phải chuẩn bị rất nhiều thứ, mẹ tôi ngại phiền phức nên cũng không gấp gáp”.

  Cao Quân Hiền thừa nhận anh đã “chơi đủ”, bây giờ phải tu tâm dưỡng tính. Tuy vào nghề 10 năm, nhưng năm ngoái sự nghiệp của anh mới có bước tiến thật sự. Năm ngoái, Cao Quân Hiền rời khỏi “mái ấm” TVB, sang Đại Lục đóng phim kiếm tiền. Với mức thù lao 20 ngàn NDT/ tập, anh chỉ đóng hai bộ phim Ái đích phụ sản khoa 2Sơn hải kinh – xích ảnh truyền thuyết cùng một mẫu quảng cáo, thu nhập đã gần cả triệu, bằng mấy năm “cày cuốc” ở TVB: “Tuổi tác của tôi không còn trẻ, cũng phải tính toán cho tương lai, nên ngoài công việc diễn xuất tôi còn làm kinh doanh, vì làm kinh doanh có thể giữ thế chủ động, cảm giác hoàn toàn khác với làm diễn viên chỉ có thể bị động chờ đợi cơ hội. Năm ngoái, tôi và bạn bè hùn vốn mở trung tâm dạy thêm, tuy là bây giờ đã rút vốn nhưng vẫn là một kinh nghiệm quý báu”.

  Không làm “hiệu trưởng”, Cao Quân Hiền tấn công vào lĩnh vực ẩm thực, anh đem toàn bộ số tiền kiếm được ở Trung Quốc đầu tư mở nhà hàng, lý do là vì: “Tôi thích nấu nướng, đối với việc ăn uống có yêu cầu khá cao, vả lại trước đó tôi từng kinh doanh thời trang, tôi cảm thấy mời bạn bè đến thử món ăn sẽ dễ hơn mời họ đến mua quần áo, vì dù sao ăn uống cũng là việc thiết yếu”.

Chika – bạn gái của Cao Quân Hiền kém anh 4 tuổi, là người ngoài ngành giải trí, hai người đã có kế hoạch 2 năm sau kết hôn.

Cách nay 2 năm, khi Cao Quân Hiền bị chấn thương ở chân phải nằm viện, bạn gái đã chăm sóc anh rất chu đáo, từ đó anh xem cô là đối tượng kết hôn của mình.

Ba năm xem như giai đoạn học tập
Cao Quân Hiền đã lập kế hoạch 3 năm, xem như giai đoạn học tập: “Rất nhiều người cảm thấy tôi đầu tư vào lĩnh vực ẩm thực là một việc mạo hiểm, nhưng tôi hy vọng 3 năm sau mới thật sự là “trận đánh lớn”, cho bản thân thêm thời gian mấy năm kiếm tiền, dành dụm thêm vốn liếng, hơn nữa nhà hàng mở ở khu Vịnh Trường Sa là địa bàn quen thuộc của tôi, có sự ủng hộ của một nhóm khách quen, tôi có lòng tin là quán sẽ cân đối được thu chi”.

  Thì ra 6 – 7 năm trước, Cao Quân Hiền đã cùng bạn mở garage ở khu Vịnh Trường Sa, nhà hàng chỉ cách garage mấy căn nhà: “Thật ra, tôi chỉ có một ít cổ phần ở garage, năm đó tôi góp vốn 50 ngàn HK$ đã là toàn bộ gia tài của tôi, may mắn là garage kinh doanh ngày càng tốt, mấy năm trước thù lao đóng phim của tôi rất ít, kinh tế khó khăn, đều là dựa vào thu nhập của garage để trang trải cuộc sống, nên tôi đã sớm học được phải chuẩn bị cho tương lai”.

  Nhà hàng đã khai trương khoảng một tháng, gần như tối nào Cao Quân Hiền cũng ra quán xem tình hình: “Có lẽ cuối năm tôi phải sang Đại Lục quay phim, nhân lúc này đang rảnh rỗi thì ra quán tiếp xúc với thực khách, sắp tới tôi bận đóng phim phải giao quán cho người cộng sự quản lý”.

Từ việc lớn đến việc nhỏ ở nhà hàng đều do Cao Quân Hiền đích thân quán xuyến, anh còn tiếp xúc với thực khách để tiếp thu ý kiến.

NHƯ ÂN
(Theo Minh báo)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn