Lưu Khải Uy - đi tìm vai nam chính

   Mặc dù chưa phải là một diễn viên nổi tiếng, nhưng trên màn ảnh nhỏ TVB, Lưu Khải Uy là diễn viên phụ được khán giả yêu thích trong các bộ phim Nghĩa nặng tình thâm, Gia đình vui vẻ... cách nay đã khá lâu. Và mãi đến nay, anh mới tìm được cho mình vai nam chính La Gia Huy trong phim Bản di chúc nghiệt ngã.

   Kiến trúc sư, diễn viên, ca sĩ

   Năm 1993, trong thời gian đang theo học khoa kiến trúc của trường Đại học Ryerson Polytechic University (Canada), Lưu Khải Uy bất ngờ đoạt giải quán quân tại cuộc thi “Giọng ca trẻ”, do kiều bào người Hoa tại Canada tổ chức. Giải thưởng này đã giúp anh phát hiện, ngoài sở trường hội họa, anh còn có năng khiếu ca hát. Năm 1994, Lưu Khải Uy về Hong Kong thăm gia đình. Một hôm, anh đến Đài truyền hình TVB xem cha là nam diễn viên gạo cội Lưu Đan đóng phim, thì được TVB mời làm diễn viên. Trước khi đóng bộ phim đầu tay Nghĩa nặng tình thâm, Lưu Khải Uy đã theo học lớp đào tạo diễn xuất ngắn hạn của TVB.

 

   Năm 1995, Lưu Khải Uy ký hợp đồng ca sĩ với Sony Music Hong Kong. Một năm sau, anh ký tiếp hợp đồng với Sony Music Đài Loan. Trong hai năm 1997 và 1998, Lưu Khải Uy phát hành album tiếng Quan Thoại đầu tay – “Lalala, Anh yêu em” (phát hành tại Đài Loan) và dĩa hát tiếng Quảng Đông – “A Boy’s Story” (phát hành tại Hong Kong). Nhưng, từ năm 1999, Lưu Khải Uy không còn phát hành dĩa hát nữa, mà tập trung vào công việc đóng phim truyền hình.

   Đi tìm vai nam chính

   Ngay lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh nhỏ, Lưu Khải Uy đã được khán giả chú ý, nhờ “ăn theo” tên tuổi của bố già Lưu Đan, khi hai cha con cùng đóng trong phim Nghĩa nặng tình thâm. Song, hơn 10 năm gắn bó với TVB, Lưu Khải Uy cố gắng thế nào cũng chỉ đứng ở vị trí diễn viên hạng B, đến năm 2002 anh mới tạo được chút tiếng tăm qua vai A Thọ (hay Tiểu Nguyễn) trong Gia đình vui vẻ. Nhưng, sau đó việc đâu lại hoàn nấy, tình hình chẳng có chuyển biến khá hơn, khi anh bị TVB... bỏ quên.


Với Hồ Tịnh trong phim Bản di chúc nghiệt ngã

   Năm 2005, Lưu Khải Uy quyết định rời TVB để tìm cho mình những vai nam chính. Bộ phim hải ngoại đầu tiên của anh là Vận mệnh trong tay, do Đài tuyền hình Media Corp của Singapore sản xuất. Sau đó, Lưu Khải Uy được mời sang Trung Quốc đóng phim Bản di chúc nghiệt ngã.

   Đem đến cho khán giả cái nhìn mới

   Trong phim Bản di chúc nghiệt ngã, Lưu Khải Uy thủ vai La Gia Huy, chàng trai năng động, sôi nổi, có nhiều hoài bão, nhưng về sau vì bảo vệ quyền lợi của mình mà trở thành kẻ thủ đoạn. Trước đây, khán giả đã quen xem Lưu Khải Uy trong hình tượng nhân vật hiền lành, nho nhã, lịch thiệp, vì thế vai La Gia Huy của anh đã mang đến cho khán giả cái nhìn mới.


Với các bạn diễn trong phim Vận mệnh trong tay

   Bộ phim Bản di chúc nghiệt ngã cũng là lần đầu tiên Lưu Khải Uy diễn chung với nghệ sĩ Phan Hồng, hai người đóng vai mẹ con. Theo nhân viên trong đoàn phim cho biết, Lưu Khải Uy và Phan Hồng không chỉ phối hợp diễn xuất ăn ý, mà trên phim trường, hai người đối xử với nhau cũng thân tình như mẹ con vậy!

   Chàng trai si tình

   Năm 2002, trong thời gian đóng phim Gia đình vui vẻ, Liêu Bích Nhi và Lưu Khải Uy đã xảy ra... phim giả tình thật. Trong suốt 3 năm quen nhau, nhiều lần Lưu Khải Uy cầu hôn Liêu Bích Nhi, nhưng đều bị cô từ chối, dù vậy anh vẫn kiên nhẫn chờ đợi. Mãi đến khi xuất hiện tin đồn Liêu Bích Nhi và Trần Hào bí mật hò hẹn trong những ngày đóng phim Trói buộc, lúc này Lưu Khải Uy mới quyết định chấm dứt cuộc tình đơn phương của mình.

   Lưu Khải Uy cho biết, từ khi hai người quen nhau, anh vẫn luôn tôn trọng mọi quyết định của Liêu Bích Nhi, ngay cả việc cô xem trọng sự nghiệp hơn tình yêu. Do đó, anh cảm thấy rất tiếc khi phải dứt khoát chuyện tình cảm với Liêu Bích Nhi.

   Đóng phim xa nhà

   Hiện nay, Lưu Khải Uy thường xuyên đi lại giữa Hong Kong và Trung Quốc. Trong những chuyến sang Trung Quốc đóng phim, hành lý của anh không bao giờ thiếu thuốc cảm, máy tính xách tay, DVD và tiểu thuyết. Như lần sang Singapore đóng phim Vận mệnh trong tay, anh đã mang theo cả bộ DVD Hướng đến nền cộng hòa để xem những lúc rảnh rỗi.

   Về sở thích, Lưu Khải Uy khoái khẩu nhất là món khổ qua (mướp đắng), hằng ngày trong thực đơn của anh phải có ít nhất một món chế biến từ khổ qua. Lưu Khải Uy cho biết, lần đầu tiên ăn khổ qua, vị đắng của nó khiến anh không thể nuốt nổi, nhưng sau khi ăn vài lần thì lại thấy ngon, thế là đâm ra ghiền. Lưu Khải Uy dí dỏm nói, anh ăn nhiều khổ qua đến nỗi có cảm giác mình cũng đắng như trái khổ qua.

* Ngày sinh: 13.10.1974
* Chiều cao: 1.78m - Cân nặng: 62 kg
* Gia đình: Cha mẹ và em gái
* Sở thích: Xem phim, thể thao, đàn guitar
* Học lực: Tốt nghiệp khoa kiến trúc của trường Đại học Ryerson Polytechic University (Canada)

THIÊN TRANG

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn