Một năm thăng trầm của các diễn viên TVB

   Mỗi năm, màn ảnh nhỏ TVB luôn có những biến động, như xuất hiện nhiều gương mặt mới, sự ra đi và trở về của các nghệ sĩ, quá trình khẳng định vị trí của những diễn viên trụ cột. Sau đây là một số gương mặt nổi bật trên màn ảnh TVB trong năm qua...

   Hồ Hạnh Nhi - Một năm hụt hẫng

   Trong phim Phì Điền hỷ sự, Hồ Hạnh Nhi đã phá cách qua tạo hình một cô gái mập. Được biết, vì đóng vai Phì Điền, cô đã ăn thật nhiều để tăng thêm 20kg.

 

   Hồ Hạnh Nhi đặt rất nhiều kỳ vọng vào vai cô Điền mập, nhờ vai này mà cô đã có cơ hội chạy đua tranh giải với Xa Thi Mạn, Đặng Tụy Vân, Uông Minh Thuyên... Còn phim Phì Điền hỷ sự đã được báo giới dự đoán sẽ là bộ phim ăn khách trên màn ảnh TVB năm 2006. Song, khi bộ phim phát sóng, tỷ suất người xem đài lại không đạt như mong đợi, vì kịch bản phim bị xem là “bản sao” của phim thần tượng Đài Loan Hoàng tử Ếch. Mặc dù bộ phim Phì Điền hỷ sự không đoạt được giải thưởng, nhưng nó đã giúp Hồ Hạnh Nhi củng cố vị trí Hoa đán của mình trên màn ảnh nhỏ TVB.

   Huỳnh Đức Bân - Hài lòng với thành tích đạt được

 

   Huỳnh Đức Bân gia nhập ngành giải trí vào năm 18 tuổi, nhưng suốt mười năm qua, anh cứ mãi dậm chân tại chỗ, với những vai phụ không được khán giả nhớ tên. Mãi đến khi được giao đóng vai Tống Đông Dương trong phim Bão cát, công việc diễn xuất của anh mới bắt đầu khởi sắc... Đáng chú ý là trong cuộc bình chọn “Diễn viên truyền hình TVB được yêu thích nhất năm 2006”, Huỳnh Đức Bân lần đầu tiên đã chạm tay đến giải thưởng “Nam diễn viên phụ xuất sắc”.

   Huỳnh Đức Bân cho biết, anh rất hài lòng về những thành tích đạt được trong năm qua, hy vọng sang năm mới anh sẽ có thêm nhiều cơ hội thành công hơn.

   Xa Thi Mạn - Thành tích phấn đấu nổ bật

 

   Hàng năm, Xa Thi Mạn đều có tên trong danh sách đề cử tranh giải “Nữ diễn viên xuất sắc”, nhưng năm nào cô cũng ra về với giải dành cho diễn viên phụ. Sau 9 năm chờ đợi, cuối cùng cô đã tạo sự bức phá ngoạn mục: hạ bệ các đàn chị tên tuổi lẫy lừng như Uông Minh Thuyên, Đặng Tụy Vân... đăng quang “Ảnh hậu” truyền hình TVB, với 4 vai diễn xuất sắc trong phim Phượng Hoàng lâu.

   Tháng 11 vừa qua, Xa Thị Mạn đã được được các nhà làm phim Trung Quốc mời đóng nữ chính Vân Hương cách cách trong phim Cách cách cuối cùng, nhưng vì đang kẹt vai trong bộ phim Những ngày tháng phong vân, phải đến tháng 5.2007 mới quay xong, cô đành bỏ lỡ dịp sang Trung Quốc đóng phim.

   Mã Đức Chung - “Thua cuộc” bởi tai tiếng

   Năm 2006 là một năm khá nhiều tai tiếng của Mã Đức Chung, hàng loạt tin đồn tình cảm với các nữ diễn viên Xa Thi Mạn, Quách Thiện Ni... Khi vợ anh đưa con trai sang Pháp sinh sống, khiến nhiều người nghi ngờ cuộc hôn nhân của anh đã bật tín hiệu đỏ.

 

   Vợ con Mã Đức Chung sang Pháp không bao lâu thì có tin đồn anh cặp kè một cô gái sang Thái Lan vui chơi, còn bị các tay săn ảnh chộp được hình ảnh thân mật của hai người. Cũng vì các vụ scandal này mà Mã Đức Chung bị các giám chế gạt tên ra khỏi bảng phân vai trong phim của họ, thậm chí anh đã “thua cuộc” cả giải thưởng “Nam diễn viên xuất sắc” vốn thuộc về anh, với 4 vai diễn khá ấn tượng trong phim Phượng Hoàng lâu.

   Trịnh Gia Dĩnh - Một năm đầy may mắn

   Trịnh Gia Dĩnh là một trong những gương mặt “tiểu sinh” sáng giá của màn ảnh nhỏ TVB 2006. Tuy việc anh đoạt giải thưởng “Nam diễn viên xuất sắc” (phim Tiết tấu tình yêu) chưa thuyết phục đối với khán giả, nhưng không thể phủ nhận sự tiến bộ cũng như những nỗ lực nghề nghiệp của anh trong năm qua.

 

   Có thể nói, năm 2006 Trịnh Gia Dĩnh gặp họa mà thành may, nếu giữa anh và nhạc sĩ kiêm nhà quản lý Đới Tư Thông không xảy ra chuyện tranh chấp hợp đồng ca sĩ, thì anh sẽ không được người quản lý Lạc Dịch Linh và Giám đốc Trần Chí Vân của Đài truyền hình TVB tận tình giúp đỡ giải quyết những rắc rối về hợp đồng, sau đó còn nâng đỡ Trịnh Gia Dĩnh trở thành nam diễn viên có số lượng phim đóng nhiều nhất trong năm.

   Trịnh Gia Dĩnh cho biết, từ lúc vào nghề đến nay, năm 2006 là năm có nhiều kỹ niệm nhất của anh, bước sang năm mới, anh sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng những người đã tin tưởng và ủng hộ anh. Năm 2007, Trịnh Gia Dĩnh có 4 phim đang chờ lịch phát sóng: Thông thiên trinh thám, Ngày thứ 7 tươi đẹp nhất, Cường kiếm Ý thơ nhân sinh. Trong đó, bộ phim đang được chờ đón nhiều nhất là Ngày thứ 7 tươi đẹp nhất, tái hợp với Châu Lệ Kỳ, sau phim Tiết tấu tình yêu hai người đóng chung.

   Mã Tuấn Vỹ- "Con ngựa ô" trở lại

   2006 là năm TVB bị thiếu hụt các diễn viên trụ cột, như Lâm Văn Long, Quách Khả Doanh, Đào Đại Vũ... nhưng đổi lại có “con ngựa ô” Mã Tuấn Vỹ, anh đã đánh dấu sự trở lại sau 3 năm ra ngoài không mấy thành công, với vai diễn trong bộ phim Nối nghiệp. Và cũng nhờ vai Thượng Trí trong phim này, anh đã đoạt giải “Nam nhân vật truyền hình được yêu thích nhất”.

 

   Vừa đóng xong phim Nối nghiệp, Mã Tuấn Vỹ liền cùng Trần Hào, Quách Thiện Ni, Dương Di... có mặt trong phim Miền đất hứa. Tháng 4 cùng năm, anh đóng tiếp phim Hành động phá vây, diễn chung với Ngô Trác Hy, Liêu Bích Nhi, Dương Tư Kỳ, Mễ Tuyết, Từ Tử San... và bộ phim mới nhất của Mã Tuấn Vỹ là Vũ động toàn thành, với các bạn diễn: Liêu Bích Nhi, Cao Quân Hiền, Lê Diệu Tường, Từ Tử San, Diêu Gia Ni, Trần Tú Châu.

HOA TRANH

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn