Quách Thiện Ni vượt qua nỗi đau sảy thai


Đầu năm ngoái lúc đóng phim Vô song phổ, Quách Thiện Ni không may bị sảy thai, đau đớn mất đi đứa con trong bụng, ông xã Chu Thiếu Kiệt lại đang làm việc ở Đại Lục. Quách Thiện Ni đành “tự chống đỡ”, cô thu mình ở lì trong nhà ngủ, không ăn uống, sau hai tuần cô mới có thể gượng dậy từ nỗi đau. Nửa năm sau đó cô tránh gặp mặt mọi người và hoãn lại tất cả công việc để “trị thương”. Đến tháng 10 năm ngoái, cô mới thông qua weibo thừa nhận việc sảy thai.

  Sau một năm xảy ra vụ việc, hiện nay Quách Thiện Ni đã rời khỏi TVB khôi phục thân phận tự do, cô tham gia các sự kiện với ngoại hình ngày càng xinh đẹp và quyến rũ. Cuộc sống bây giờ của cô rất thoải mái và an nhàn, lấy việc nuôi con làm niềm vui, càng khao khát sinh một đứa con trai để thêm vui cửa vui nhà.

  Bốn năm trước Quách Thiện Ni kết hôn với nhà chỉ đạo võ thuật Đại Lục – Chu Thiếu Kiệt, từ đó cô ít khi xuất hiện trên màn ảnh, cộng thêm một năm sau đó con gái Kylie chào đời, Quách Thiện Ni càng hạn chế nhận công việc để toàn tâm toàn ý chăm sóc con gái, chỉ tham gia bộ phim Bản lĩnh đại thiên kim, mãi đến đầu năm ngoái lúc đóng Vô song phổ, sau khi bộ phim bấm máy được 1 tháng thì cô phát hiện mình mang thai lần hai, cô vốn rất vui mừng, đáng tiếc cuối cùng niềm vui này lại tan thành mây khói.

  Quách Thiện Ni kể: “Thời điểm đó bộ phim Vô song phổ đã quay được 1 tháng. Tôi nhớ hôm phát hiện mình có thai, tôi vốn phải quay một cảnh cưỡi ngựa, tôi lập tức báo cho cô Lạc (Lạc Dịch Linh) và nhân viên đoàn làm phim biết. Cô Lạc hay tin liền đến chúc mừng tôi, thời gian quay phim sau đó, nhân viên hậu trường đều hết sức ưu ái tôi, nhưng dù sao đóng phim là công việc đảo lộn ngày đêm, có lúc suốt mấy ngày liền tôi không ngủ, trong lòng nghĩ chỉ cần bản thân cẩn thận một chút sẽ không sao, nghĩ vậy tôi vẫn làm việc như bình thường. Thật ra khi đó tôi đã cảm thấy có chút kỳ lạ, vì khi mang thai lần thứ nhất tôi bị ốm nghén, nhưng lần này lại không có, vì thế quay phim xong tôi đã đến bác sĩ khám, khi kiểm tra mới phát hiện em bé không có tim thai, bác sĩ cũng không biết tim thai biến mất lúc nào, ông xã lại không ở bên cạnh tôi, anh ấy đang bận làm việc ở Đại Lục, không thể lập tức quay về thăm tôi, thời khắc đó tôi vô cùng đau lòng”.

“Vô song phổ” sẽ là bộ phim cuối cùng của Quách Thiện Ni trên màn ảnh TVB, trong phim này cô đóng đúp vai vợ của Chu Nhĩ Đán (Lê Diệu Tường đóng) và cô gái lầu xanh. 

Nói ra cảm thấy được giải thoát
Đau đớn trước sự ra đi của một sinh mệnh bé nhỏ, ông xã lại ở xa, Quách Thiện Ni đành “tự chống đỡ”, cô tâm sự: “Ông xã có gọi điện thoại về an ủi, nhưng vẫn phải bản thân “tự chống đỡ”, vì thế từ tháng 4 năm ngoái trở đi, tôi tránh gặp mặt tất cả mọi người. Lúc đầu tôi thu mình lại, không muốn ăn uống gì, ở nhà ngủ suốt 2 tuần, ngủ ngày ngủ đêm, mẹ giúp tôi chăm sóc con gái. Sau hai tuần, tôi cảm thấy mình không thể tiếp tục như vậy, phải thoát ra khỏi hố sâu, tôi đưa con gái ra ngoài dùng cơm, đi dạo phố giải khuây, cho đến ngày dự sinh (31.10) mới tưởng niệm sinh mệnh bé nhỏ trên weibo, sau khi nói ra tôi có cảm giác như được giải thoát”.

  Con gái của Quách Thiện Ni đã 3 tuổi, năm nay vào lớp K1, nhưng trước giờ cô rất ít khi nói về con gái, kể cả tên tiếng Hoa cũng không muốn công khai, chỉ gọi con gái là cô “Gia Chu”, Quách Thiện Ni cho biết: “Tôi muốn dùng hết khả năng của mình bảo vệ con gái, hy vọng con bé có thể sống trong một hoàn cảnh an toàn. Tôi biết có một ngày con bé sẽ phải đối diện với ống kính, nhưng càng trễ càng tốt”. Quách Thiện Ni hiểu rằng một ngày nào đó con gái sẽ phải lộ diện trước công chúng, do đó cô sẽ nhận đóng quảng cáo cùng với con gái, nhưng phải lựa chọn cẩn thận chủng loại sản phẩm, cô chia sẻ: “Con bé rất thích chụp ảnh, đứng trước ống kính nhất định không sợ hãi”.

Sau khi sinh con, thể trọng của Quách Thiện Ni đã tăng đến 76kg, nhưng hiện giờ thì cô đã lấy lại vóc dáng tiêu chuẩn 49kg.

Con gái là một “em bé quái thú”
Nhắc đến con gái, Quách Thiện Ni nở nụ cười tràn đầy hạnh phúc: “Con bé là tiểu quản gia, mỗi lần ra ngoài, con bé đều giúp tôi chọn trang phục. Con bé rất yêu thích cái đẹp, ở nhà thường đem mỹ phẩm trang điểm của tôi ra làm đồ chơi, có lần còn xem bút chì kẻ mày như son môi, tô môi xong còn nói mình là phù thủy. Con bé nghĩ rằng công việc của tôi là chuyên viên trang điểm vì thấy tôi có rất nhiều mỹ phẩm, còn tưởng cha làm nhân viên vận chuyển hàng hóa vì thường thấy cha xách hành lý”.

  Kylie thừa hưởng gen xinh đẹp của mẹ, 3 tuổi đã biết nghịch mỹ phẩm trang điểm, thậm chí còn đòi sơn móng tay, Quách Thiện Ni kể: “Con bé thấy tôi sơn móng chân, thế là đòi tôi sơn cho, lúc đó tôi sơn sơn bóng nên nói với con bé: “Mẹ không có sơn”, nào ngờ con bé rất tinh mắt phát hiện: “Mẹ có sơn”. Vì thế có lúc tôi không biết nên giận hay nên cười, tóm lại Kylie là một cô bé rất hoạt bát, hay có thể nói là “em bé quái thú”, vì ở nhà con bé không bao giờ ngừng chạy nhảy, nếu không con bé sẽ làm đảo lộn cả căn nhà. Hơn nữa, Kylie rất ham học hỏi, ngày càng tự lập, hiện giờ việc gì con bé cũng muốn tự mình làm”.

Con gái Kylie thừa hưởng gen xinh đẹp của mẹ, ngoài ra bé còn thích làm đẹp như mẹ. 

  Quách Thiện Ni cười nói, gần đây Kylie còn tự xưng mình là “Hoa hậu Hong Kong”, cô kể: “Tôi chưa từng nói với con bé bốn chữ “Hoa hậu Hong Kong”, tôi đoán chắc là lúc ở trường có người đã nói với bé, nên con bé quàng lên người chiếc khăn lông dài chấm đất, ở nhà đi tới đi lui như Hoa hậu lúc đăng quang. Thật ra, con bé thích chơi trò công chúa, cũng có thể con bé đang giả làm công chúa không chừng”.

  Cô bé Kylie 3 tuổi ngoài thích làm đẹp, còn biết cách nói chuyện lấy lòng người khác, Quách Thiện Ni chia sẻ: “Con bé thường nói: “Mẹ! Con yêu mẹ, bởi vì mẹ rất đẹp”. Tôi sẽ trả lời con rằng: “Mẹ cũng yêu con, con cũng rất đẹp”. Vì thế khi ở bên con gái, tôi cảm thấy vô cùng vui vẻ, thêm nữa con bé còn biết quan tâm tôi, có lần tôi ngủ trên giường, con bé giúp tôi đắp chăn, tôi cũng từng thử hỏi con bé, sau này mẹ già rồi con có chăm sóc mẹ không? Con bé đồng ý mà không cần suy nghĩ”.

Mỗi 2 tháng Chu Thiếu Kiệt mới trở về Hong Kong thăm vợ con 1 lần, nhưng mỗi tối anh đều thông qua video chat trò chuyện với vợ con.

Mỗi tối đều cùng ông xã trò chuyện qua video chat
Chỉ cần có con gái Quách Thiện Ni đã mãn nguyện, cho dù ông xã không ở bên cạnh cô mỗi ngày, cô vẫn cảm thấy hạnh phúc, hơn nữa ông xã rất chăm lo cho gia đình, mỗi tối đều trò chuyện với hai mẹ con qua video chat: “Hễ có thời gian rảnh là ông xã quay về Hong Kong, anh ấy biết nếu bỏ lỡ giai đoạn trưởng thành của con gái thì không thể lấy lại được, nên mỗi tối đều gặp con bé qua video chat. Ông xã nhớ thương con gái nhiều hơn vợ, nhưng tôi không ghen tỵ bởi tôi cũng yêu thương con gái như vậy”.

  Gần đây, sự nghiệp của Chu Thiếu Kiệt ở Đại Lục phát triển khá thuận lợi, còn đảm nhận vai trò nhà chế tác, nên Quách Thiện Ni có thể chuyên tâm nuôi con, từ từ lựa chọn công việc ưng ý, cô tâm sự: “Hiện nay, anh ấy ít làm chỉ đạo võ thuật, có công ty riêng, chủ yếu làm chế tác và đạo diễn. Anh ấy giúp tôi để ý xem có vai diễn nào thích hợp với tôi, tuy chúng tôi từng nghĩ đến việc để anh ấy làm người quản lý của tôi, nhưng anh ấy không quen thuộc với Hong Kong, trong khi Hong Kong lại là thị trường chính của tôi, vả lại tôi cũng không muốn giữa chúng tôi có mối quan hệ công việc, không muốn công việc làm ảnh hưởng tình cảm vợ chồng”.

  Sở dĩ, Quách Thiện Ni nói không muốn có mối quan hệ công việc với ông xã là vì năm ngoái hai vợ chồng từng hợp tác trong bộ phim Trung Quốc Kim Ngọc Dao, cô có cảnh đánh đấm và rượt đuổi khiến đôi chân bị trầy xước. Khi về đến khách sạn, cô làm nũng với ông xã là công việc của cô vất vả quá, nào ngờ Chu Thiếu Kiệt nói: “Lần sau đừng đóng vai nữ chính nữa thì sẽ không vất vả”, khiến Quách Thiện Ni vừa tức giận mà lại tức cười: “Thật sự là bị anh ấy chọc cho tức điên lên, than thở xong thì ngày mai vẫn phải tiếp tục quay, nhưng anh ấy đối với gia đình rất có trách nhiệm”.

NGHI TRÂN
(Theo Minh báo)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn