Cung Gia Hân - Mãn nguyện với những gì đang có


Nếu không vì thực hiện bài phỏng vấn này mà tìm xem tư liệu của Cung Gia Hân thì cũng không biết hóa ra năm nay cô chỉ mới 26 tuổi, nhưng thời gian cô làm việc ở TVB đã 7 năm, vậy tức là khi gia nhập làng giải trí cô chỉ mới 19 tuổi... Từ những vai diễn nhỏ đến vai phụ, sau đó là nữ thứ chính thứ hai, thứ nhất và hiện nay là diễn viên chủ lực của bộ phim Mái ấm gia đình. Có thể nói, con đường của Cung Gia Hân từng bước một tự dựa vào thực lực của bản thân mà đi lên.

  Đối với những diễn viên trẻ xuất thân từ cuộc thi Hoa hậu, vừa vào nghề đã được giao ngay vai nữ thứ chính, suy nghĩ của Cung Gia Hân là: “Mỗi người đều có vai diễn thích hợp với mình, cũng như điểm đặc trưng và nổi trội hơn người khác, tại sao tôi không thể nhìn với một góc độ khác chứ? Ví dụ như trên người họ có đặc điểm nào đó để tôi học hỏi? Con người vốn không thể đem so sánh với nhau, mỗi người đều là một cá thể độc nhất, tôi rất mãn nguyện với những gì mà mình đang có”.

Ngoài đời Cung Gia Hân và Diêu Tử Linh là bạn thân, nhưng trong phim “Trương Bảo Tử” , mối quan hệ của hai người là chủ tớ. 

3 bộ phim chiếu cùng thời điểm
Khoảng thời gian này, khán giả đang xem 3 bộ phim với sự góp mặt của Cung Gia Hân: Mái ấm gia đình, Trương Bảo TửVô song phổ, may là bối cảnh lịch sử và vai diễn của cô trong 3 bộ phim hoàn toàn khác nhau, nếu không sẽ khiến khán giả bị lẫn lộn mất. Trong phim Mái ấm gia đình, Cung Gia Hân đóng vai Lợi Lạc Nhi mà khán giả đã vô cùng quen thuộc, còn trong Trương Bảo Tử, cô thủ vai cung nữ Đông Tuyết bị ép trở thành người mưu mô: “Lúc đầu Đông Tuyết chỉ là một cung nữ thường hay bị Diêm Quý Phi (Diêu Tử Linh đóng) ức hiếp, để tự bảo vệ bản thân và sinh tồn trong cung, tôi đành phải làm chuyện hại người”. So ra thì vai diễn trong phim Vô song phổ có tình có nghĩa hơn nhiều: “Tôi đóng vai công chúa Phan Bang, trong một lần đến Trung nguyên tôi đã tình cờ quen biết Thái tử (Trương Cảnh Thuần đóng), hai người có tình cảm với nhau, tiếc là đến khi tôi rời khỏi anh ấy vẫn không thổ lộ với tôi. Sau đó tôi gặp nạn chết đi, hóa thành một con chim xanh bay về Trung nguyên để luôn ở bên cạnh bầu bạn với anh ấy”. Đây là một câu chuyện tình bi thương, mà trước giờ Cung Gia Hân ít khi đảm nhận thể loại vai bi, nhưng điều khiến cô cảm thấy khó khăn nhất không phải là diễn xuất nội tâm mà là phải diễn trước phông nền xanh, vì phim Vô song phổ cũng giống như phim Trương Bảo Tử, đều sử dụng rất nhiều kỹ xảo vi tính trong giai đoạn chế tác hậu kỳ: “Cho dù là khi khóc hay cười, tôi cũng phải diễn trước phông xanh, bạn diễn của tôi là Cái Minh Huy đóng vai Quan Âm, nhưng thật ra những cảnh diễn tay đôi giữa tôi và Cái Minh Huy đều là những cảnh quay riêng biệt”.

Trong phim “Vô song phổ”, Cung Gia Hân đóng vai công chúa Phan Bang, có mối quan hệ tình cảm với Thái tử (Trương Cảnh Thuần đóng).

Hai thử thách lớn
Rất nhiều diễn viên đều cho rằng, giao tiếp với bạn diễn là điều quan trọng, nếu như hai bên phối hợp ăn ý sẽ đạt hiệu ứng chân thật, vậy có thể tưởng tượng, khi quay bộ phim Vô song phổ, Cung Gia Hân đã gặp thử thách lớn thế nào khi độc diễn trước phông nền xanh. Cô thẳng thắn nói lúc mới quay, nhiều lúc cô cảm thấy bản thân lực bất tòng tâm, may là cô nhanh trí biết nhờ Lê Diệu Tường chỉ dạy: “Anh ấy dặn tôi nhất định phải tập trung và vận dụng thật nhiều trí tưởng tượng, hơn nữa lần này có rất nhiều cảnh đánh đấm. Vì sau khi tôi hóa thân thành chim xanh bảo vệ Thái tử, nhiều lần phải đối đầu với hắc xà do Triệu Vĩnh Hồng đóng”. Do đóng vai con chim nên phần lớn cảnh quay của Cung Gia Hân đều bị treo giữa không trung: “Tuy nhiên, tôi vẫn thấy khá ổn, vì kỹ thuật tiên tiến nên bây giờ quay phim cổ trang không cần phải thường xuyên treo dây cáp như trước nữa, tôi đã tận hưởng cảm giác diễn cảnh đánh đấm trong lúc đang bị treo trên cao”.

  So với những vai diễn yếu đuối trong các bộ phim cổ trang trước đây, lần này hình tượng của Cung Gia Hân mạnh mẽ hơn, cô nói nhiều năm qua đã từng diễn qua đủ loại vai, trong mỗi nhân vật đều ít nhiều có vài đặc tính của Cung Gia Hân: “Có người cho rằng vẻ ngoài của tôi khá cứng cỏi, cũng có người cảm thấy tôi khá yếu đuối, ngoài đời tôi là một cô gái rất cần người khác chăm sóc và bảo vệ”.

Chỉ vì tấm hình chụp chung này mà Cung Gia Hân và Thẩm Chấn Hiên bị phao tin gần một năm, khiến Thẩm Chấn Hiên phải lên tiếng đính chính sự việc.

Đoạn tuyệt với scandal
Từ năm 19 tuổi Cung Gia Hân đã giao tuổi thanh xuân của mình cho TVB, cuộc sống của cô và những mối quan hệ bạn bè cũng bắt đầu từ làng giải trí. Trong công ty cô có rất nhiều bạn bè, Diêu Tử Linh là cô bạn thân thiết nhất, Tống Hy Niên thì giống như một người chị, do có mối giao thiệp rộng rãi mà Cung Gia Hân đã vướng vào không ít scandal với đồng nghiệp nam, có thể kể đến như Trần Triển Bằng, Thẩm Chấn Hiên: “Tôi và Trần Triển Bằng vốn chỉ là bạn bè bình thường, chẳng qua cả nhóm bạn cùng đi ăn chung, tôi tình cờ ngồi cạnh anh ấy và bị chụp một tấm hình, thế là xuất hiện tin đồn chúng tôi đã hẹn hò một thời gian và hiện đang sống chung, tôi thường hay làm phiền anh ấy, bảo anh ấy giải thích rõ với báo chí vì tôi thật sự không vui. Còn tôi và Thẩm Chấn Hiên đã bị phao tin gần một năm, bức ảnh trong bài báo được chụp cách đây rất lâu, phóng viên chụp cảnh tôi đang gọi điện thoại trong siêu thị rồi tự suy đoán là tôi gọi điện hỏi Thẩm Chấn Hiên có cần mua gì không, thật buồn cười, rõ ràng cú điện thoại đó tôi gọi cho Tử Linh mà”.

  Cung Gia Hân cảm thấy rất phiền khi các tờ báo lá cải “gán ghép” các đồng nghiệp nam trong công ty cho cô: “Dù sao tôi cũng là cô gái, sau này còn phải kết hôn, vì thế tôi cảm thấy rất oan ức, nếu là thật, tôi không ngại thừa nhận, nhất là trong thời đại cởi mở bây giờ, fans hâm mộ đã chấp nhập chuyện thần tượng của mình hẹn hò kết hôn, ngược lại họ càng không thích thần tượng nói dối, nhưng không phải sự thật thì tôi làm sao thừa nhận. Tôi xuất thân từ một gia đình có truyền thống bảo thủ, tuy người nhà tin tưởng tôi nhưng họ hàng bạn bè sẽ thắc mắc và hỏi người nhà tôi, vì thế tôi không muốn đem lại áp lực cho họ”.

  Hiện nay, Cung Gia Hân vẫn đang độc thân, cô thẳng thắn nói rất muốn tìm một đối tượng giống như bạn bè thân thiết, có thể chia sẻ với nhau bất cứ chuyện gì, nhưng trước mắt sự nghiệp vẫn là quan trọng nhất: “Trước đây tôi đã bỏ ra nhiều thời gian vào chuyện tình cảm, bây giờ biết rất rõ bản thân mình muốn gì, nhất là giai đoạn sự nghiệp đang phát triển tốt, phải nắm bắt cơ hội, không muốn để những chuyện khác ảnh hưởng đến bản thân, tôi là người không thể cân bằng giữa tình yêu và công việc”. Nếu như trong thời gian này cô thật sự gặp Mr. Right của mình thì sao? “Tôi tin vào quy tắc lực hút, những thứ mình đang muốn thì sẽ hút đến gần, những thứ không cần và chưa nghĩ đến thì sẽ không xuất hiện”.

ĐÔNG NGHI
(Theo Tạp chí TVB)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn