Ha Yeon Joo – cô gái bảo thủ


Ha Yeon Joo debut năm 2008 qua phim sitcom That person is Coming. Với ngoại hình thon thả gợi cảm, khuôn mặt xinh đẹp, cô dễ gây chú ý. Cô tích lũy kinh nghiệm qua các bộ phim Gloria (MBC), Roller Coaster (tvN), Trung tâm mai mối: Cyrano, Hoa hậu Hàn Quốc.

Nhìn lại bản thân
Trong Tìm lại yêu thương, Ha Yeon Joo đảm nhận vai Ha Ki Eun, cô con gái út trong nhà có tính cách hoạt bát, sáng sủa. Đối với Ha Yeon Joo, Tìm lại yêu thương là bộ phim truyền hình hàng ngày đầu tiên. Phim truyền hình hàng ngày của đài KBS nổi tiếng đảm bảo về mặt rating nên đó được xem là con đường tắt đi đến nổi tiếng của diễn viên.Tuy nói vậy nhưng đối với Ha Yeon Joo, điều đó song hành với áp lực lớn. Trong một cuộc phỏng vấn, cô cho biết khi được đề nghị tham gia phim, cô cảm thấy hồi hộp hơn là cảm giác áp lực nặng nề nữa: “Trước khi bước chân vào phim trường Tìm lại yêu thương, tôi đã nghỉ ngơi chừng một năm nên có thời gian để nhìn lại bản thân mình. Trong thời gian đó, tôi đã nghiêm túc nghĩ suy về việc vì sao bản thân muốn đóng phim. Sau khi đã nhìn lại bản thân trên tư cách diễn viên, tôi bước vào tác phẩm với sự hồi hộp”.

Trưởng thành hơn
Phim truyền hình hàng ngày KBS là môi trường tốt để diễn viên trưởng thành vì có thể hợp diễn cùng các diễn viên trung niên trong thời gian dài. Ha Yeon Joo cho biết khi quay Tìm lại yêu thương, năng lực diễn xuất của cô đã trưởng thành thêm một bậc. Cô nói: “Trong khi quay phim truyền hình hàng ngày, tôi cảm nhận được diễn xuất của mình đã trưởng thành. Ở nửa đầu phim, tôi có nhiều điều tiếc nuối khi không thể biểu hiện tốt nhân vật Ki Eun nhưng khi phim càng diễn ra, tôi càng đồng hóa dần với nhân vật này. Cả đạo diễn khi thấy diễn xuất của tôi cũng khích lệ tôi rất nhiều. Dĩ nhiên tôi cần phải học hỏi nhiều nữa trong tương lai nhưng việc tham gia Tìm lại yêu thương chắc chắn là một bước trưởng thành của tôi”. Cô kể thêm: “Ban đầu khi nhận vai diễn Han Ki Eun, đất diễn của Han Ki Eun ít thôi. Ở năm tập đầu, lời thoại của Han Ki Eun chỉ có một hai câu mỗi tập, khiến tôi khó nắm bắt nhân vật. Nhưng nhờ vậy mà càng về sau Han Ki Eun dần có sự thú vị. Tôi đã đóng phim chăm chỉ nên sau đó được giao vai diễn lớn hơn so với vai diễn vốn dĩ. Tìm lại yêu thương là tác phẩm vô cùng có ý nghĩa đối với tôi”.

Cảnh trong phim Tìm lại yêu thương

Trao dồi kiến thức
Ha Yeon Joo đã diễn nhân vật có tính cách trong sáng trong nhiều tác phẩm trước đây. Nhân vật mang hình tượng như vậy là do cô tự lựa chọn? “Đó không phải là lập trường của tôi khi chọn lựa vai diễn. Khi nhận được đề nghị tham gia phim, tôi nghe đạo diễn bảo rằng tôi mang hình ảnh trong sáng và khỏe mạnh. Vì vậy tôi nhận được nhiều lời mời đóng vai trong sáng và mạnh khỏe”. Cứ liên tục đóng những nhân vật giống nhau khiến Ha Yeon Joo cảm thấy mâu thuẫn. Cô thổ lộ: “Khi quay nhân vật trong sáng, tôi thấy có sức sống và cũng gặp nhiều điểm tốt. Nhưng mặt khác, tôi cũng muốn diễn vai diễn có chiều sâu, có thể biểu lộ nỗi buồn nội tâm. Tôi muốn diễn những vai tình cảm phù hợp với độ tuổi của mình. Tôi thích vận động nên cũng tự tin với cảnh hành động. Tôi cũng hi vọng sau này sẽ mở rộng diễn xuất, được đóng vai phản diện hoặc vai dịu dàng trong phim cổ trang”. Để mở rộng diễn xuất, Ha Yeon Joo đang nỗ lực chăm chỉ. Cô đọc sách, đi xem triển lãm tranh ảnh, mỹ thuật các loại nhằm trao dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm đa dạng.

Tính cách bảo thủ
Như đã nói, ngoại hình nổi bật là một ưu điểm khó chối cãi của Ha Yeon Joo. Cô thu hút ánh nhìn của các khán giả nam qua vai diễn gợi cảm trong phim Rude Miss Young Ae 10. Tuy nhiên, đối với Ha Yeon Joo, ngoại hình đôi khi là áp lực. Cô tâm sự: “Việc khắc họa mặt gợi cảm thật sự vất vả. Dạo gần đây có nhiều người sở hựu cơ thể xinh đẹp lắm, tôi không đạt đến mức đó đâu (cười). Tính cách tôi khá bảo thủ đấy nên tôi không thích lắm chuyện khoe da khoe thịt. Tôi thích trang phục thoải mái như áo thun với quần jeans”. Thế nhưng dù ăn vận bình thường, cô vẫn không thể che giấu cơ thể hoàn hảo với chiều cao 1m72. Cô tiết lộ bí quyết chăm sóc cơ thể: “Tôi phải quan tâm nhiều đến cơ thể của mình. Nếu như có chút lười biếng thì tôi sẽ đi qua đi lại ở những con đường ngắn. Việc duy trì cơ thể và tinh thần khỏe mạnh, hạnh phúc là quan trọng nhất”.

MINH MINH

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn