Lâm Phong – Rời khỏi là để đi con đường xa hơn


Sau bộ phim Sứ đồ hành giả, Lâm Phong đã rời khỏi TVB, kết thúc mối quan hệ hợp tác 15 năm, thời điểm đó rất nhiều người cho rằng anh vì không cam tâm làm việc cho TVB bao năm qua mà không đăng quang Thị đế, nhưng thật tế Lâm Phong không hề quan tâm đến giải thưởng.

 Bao năm qua, cách thức làm việc cứng nhắc và những vai diễn bị đóng khung, đã khiến Lâm Phong quyết định ra ngoài phấn đấu, rời khỏi là để đi con đường xa hơn.

Kết thúc cuộc sống cực nhọc
Từ tháng 7 năm ngoái sau khi mãn hạn hợp đồng với TVB, Lâm Phong đã dứt áo ra đi, những tin tức về anh ngày càng ít, chỉ có vài tờ báo đưa tin anh bị thương ở chân khi đóng phim ở Đại Lục. Có lúc từng lo lắng cho Lâm Phong sau khi rời khỏi TVB sẽ ít được xuất hiện trên báo, nhưng đương sự lại chưa từng lo lắng về việc này, vì mấy tháng trước anh sang Đại Lục đóng phim, còn hiện nay anh đang ở Hong Kong thu âm album mới, đầu năm sau sẽ tập trung chuẩn bị cho liveshow, dự kiến diễn ra vào tháng 4.2016. Nghe chừng thật khó tin, vì trước đây Lâm Phong không bao giờ trong một giai đoạn chỉ làm một công việc, thậm chí bản thân anh cũng không dám tin: “Tôi cũng không ngờ đến, trước đây vừa đóng phim vừa tuyên truyền cho album, nếu không thì cũng vừa đóng phim vừa lo chuẩn bị cho liveshow, bao nhiêu show diễn trước đây không khi nào cho tôi thời gian hơn 1 tháng để chuẩn bị. Bây giờ nghĩ lại không biết tại sao bản thân có thể làm được như vậy, cuộc sống như vậy sẽ không tái diễn nữa đâu”.

Sẽ không công khai chuyện kết hôn
Từ khi Lâm Phong và Ngô Thiên Ngữ hẹn hò, nhiều người đều cho rằng phía nữ tham tiền, hối thúc cưới sớm. Với vai trò bạn trai, anh không muốn đưa ra bất cứ phản hồi nào: “Từ khi mới bắt đầu hẹn hò với Thiên Ngữ, suốt ngày có người hỏi tôi những câu hỏi như vậy, sau đó những PV tiếp xúc với cô ấy đã không còn hỏi như vậy nữa, mọi người đều biết Thiên Ngữ là cô gái như thế nào. Nếu như vẫn tiếp tục tin vào những lời đồn thì thật là ngu ngốc”. Chuyện hôn nhân đại sự Lâm Phong và Ngô Thiên Ngữ đã sớm lên kế hoạch, nhưng không muốn công bố với mọi người: “Tôi sẽ không chia sẻ với mọi người về những chuyện riêng tư, cũng như không cố tình công bố mình đã kết hôn, nhưng khi có người biết và hỏi thì tôi sẽ trả lời”.

Lâm Phong cho biết, anh và Ngô Thiên Ngữ đã có kế hoạch tương lai nhưng cả hai đều thống nhất sẽ không công khai chuyện riêng tư. 

Đóng phim chỉ vì muốn kiếm tiền
Rất nhiều người cho rằng Lâm Phong thành công là nhờ vào “gia thế”, điều này đối với anh thật sự không công bằng, 15 năm ở TVB anh làm việc vô cùng vất vả, đã từng có lúc được duyệt cho nghỉ phép mà cuối cùng vẫn phải đi làm, nếu như dựa vào gia thế thì anh đâu cần phải cực nhọc như vậy: “Thời gian nghỉ phép dài nhất khi còn ở TVB là thời kỳ dịch Sars do lịch làm việc bị dời ngày, có lần đã được duyệt nghỉ phép 2 tháng, đúng là tháng đầu tiên không cần đóng phim nhưng cả tháng trời đều có những công việc khác phải làm, vậy tức là đâu phải nghỉ phép nữa, đã vậy còn không được hưởng lương, vậy xin nghỉ phép để làm gì nên sau cùng xin rút lại lịch nghỉ phép của tháng sau”. Tin rằng nếu như TVB vẫn chưa chịu điều chỉnh thời gian làm việc cho các diễn viên, cộng thêm việc sang Đại Lục đóng phim thù lao hấp dẫn thì các Tiểu sinh Hoa đán vẫn sẽ tiếp tục nối gót bỏ đi.

Lâm Phong (vai Lưu Triệt) và Vương Lạc Đan (vai Vệ Tử Phu) trong phim “Vệ Tử Phu” 

  Một nguyên nhân khác thúc đẩy Lâm Phong ra ngoài phát triển là do bị đóng khung, phần lớn các giám chế đều không dám giao những vai diễn phá cách cho anh: “Giám chế phim Sứ đồ hành giả do đã quen biết nhiều năm, biết tôi có thể nắm bắt được nên mới cho tôi thử sức, nhiều khi đề xuất ý kiến muốn diễn thêm một chút, nhưng rất nhiều giám chế đều nói rằng phim truyền hình không cần phải nhập tâm như vậy, hãy để dành cho phim điện ảnh”.

  Lâm Phong thẳng thắn nói, bây giờ đóng phim là vì mục đích kiếm tiền, âm nhạc và điện ảnh mới cho anh không gian phát huy và cảm giác thỏa mãn: “Đóng phim truyền hình sẽ không có quá nhiều sự thay đổi, thật tế đóng phim chỉ để duy trì cuộc sống mà thôi, âm nhạc và phim điện ảnh thì thú vị hơn nhiều. Album mới lần này tôi mời một nhóm chế tác hoàn toàn mới để nhờ viết bài hát, liveshow cũng sẽ tăng cường nhiều yếu tố mới và những màn vũ đạo hấp dẫn. Hiện nay, Công ty Anh Hoàng đang có kế hoạch làm phim mới, tôi đang trông chờ một vai diễn mà tôi chưa từng diễn qua”.

Sau chương trình “A Time 4 You – Liveshow Lâm Phong 2013”, Lâm Phong đã “im hơi lặng tiếng” suốt 2 năm nay, dự kiến tháng 4.2016, anh sẽ mang đến cho fans hâm mộ buổi tiệc âm nhạc hoàng tráng. 

ÂN ÂN
(Theo Oriental Sunday)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn