5 nữ diễn viên tuổi hai mươi hội tụ tài năng và phẩm chất ngôi sao


Moon Geun Young (28 tuổi), Park Bo Young (25 tuổi), Park Shin Hye (25 tuổi), Chun Woo Hee (28 tuổi), Kim Go Eun (24 tuổi) mang điểm chung đều là những nữ diễn viên độ tuổi hai mươi. Họ còn giống nhau ở điểm: là những ngôi sao nữ có cả năng lực diễn xuất lẫn phẩm chất ngôi sao. Đồng thời, cả năm người đều là diễn viên hoạt động cả ở lĩnh vực truyền hình và điện ảnh.

Hiện trạng
Vào những năm 1990, không ít trường hợp các diễn viên mới trong độ tuổi hai mươi trở thành sao thông qua phim truyền hình hay điện ảnh nhưng bước vào những năm 2000, tình thế đã đổi thay. Việc các tân binh tuổi hai mươi có thể hóa sao ngày một giảm sút. Các hãng phim truyền hình lẫn điện ảnh đều ưu tiên lựa chọn các ngôi sao tuổi ba mươi, bốn mươi vốn đã được kiểm chứng về năng lực diễn xuất lẫn sức mạnh phòng vé. Thêm vào đó, dù không có năng lực diễn xuất nhưng các ngôi sao K-POP được yêu thích nhiều ở hải ngoại cũng sẽ được nâng lên làm vai chính dù các nhà sản xuất phải chi trả số cát-xê không nhỏ. Điều này dẫn đến hiện trạng các nữ diễn viên thiếu đất dụng võ, khó có cơ hội tỏa sáng thành sao. Trong tình thế “hiểm ác” như thế, vẫn có những ngôi sao tuổi hai mươi hội tụ đủ yếu tố năng lực diễn xuất và phẩm chất ngôi sao để vươn lên đóng chính trong các bộ phim truyền hình và tác phẩm điện ảnh. Đó chính là Moon Geun Young (28 tuổi), Park Bo Young (25 tuổi), Park Shin Hye (25 tuổi), Chun Woo Hee (28 tuổi), Kim Go Eun (24 tuổi).

Moon Geun Young
Xuất phát là diễn viên nhí, Moon Geun Young có năng lực diễn xuất thuộc hàng xuất sắc nhất, được ghi nhận là nữ diễn viên trẻ tuổi nhất nhận được giải thưởng Daesang của đài SBS. Đảm bảo về mặt diễn xuất lẫn độ ăn khách, cô trở thành diễn viên hoạt động qua lại ở cả hai mảng truyền hình và điện ảnh. Tháng 9 vừa qua, cô vừa ra mắt khán giả màn ảnh rộng qua vai diễn trong Sado, sánh đôi cùng Yoo Ah In.

Park Bo Young
Park Bo Young là ngôi sao nữ tuổi hai mươi dạo gần đây gây ra hiện tượng Oh My Ghost trên đài tvN. Cô gái này gieo mầm diễn viên thông qua diễn xuất trong phim điện ảnh hài hước Ông ngoại tuổi 30, xuất hiện bên cạnh nam chính Cha Tae Hyun. Sau đó, cô gia nhập hàng ngũ ngôi sao phòng vé khi hợp tác cùng Song Joong Ki trong tác phẩm Anh chàng người sói. Trong năm 2015, cô phát huy giá trị của bản thân trên tư cách diễn viên khi thể hiện khả năng diễn xuất vượt trội trong Oh My Ghost.

Park Shin Hye
Có thể nói Park Shin Hye là ngôi sao nữ duy nhất có được sự nổi tiếng cao ở cả hai đất nước ngoài lãnh thổ Hàn Quốc là Trung Quốc và Nhật Bản. Thông qua Cô nàng đẹp trai, cổ trở thành nữ nghệ sĩ nhận được sự yêu thích lớn tiếp theo sau Choi Ji Woo tại xứ sở hoa anh đào. Nhờ hợp tác cùng Lee Min Ho qua Người thừa kế, cô tiến lên hàng ngũ ngôi sao nữ nổi tiếng nhất tại Trung Quốc. Park Shin Hye chính là nữ diễn viên xuất sắc nhất chuyên trị các nhân vật trong sáng. Gần đây qua phim truyền hình Pinocchio, tác phẩm điện ảnh Thợ may Hoàng gia, giá trị thật sự của Park Shin Hye đã được phát huy.

Chun Woo Hee
Nếu chọn ra trong số những nữ diễn viên tuổi hai mươi có thể hóa thân vào nhân vật mạnh mẽ dữ dội tốt nhất thì người đầu tiên nghĩ tới chính là Chun Woo Hee. Cô đã từng gây ấn tượng mạnh qua diễn xuất trong phim Han Gong Ju. Khán giả sau khi xem xong phim điện ảnh này đều vỗ tay tán thưởng cho màn thể hiện của cô dẫu có thể họ chưa biết cô là ai. Điều đó chứng tỏ cô có năng lực diễn xuất vô cùng xuất sắc. Thế nên dù là một tân binh nhưng tại Lễ Điện ảnh Rồng Xanh lần thứ 35 năm 2014, cô đã nhận được phần thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Với tài năng ấy, cô tiếp tục được tin tưởng giao nhiều vai diễn khác trong các dự án điện ảnh đáng chú ý. Chun Woo Hee đang ngày càng khẳng định diễn xuất ngày một tiến bộ của mình.

Kim Go Eun
Diễn viên nữ tuổi hai mươi có khả năng biến hóa đa dạng nhất với đủ kiểu nhân vật chính là Kim Go Eun. Cô vừa có tác phẩm ra mắt khán giả là Memories of the Sword, diễn cùng hai tiền bối nổi tiếng là Jeon Do Yeon và Lee Byung Hun. Khi được khen là có năng lực diễn xuất và khả năng nhập vai rộng, cô khiêm tốn cho rằng bản thân may mắn khi có thể làm việc chung với các đàn anh đàn chị xuất sắc như Jeon Do Yeon, Lee Byung Hun, Kim Hye Soo, Yoon Yeo Jung...Cô sắp tái ngội khán giả màn ảnh nhỏ qua vai diễn chính trong phim Cheese In The Trap của đài tvN. Chúng ta hãy cùng xem cô sẽ thể hiện hình ảnh như thế nào trong bộ phim này.

 Mẫn Mẫn (Theo etoday)

 

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn