Dương Dung “Tôi đã quen chuyên trị vai ác”


Nếu so sánh trong dàn gà cưng của Vu Chính, thì Dương Dung hẳn sẽ là người nổi bật nhất bởi vì cô biết diễn và diễn rất đạt như việc cô có thể khiến các nhân vật ác độc trở nên khắc sâu trong lòng khan giả. Người xem có thể không nhớ được nữ chính như thế nào, nhưng nữ phụ dã tâm do Dương Dung thủ vai họ đều nhớ. Quen thuộc với khán giả từ các phim truyền hình như Cung Tỏa Châu Liêm, Lục Trinh Truyền Kì, Tình Định Tam Sinh, và nổi bật nhất là hai phim Chế Tạo Mĩ Nhân và Thiên Kim Nữ Tặc. Cô gái tốt nghiệp từ Học Viện Hý Kịch Thượng Hải đã không làm thầy cô thất vọng khi thể hiện rõ tài năng diễn xuất của mình qua từng năm tháng. Sau đây sẽ là những dòng tâm sự của Dương Dung về hình ảnh phản diện gắn liền với cô, và những dự án trong tương lai cùng với tình cảm anh em với Trần Hiểu.

“Các nhân vật của tôi thật sự không hề ác độc”
Có lẽ nhiều người sẽ có cùng cảm giác khi thấy được diện mạo đầy quyến rũ và hiền lành của Dương Dung ngoài đời, nhưng lại cảm giác gợn sống lưng khi xem hình ảnh phản diện của cô trên truyền hình sẽ khiến họ đánh giá lại lần nữa liệu đâu là hình ảnh thật của Dương Dung. Tuy nhiên với nữ diễn viên thì những vai diễn dã tâm hay phản diện này đều không khiến cô sợ bị gán mác “người phụ nữ xấu xa” vì theo như lời cô nói “Ngay từ đầu, tôi không chấp nhận việc đóng những vai ác và những vai mới vào nghề toàn là hình ảnh thiện lương và tốt bụng, nhưng Vu Chính lại thấy tôi không có những đột phá nổi bật nên đã thuyết phục tôi nhận các vai phản diện. Cuối cùng tôi chấp nhận thử thách và nhận vai Tiêu Hoán Vân trong Lục Trinh truyền kỳ, và từ đó tôi nhận ra những vai phản diện này đã khiến tôi khám phá được khả năng mới của mình và dần dà chấp nhận các vai diễn. Nhưng vì tính cách thật của tôi trái ngược với vai diễn nên nhiều khi gặp phải trường hợp lương tâm bị cắn rứt và cảm giác không dễ chịu khi diễn vai ác lần đầu. Cái gì cũng có lần đầu tiên, và rồi tôi dần học cách thích ứng các vai diễn và tự nhận ra rằng tính cách các nhân vật phản hiện không hoàn toàn ác, họ chỉ cố tỏ ra mạnh mẽ và tạo ra lớp vỏ bọc để bảo vệ bản thân”

“Không hề bị ảnh hưởng khi bị ghét”
Được nhiều người biết đến khi đóng vai xấu xa cũng vừa là điều tốt đồng thời cũng là điều bất lợi cho Dương Dung khi cô bị nhiều khán giả ghét và cô lập nhiều hơn. Như khi phim Thiên Kim Nữ Tặc được phát sóng nhiều cộng đồng mạng đã bình luận ác ý về cô và nhân vật cô đóng và còn lập hội tẩy chay yêu cầu đạo diễn cắt vai của cô. “Thực tế, tôi cũng đã nghe nhiều lời ra tiếng vào, và cũng có đọc những lời nhận xét trên mạng, lúc đầu thì tâm trạng của tôi cũng có chút buồn phiền, nhưng rồi sau khi nghĩ kỹ lại thì họ ghét nhân vật tôi đóng cũng chính là một cách thể hiện thích cách diễn xuất của tôi. Tôi từ từ học cách thích ứng với những bình luận ác ý, và hoàn toàn mở lòng mình cho đến khi không hề bị ảnh hưởng khi bị ghét hay bị nói xấu nữa. Nhưng diễn nhiều quá sẽ khiến cảm giác trùng lập nên do đó tôi sẽ cẩn trọng hơn khi chọn kịch bản sau này và sẽ có nhiều tuyến vai đa dạng hơn để khán giả nhớ đến tôi qua nhiều hình ảnh hơn”.

“Muốn đóng thử các vai phá cách”
Ra mắt từ rất sớm, và đến nay đã 9 năm, Dương Dung đã trải nghiệm qua nhiều loại vai và tạo ra nhiều nhân vật khác nhau trên màn ảnh. Từ vai diễn công chúa đỏng đảnh, đến vai diễn người vợ hiền lành, rồi người phụ nữ bị phụ bạc trở nên ác độc, Dương Dung đã mang đến sinh khí mới cho người xem đồng thời chiều lòng những khan giả khó tính. “Với tôi, chỉ cần kịch bản hay và tính cách nhân vật đặc biệt, tôi đều sẽ thử mà không hề ngần ngại hay kén cá chọn canh. Chỉ cần tôi đã thích thì tôi nhất định hoàn thành thật tốt. Hiện tại tôi mong muốn được đóng các vai phá cách tưng tửng và yêu đời một chút, hoặc những vai mang phong cách cổ điển như trong các phim châu âu, hy vọng trong tương lai tôi sẽ được thử sức nhiều vai diễn đa dạng hơn”.

Mai Trân

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn