Yoon Se Ah - tôi muốn được đứng dưới ánh đèn sân khấu


Yoon Se Ah đã xóa bỏ hình tượng cô gái thành thị kiêu kỳ khi hóa thân thành Go Yoo Rang, người mẹ đơn thân không đánh mất tinh thần lạc quan dù sống trong hoàn cảnh khó khăn. Thỉnh thoảng sự ngây thơ quá mức của cô cũng làm khán giả bực bội nhưng nhờ vào màn thể hiện Go Yoo Rang tràn đầy nét đẹp nhân văn, Yoon Se Ah đã tiếp cận với khán giả nhiều hơn. Yoon Se Ah trên thực tế cũng trong sáng và cứng rắn không thua gì Go Yoo Rang.

Một năm sau My Wife is Back, chị trở lại qua một bộ phim nhiều tập. Cảm xúc của khi sau khi kết thúc quá trình quay dài 6 tháng?
- Tôi rất vất vả mỗi khi có nhiều phân lượng quay. Thêm nữa, vấn đề sinh con, rồi làm mẹ đơn thân... đã gây cho tôi nhiều rắc rối khiến tôi thấy lo sợ trong lúc diễn. Dù tác phẩm thú vị và có nhiều người yêu thích nhưng vì Go Yoo Rang cứ gặp phải tình cảnh đáng tiếc nên lòng tôi thấy nặng nề lắm. Thế nhưng khi thời gian quay phim trôi qua, dù phim đã kết thúc, tôi vẫn cảm giác như bây giờ mình phải đến trường quay, tôi thật sự rất nhớ các nhân viên, các diễn viên đã quay phim cùng tôi. Khác với những phim khác, dù quay phim vất vả nhưng tôi hầu như không ốm đau gì hết, cũng chẳng đi trễ đi muộn. Khi đi ra ngoài, vào nhà hàng tôi còn được ăn miễn phí. Tôi thật biết ơn khi bộ phim đã nhận được nhiều tình cảm yêu quý của công chúng.

Vai diễn người mẹ như thế nào? Chị có gặp khó khăn khi diễn với đứa bé còn quá nhỏ?
- Trong tác phẩm trước, tôi đã đóng vai người mẹ rồi nên không còn thấy gượng gạo với vai diễn này. Có chăng là tôi gặp khó khăn ban đầu vì không biết phải xoay sở thế nào với đứa bé mới sinh. Quay phim trong suốt sáu tháng trời, tôi đã trở thành chuyên gia biết cách ôm ẵm trẻ, biết cách dỗ dành khi trẻ khóc. Tôi cảm thấy thật thần kì, cứ cảm thấy như mình đã trở thành người mẹ thật sự.

Nhân vật Go Yoo Rang có giống với hình ảnh bản thân chị trên thực tế?
- Tôi giống nhiều với nhân vật ở mặt trong sáng và năng động. Bấy lâu nay tôi đóng nhiều vai diễn xuất sắc kiểu như cô gái đi du học, thông minh, sang trọng...Còn thể hiện nhân vật này, tôi cảm thấy như mình đã quay trở về với hình ảnh tự nhiên vốn có. Thế nhưng Yoo Rang mạnh mẽ hơn so với tính cách vốn dĩ của tôi. Vì vậy khi phim kết thúc, lúc về nhà là tôi thấy kiệt sức.

Go Yoo Rang quá hiền lành nên một mặt nào đó cũng khiến khán giả ghét nhỉ?
- Go Yoo Rang là nhân vật đáng thương thấy nhiều trong cuộc sống xung quanh chúng ta. Tôi cũng thấy bực bội bởi sự ngây thơ và thiếu hiểu biết quá mức của cô ấy.

Yoom Se Ah trên phim trường Cô nàng dễ thương

Trước đây chị chủ yếu đảm nhận vai diễn đơn độc thôi nhỉ?
- Trước đây tôi diễn nhiều nhân vật mang nhiều tham vọng. Tôi chủ yếu diễn nhân vật mang nhiều nỗi đau sâu sắc nên tôi đã phải cố gắng để duy trì cảm xúc đó. Còn trong phim này, tôi lại cố gắng để không buồn bã, không đè nén những cảm xúc như vậy. Vai diễn này là vai diễn tôi muốn hòa nhập, trầm mình vào. Tôi thấy vui khi có sự khác biệt với lúc trước. Tôi đã đợi vai diễn này lâu lắm rồi. Tôi thấy thật vui khi quay phim.

Thời điểm chị debut có vẻ trễ. Dù vậy từ đầu giai đoạn debut, chị đã thu hút mọi người bởi diễn xuất rất có nghề.
- Trước khi tôi khởi nghiệp vào năm 2005 qua phim điện ảnh Cơn mưa máu, tôi đã tích lũy kinh nghiệm trên sân khấu kịch. Đó cũng là diễn xuất nên đã giúp đỡ cho tôi rất nhiều. Trước khi vở kịch diễn ra, tôi đã nghiên cứu thấu đáo tác phẩm lẫn nhân vật trong suốt mấy tháng liền. Nhờ vào sự luyện tập như vậy mà tôi có được cái nhìn tổng thể về tác phẩm, về tất cả các nhân vật khác chứ không chỉ riêng mỗi nhân vật của mình. Tôi nghĩ có lẽ vì vậy mà tôi có thể tiếp cận thoải mái hơn với công chúng.

Có khoảng cách thế hệ giữa các diễn viên không?
- Tôi cảm thấy sự khác biệt chút ít về thế hệ với Song Min Jung. Song Min Jung còn chỉ tôi cách sử dụng điện thoại thông minh đấy. Min Jung trông hoạt bát, có vẻ lóc chóc vậy thôi chứ khi nói chuyện thì sâu sắc lắm nhé.

Thế ai là người tạo không khí cho trường quay?
- Không có ai không phải là người tạo không khí cho phim trường cả. Dù nhốn nháo vậy chứ khi cần tập trung thì mọi người rất chú ý.

Kế hoạch sau này của chị?
- Tôi sẽ nghỉ ngơi chút ít rồi sẽ suy nghĩ ngay về việc đóng phim lại. Với lại, vì đã diễn kịch trước đây rồi nên tôi lúc nào cũng nhớ sân khấu. Khi nào rãnh, tôi muốn được đứng dưới ánh đèn sân khấu mà cảm nhận sự giao tiếp với khán giả, cảm nhận sức tập trung mà sân khấu đem đến.

MẪN MẪN (Theo edaily,imbc)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn