Phút tâm tình của LƯU ĐÀO

   Từ một diễn viên vô danh, Lưu Đào đã vụt sáng, trở thành hoa đán nổi tiếng khi được nữ sĩ Quỳnh Dao chọn đóng vai Mộ Sa trong Hoàn Châu công chúa III. Bốn năm qua, cô đã đóng hơn 10 bộ phim, trong đó có hai phim rất thành công là Thiên long bát bộ (vai A Châu) và Truyền thuyết Bạch Xà (vai Bạch Tố Trinh). Nhìn lại quá trình nghề nghiệp, Lưu Đào đã dùng từ may mắn và thuận lợi để mở đầu “Phút tâm tình” của mình.


Chặng đường đã đi qua...

   “Tôi sinh ra và lớn lên ở Giang Tây, trước đây cha tôi làm việc trong một công ty công nghiệp hóa chất, tính ông trầm lặng và bảo thủ, ngược lại mẹ tôi thì tư tưởng khoáng đạt và vui tính, nên anh chị em chúng tôi có thể tâm sự với mẹ bất cứ chuyện gì trong cuộc sống.

   Từ nhỏ, tôi rất thích xem Kinh kịch, nhưng tôi không hề nghĩ mình sẽ trở thành diễn viên. Năm tôi lên 6, thấy tôi có năng khiếu âm nhạc, mẹ ghi danh cho tôi học đàn violin và piano. Sau khi tốt nghiệp Trung học, tôi theo học tại Đoàn văn công quân đội Nam Kinh, ở đây ngoài việc học văn hóa và quân sự, tôi còn được đào tạo các môn năng khiếu: ca hát, vũ đạo, diễn kịch... Những nề nếp kỷ luật trong quân ngũ đã giúp tôi vững vàng và cứng cỏi hơn, trải qua ba năm học tập vất vả, tôi thi đậu vào khoa mậu dịch ngoại ngữ của trường Đại học Quảng Châu.

   Năm 2000, tôi đến một công ty quảng cáo xin việc làm, và gặp được đạo diễn Cao Lượng Lượng. Chính ông đã khuyến khích tôi ghi danh thi làm người mẫu. Thoạt đầu, nghe đạo diễn Cao nói về nghề người mẫu, tôi rất tò mò, muốn tìm hiểu lĩnh vực này là thế nào, nhưng rồi chợt nghĩ nghề này không thuộc ngành chuyên môn mà mình đã học, tôi đâm ra lo ngại, đang lúc phân vân không biết phải làm thế nào thì mẹ biết được chuyện tôi đi làm người mẫu, mẹ rất vui, bà còn kêu gọi cả nhà ủng hộ tôi. Được sự khích lệ của gia đình, tôi như được tiếp thêm sức mạnh, tự tin bước lên sàn diễn thời trang.


Lưu Đào và Lâm Tâm Như đã trở thành bạn thân qua lần đóng chung phim “Đại Lý công chúa” 

   Kể ra, tôi thấy mình rất có duyên với nghề diễn, từ người mẫu cho đến khi trở thành diễn viên, mọi thứ đến với tôi đều rất thuận lợi. May mắn lớn nhất đối với tôi là được dì Quỳnh Dao chọn đóng vai Mộ Sa trong phim Hoàn châu công chúa III, để rồi được khán giả nhớ tên...”

Lòng tốt chưa chắc đã được biết ơn

   “Mẹ bảo tính cách tôi giống y hệt cha, rất nhiệt tình và hay giúp đỡ mọi người xung quanh, nhưng không thích bon chen với ai. Tôi biết lòng tốt của mình không phải lúc nào cũng được người khác đón nhận, những người hiểu được thì cám ơn sự chân thành của tôi, còn những người không hiểu thì cho rằng tôi muốn lấy lòng họ, tỏ vẻ ta đây. Tuy nhiên, tôi không quan tâm người khác nghĩ gì về mình, miễn sao tôi không làm việc gì thấy hổ thẹn với lòng là được.

   Tôi thừa nhận mình là người có tính khí thất thường, khi thì thích đến những nơi sôi nổi, náo nhiệt, lúc lại muốn yên tĩnh một mình, thoát ly khỏi cuộc sống xô bồ. Mỗi lần đóng xong một bộ phim, tôi có thói quen ở lì trong nhà, không đi đâu cả, những lúc như thế, tôi thấy tâm trạng rất dễ chịu và thoải mái. Đến khi bình tâm lại, tôi quay về phim trường để được sống trong bầu không khí sôi động và huyên náo...

   Tôi rất yêu thích nghề diễn, mỗi khi nhận đóng một vai mới, tôi lại được quen thêm nhiều bạn mới và học hỏi nhiều điều hay, được trải nghiệm đủ mọi cảm xúc của con người trong nhiều hoàn cảnh phức tạp. Đối với tôi, mỗi đoàn làm phim là một đại gia đình, mọi người trong đó đều là người thân của nhau”.     

“Khi nào cô kết hôn?”

   “Có nhiều ký giả đã hỏi tôi câu ấy, khi biết bạn trai của tôi là một kiến trúc sư, thậm chí họ còn muốn biết sau này kết hôn, tôi có theo chồng, rút lui khỏi màn ảnh không? Nhận được những câu hỏi như thế, tôi rất vui, vì có nhiều người quan tâm đến mình, bởi vì diễn xuất là niềm đam mê của tôi, nên dù sau này lấy chồng, tôi cũng sẽ không bỏ nghề, nhưng tôi sẽ giới hạn lượng công việc để có thời gian chăm lo cho gia đình.

   Riêng tin đồn tôi đã đính hôn, tôi muốn khẳng định lại lần nữa, chuyện đính hôn chưa phải là sự thật. Tôi thích mẫu đàn ông trí thức, năng động, khi tôi gặp khó khăn trong cuộc sống, anh ấy có thể giúp tôi gỡ rối, mang lại cho tôi cảm giác an toàn. Thật may mắn là tôi đã tìm được người tình trong mộng của mình, tôi mong cuộc tình này sẽ có kết quả tốt đẹp”.

ĐÔNG NGHI


Lưu Đào và Tôn Hiệp Chí trong phim “Ma kiếm truyền kỳ”

Lưu Đào và Tôn Hiệp Chí đóng phim "Ma kiếm truyền kỳ"
  Sau bộ phim Truyền thuyết Bạch Xà Lưu Đào đã đóng các phim Anh hùng khắp nơi, Hoa đào đang nở, Câu chuyện A Bảo, Hoài sơn, Đại Lý công chúa (2006), Đại nhân vật (2006) và phim mới nhất là Ma kiếm truyền kỳ (vừa bấm máy vào cuối tuần qua), đóng chung với các diễn viên: Tôn Hiệp Chí (thành viên nhóm 5566), Lữ Lương Vỹ, Thiệu Binh...

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn