Dương Minh - Cơ hội chuyển mình


Gắn bó với màn ảnh nhỏ TVB đã 16 năm, mãi đến phim Nghịch chiến Đường Tây, Dương Minh mới có cơ hội chuyển mình, tuyến vai cảnh sát chính trực Thẩm Nhất Nhiên được xem là nhân vật “nặng ký” của anh trên màn ảnh. Sau phim Nghịch chiến Đường Tây, khán giả sẽ còn gặp lại Dương Minh trong các bộ phim như Trương Bảo Tử, Kiêu hùng...

Ám ảnh với cảnh đánh đấm
Trong phim Nghịch chiến Đường Tây, nhân vật Thẩm Nhất Nhiên có tính cách hoàn toàn trái ngược với đồng nghiệp Kim Hoa do Trương Kế Thông thủ diễn. Giữa hai nam diễn viên chính và hai nữ diễn viên chính Dương Di cùng Lâm Hạ Vy đã diễn ra mối tình tay tư, mối quan hệ đan xen phức tạp. Để chuẩn bị cho những cảnh đánh đấm, Dương Minh đã theo nhà chỉ đạo võ thuật học quyền cước suốt 2 tháng trước khi bộ phim bấm máy. Trong quá trình quay phim, điều khó quên nhất đối với Dương Minh là ngoài việc bản thân bị thương, anh còn vô ý đả thương Hứa Gia Kiệt: “Buồn nhất là lần tôi không cẩn thận dùng dùi cui làm Gia Kiệt bị thương ở mắt, thật sự vô cùng ái ngại. Sau đó mỗi khi diễn những cảnh đánh đấm tôi đều bị ám ảnh, dù gấp gáp đến mấy vẫn phải tập diễn thử nhiều lần mới diễn chính thức. (PV: Sau này anh có muốn tiếp tục đóng phim hành động không?) Cũng được, rất có tính thử thách, hy vọng có thể thử sức đóng phim võ hiệp. Sau 2 tháng tập quyền, cơ bắp của tôi đã săn chắc hơn, mong rằng có thể “khoe” cơ bắp cho mọi người xem”.

Trong phim “Nghịch chiến Đường Tây”, tuyến vai Thẩm Nhất Nhiên của Dương Minh có đất diễn khá “nặng ký”. (Ảnh: Dương Minh và Trương Kế Thông)

Được đề cử tranh giải “Nam diễn viên phụ xuất sắc” là sự khích lệ
Năm ngoái, Dương Minh từng được đề cử tranh giải “Nam diễn viên có tiến bộ nhanh nhất” trong cuộc bình chọn của TVB, hỏi anh năm nay có muốn rinh giải thưởng không? Dương Minh nói: “Được đề cử đương nhiên là muốn, bởi đó là sự khẳng định những vất vả cũng như nỗ lực của tôi trong một năm qua, có giải thưởng thì động lực càng lớn. Thật ra, mỗi khi nhận một vai diễn tôi đều muốn thể hiện thật sống động, mong rằng khán giả sẽ nhìn thấy sự cố gắng của tôi”.

Mong kết hôn trước 40 tuổi
Về phương diện tình cảm, Dương Minh trong quá khứ để lại cho người khác ấn tượng là một chàng trai đa tình, nhưng khi bước sang lứa tuổi 30 anh dần trở nên chính chắn hơn. Dương Minh đã chia tay bạn gái, trở lại làm người độc thân mấy tháng nay, trước mắt anh đang bận rộn đóng phim nên chưa có thời gian quen đối tượng mới, anh cũng muốn dồn hết tâm trí và thời gian vào công việc: “Khi con người đã trưởng thành, hẹn hò sẽ hướng đến mục tiêu kết hôn, không phải chỉ quen chơi thôi, nhưng tạm thời chưa có thời gian. (PV: Điều kiện chọn đối tượng của anh như thế nào?) Quan trọng nhất là có tính cách lương thiện, không kênh kiệu kén cá chọn canh, coi thường người khác. (PV: Mục tiêu là bao giờ kết hôn?) Còn phải xem duyên phận, càng kéo càng trễ, hy vọng trước năm 40 tuổi”.

Dương Minh đang cùng các bạn diễn tuyên truyền cho bộ phim “Trương Bảo Tử”, tiếp nối khung giờ phát sóng của “Nghịch chiến Đường Tây”.

Gia hạn hợp đồng TVB là sự lựa chọn hàng đầu
Về việc các Tiểu sinh – Hoa đán rời khỏi TVB, hỏi anh có cảm thấy bản thân sẽ có thêm nhiều cơ hội, anh cho rằng: “TVB đã cho tôi rất nhiều cơ hội, còn xem bản thân có nắm bắt được không, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức làm tốt vai trò của mình. (PV: Anh có muốn sang Đại Lục kiếm NDT không?) Cũng muốn kiếm được nhiều tiền hơn chứ. (PV: Hợp đồng còn thời hạn bao lâu?) Hơn 2 năm, TVB chưa nói với tôi về việc ký tiếp hợp đồng. (PV: Vậy anh sẽ ký tiếp chứ?) Từ lớp đào tạo diễn xuất đến bây giờ cũng đã 16 – 17 năm, TVB khiến tôi có cảm giác như một gia đình, là gia đình đẳng cấp 5 sao, từ diễn viên đến nhân viên hậu trường tôi đều quen, như chị lao công, giám chế... Ngoài trường trung học, TVB là nơi thứ hai tôi lưu lại lâu nhất, nên TVB chính là sự lựa chọn hàng đầu của tôi”.

  Dương Minh cho biết, hiện nay anh đang đóng phim Cự luân 2, giữa tháng sau sẽ sang Macau quay ngoại cảnh 1 tháng rưỡi, khi nào có thời gian rảnh anh sẽ tranh thủ về Hong Kong.

NGHI TRÂN
(Theo On.CC)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn