Kim So Yeon "Tôi luôn đặt mình ở vị trí xuất phát”


  Với 21 năm kinh nghiệm trong ngành điện ảnh Hàn Quốc, Kim So Yeon không còn là một cái tên lạ đối với khán giả xem truyền hình, nhưng nữ diễn viên không hề kiêu ngạo mà ngược lại khiêm tốn và luôn đặt mình ở vị trí hậu bối và luôn muốn học hỏi thêm từ đàn anh đàn chị. Với bề dày diễn xuất lâu năm và nhận được các vai diễn đa dạng từ vai diễn phản diện đến các vai tiểu thư nhí nhảnh rồi đến vai sát thủ máu lạnh và nữ cảnh sát dũng cảm, Kim So Yeon đều có thể biến hóa một cách tài tình và không hề gây nhàm chán cho người xem, có thể nói cô là một trong số ít nữ diễn viên Hàn có tài năng diễn xuất trời phú từ khi còn nhỏ. Sau đây là một bài phỏng vấn được tổng hợp để người đọc có thể hiểu được một phần tính cách và cách nhìn của Kim So Yeon về sự nghiệp.

Có phải bạn đã từng nói "Nhiều người đã từng nghĩ tôi không thể đóng vai chính” không?
- Thật sự nếu bạn đã từng xem qua những lời nhận xét của mọi người trên mạng về tôi thì có thể thấy được nhiều khán giả đã lo lắng tôi không thích hợp vào các vai nữ chính có tính cách vui vẻ và đáng yêu trong các phim tình cảm lãng mạn. Nhưng thật sự từ khi còn là học sinh trung học, tôi lớn lên với các phim điện ảnh tình cảm lãng mạn và rất là thích thể loại tình cảm hài. Tuy nhiên tôi lại không thể nhận xét bản thân dưới góc độ là một nữ diễn viên do đó tôi cũng lo lắng và tự nghi ngờ bản thân không biết sẽ làm tốt không khi đóng các vai chính trong phim tình cảm lãng mạn, ngoài ra tôi có một khuôn mặt góc cạnh lạnh lùng nên do đó sẽ không thể hiện được khuôn mặt đáng yêu bầu bĩnh. Từ suy nghĩ bản thân và ý kiến khán giả đã khiến tôi bắt đầu nghĩ phim thể loại lãng mạn hài hước sẽ không dành cho tôi và tôi không nên mơ về điều đó nữa. Nhưng rồi cơ hội lại đến khi tôi nhận được vai chính trong phim Nữ công tố viên xinh đẹpI need romance 3, đã khiến tôi chứng minh được tôi có thể đóng vai chính trong phim tình cảm và có thể thể hiện được hình ảnh dí dỏm và nhí nhảnh của bản thân.

  Đúng là một khoảng cách khác biệt giữa tính cách và hình dáng của bạn. Bạn trông như một cô gái thành thị và trưởng thành, nhưng bạn lại có một giọng nói và tính cách hoàn toàn tươi sáng như một cô gái ở tuổi trung học
- Tôi đã tùng cố gắng giảm giọng nói của mình để khiến nó trầm hơn nhưng lại hoàn toàn không thành công. Nhiều khi tôi cười và chào hỏi giám đốc của mình thì ông ấy hay góp ý là “Thay đổi giọng nói của cô đi. Hãy hành động như hình dáng của mình ấy” nhưng cuối cùng ông ấy cũng đã từ bỏ và bây giờ đã quen thuộc với giọng nói tông cao của tôi.

Bạn đã nhận được giải thưởng “Khán giả bình chọn nhiều nhất” qua vai diễn trong phim IRIS tại liên hoan phim KBS Acting Awards. Bạn có bao giờ ước là mình sẽ có năng lực siêu sao khi làm diễn viên không?
- Sẽ trông giả dối nếu tôi trả lời là không và thật sự tôi cảm thấy hạnh phúc khi được hưởng quyền lời từ việc làm diễn viên. Nhưng tôi không muốn theo đuổi những mục tiêu xáo rỗng như là được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng Internet hay được đứng ở vị trí cao. Tôi đã từng thích những điều đó khi mới vào nghề, nhưng bây giờ tôi lại thấy những mục tiêu đó sẽ khiến bản thân bạn thêm rắc rối và chúng rất dễ dàng tan biến trong tích tắc. Tôi hiện giờ luôn đặt vị trí của mình ở vạch xuất phát và luôn tiến về phía trước để học tập những kinh nghiệm mới.

Bạn đã bao giờ hẹn hò với nam diễn viên chưa?
- Có. Tôi đã từng hẹn hò với một nam diễn viên, nhưng sau đó chúng tôi đã chia tay. Hiện giờ tôi chỉ tập trung diễn xuất và sẽ nghĩ đến chuyện kết hôn khi đến năm 36 hoặc 37 tuổi.

Giữa các nam diễn viên Lee Byung Hoon, Park Shi Hoo, và Han Jung Soo – ai là người gần với hình mẫu lý tưởng của bạn nhất?
- Tôi thích người đàn ông có thể khiến tim tôi đập nhanh mỗi lần gặp kể cả khi chúng tôi đã gặp nhau hơn 100 lần. Người mà có thể trở thành một người bạn và luôn làm nhiều trò đùa vui vẻ. Còn xét về ngoại hình thì nên là người có mắt hai mí hoặc mắt một mí nhưng phải có nụ cười tươi, và thích mặc đồ đơn giản, và quan trọng nhất là phải để lại ấn tượng tốt từ lần gặp gỡ đầu tiên. Cả ba nam diễn viên đều để lại ấn tượng “diễn viên giỏi” trong mắt tôi, nhưng thật sự rất khó chọn một trong ba người họ làm người yêu lý tưởng vì ai cũng hoàn hảo cả.

Bạn có cảm thấy mình là một người mạnh mẽ?
- Khi tôi làm việc, tôi dồn hết tập trung và khả năng mình vào công việc để có thể trở nên mạnh mẽ để có thể vững ý chí mỗi khi bản thân phạm sai lầm trong lúc quay phim hay làm việc. Dù có nhận được bao nhiều khiển trách, chỉ cần mạnh mẽ thì tôi đều cố gắng hết sức mình quyết tấm sửa lỗi.

Mai Trân

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn