So Ji Sub mong muốn thể hiện hình ảnh đa dạng


Không cần bằng chứng nhận mới hát nhạc hip-hop. Ai yêu thích hip-hop là có thể hát rap. Nói thì nói vậy nhưng thật ra thì vì sao So Ji Sub, một trong những diễn viên tiêu biểu của nền điện ảnh Hàn Quốc lại kết duyên cùng nhạc rap.

Diễn viên hát rap
Từ năm 2008, hầu như mỗi năm, So Ji Sub đều chuẩn bị món quá bất ngờ tặng fan là bài hát hip-hop, khởi đầu là single digital Lonely Life (2005), tiếp nối theo sau là Pick Up Line (2011), Corona Borealis (2012), 6PM... Ground (2013), 18 years (2014). Tất cả đều là bài hát hip-hop do anh hát phần rap. Xây dựng beat nhạc mạnh mẽ, anh đã phát tán sức hút khác biệt 180 độ với hình tượng vừa dịu dàng vừa rất ngầu trong phim ảnh. Nếu trên phim ảnh, anh thể hiện hình ảnh ít nhiều tràn đầy nét đẹp nam tính thì trong âm nhạc hip-hop, anh tạo nên bầu không khí giống như một “bad boy”, có phần thoải mái nổi loạn. Không như nhiều nghệ sĩ khác thường song hành hai nghề “ca hát” và “đóng phim” ngày từ giai đoạn đầu khởi nghiệp, So Ji Sub chuyển bước vào con đường âm nhạc sau khi đã gầy dựng thành công vị trí diễn viên. Anh hoạt động ca hát chỉ vì yêu thích âm nhạc và mong muốn thể hiện hình ảnh đa dạng đến người hâm mộ. Anh phát hành bài hát mới liên tục, không phải để kiếm tiền như những ngày đầu gia nhập showbiz. Anh hát để thứ thách bản thân, để thực hiện niềm đam mê dành cho âm nhạc. Chống lại định kiến của công chúng, mặc những lời phản đối của một số khán giả, vào ngày 22.7.2015, So Ji Sub đã trở lại với vai trò rapper thông qua bài hát mới So Ganzi, hợp tác với nhóm nhạc hip-hop Soul Dive và Newday.

Con người thật của So Ji Sub
Thời thanh thiếu niên, So Ji Sub là tuyển thủ bơi lội đầy hứa hẹn khi từng về vị trí thứ ba toàn quốc bộ môn bơi ếch. Sau đó vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh đi làm thêm rồi bắt đầu hoạt động người mẫu. Theo một cách tự nhiên, anh khởi nghiệp làm diễn viên, dấn thân vào con đường diễn xuất gian nan. Chưa từng mơ mộng về cuộc sống xa hoa của giới nghệ sĩ nên trong một cuộc phỏng vấn trong quá khứ, So Ji Sub từng thổ lộ: “Vào đầu thời kì khởi nghiệp, tôi không hứng thú gì với công việc diễn xuất”. Anh bước chân vào làng giải trí chỉ để kiếm tiền nên diễn xuất mà không có sự chuẩn bị nào thật chẳng có gì hay ho đối với anh. Hơn nữa, cùng với sự quan tâm của công chúng, cuộc sống giới nghệ sĩ phải cẩn trọng trong từng lời ăn tiếng nói, cư xử phải có phép tắc dưới cái nhìn của người khác nên không phù hợp với tính cách thẳng thắn bộc trực của anh. So Ji Sub khẳng định bản thân rất ghét việc bị đóng khung trong hình tượng do mọi người tạo ra. Chính nhờ hip-hop mà những biểu hiện dữ dội, những biểu hiện theo đúng sâu trong tâm khảm của anh mới được chấp nhận. Đáp trả câu hỏi “vì sao So Ji Sub hát rap”, công ty quản lý 51K chỉ cho biết rằng vì bản thân anh quá yêu thích hip-hop. Riêng So Ji Sub thì tâm sự: “Khi diễn xuất, tôi phải nói theo đúng lời thoại được giao nhưng khi hát rap thì tôi có thể nói ra lời mình muốn nói. Đó là khi tôi không còn là So Ji Sub diễn viên, mà là So Ji Sub đời thường”. Các fan của So Ji Sub cũng phản hồi ngay dưới video bài hát mới của So Ji Sub với đại ý ủng hộ anh theo đuổi điều mình yêu thích.

T.M (Theo Phụ nữ Jung Ang)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn